"เจ้าฟ้านักพัฒนา"..ตามรอยพระบาท ในวิถีพอเพียง ชม "บ้านดินของพระเทพฯ" ที่ประทับแสนเรียบง่าย ครั้งเสด็จทอดพระเนตรโครงการ "เดินตามรอยเท้าพ่อ"

Publish 2017-03-24 09:35:21

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   เมื่อวันที่23 มีนาคม 2560 เวลา 17.00  คุณวาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ ได้เผยแพร่ข้อความและภาพที่ประทับของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างที่พระองค์ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจในพื้นที่จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 2560 ที่ผ่านมาในสื่อสังคมออนไลน์ ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว "Wassana Nanuam"  โดยข้อความดังกล่าวมีรายละเอียดที่ทำให้พสกนิกรไทยล้วนซาบซึ้งในพะจริยวัตรอันเรียบง่ายของ  สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  ดังต่อไปนี้ ...

 

 

 

 

"บ้านดิน ของ "พระเทพฯ"...น่ารัก เนอะ

"บ้านดูสวย" ที่ประทับ ของ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ที่ทรงมาประทับ เมื่อ 15 ก.พ.2560  ใน มณฑลทหารบก ที่ 37 ค่ายเม็งรายมหาราช เชียงราย เป็นบ้านที่สร้างจากดิน จาก "ภูดูดี" ภูเขาในค่าย หลังคาสีม่วง สีประจำพระองค์ ด้วย

ครั้งที่ เสด็จมาทอดพระเนตร "โครงการ เดินตามรอยเท้าพ่อ"

ทหาร ทำการเกษตร ทั้ง ทำนา เลี้ยง แพะพระราชทาน พันธุ์ Bengal จาก บังคลาเทศ ปลูกหญ้า เนเปียร์ เลี้ยงสัตว์ ไผ่ยักษ์
โดยใช้เวลา เช้า ตี5.30 มาดูแล และตอนเย็น 16.30 

งานนี้ พลตรีบัญชา ดุริยพันธุ์ ผบ.มทบ.37 นายทหารนักพัฒนา จอมเทคโนโลยี"

 

 

 

 

 

 

ที่ประทับของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ หรือ "บ้านดูสวย" เป็นบ้านที่สร้างจากดินจากภูดูดี ภูเขาภายในมณฑลทหารบกที่ 37 ค่ายเม็งรายมหาราช ต.รอบเวียง อ.เมืองฯ จ.เชียงราย ประกอบด้วยหลังคาเมทัลชีทสีม่วง ซึ่งเป็นสีประจำพระองค์ และประดับบริเวณโดยรอบด้วยไม้ดอกไม้ประดับและหินก้อนใหญ่ สำหรับบ้านหลังดังกล่าวอำนวยการสร้างโดย พล.ต.บัญชา ดุริยพันธุ์ ผู้บังคับการมณฑลทหารบกที่ 37.ทั้งนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้เสด็จพระราชดำเนินยัง “โครงการเลี้ยงแพะพันธุ์แบล็คเบงกอล” ของมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ร่วมกับมูลนิธิชัยพัฒนา ที่ อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เพื่อทอดพระเนตรความก้าวหน้าการดำเนินงาน และเสด็จพระราชดำเนินไปยังมณฑลทหารบกที่ 37 เพื่อติดตามการดำเนินงานโครงการ "เดินตามรอยเท้าพ่อ"


 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา :  Wassana Nanuamติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จินต์จุฑา เจนสระคู

ติดตามข่าวอื่นๆ