ได้บุญทุกมื้อ! หลวงปู่เทียมสอนสร้างบุญง่ายๆ แต่กุศลแรงจาก ข้าวคำสุดท้าย มีคนเอาไปทำแล้วหายป่วยจริง!

ได้บุญทุกมื้อ! หลวงปู่เทียมสอนสร้างบุญง่ายๆ แต่กุศลแรงจาก "ข้าวคำสุดท้าย" มีคนเอาไปทำแล้วหายป่วยจริง!

Publish 2017-01-07 06:29:07

ข้อมูลของกินทำมื้ออาหารให้ได้บุญ ถูกแชร์ไว้ในเฟสบุ๊คของ Jaruvat Chanposri  นักเขียนแนวบันเทิงคดี และจิตวิญญาณ ซึ่งใช้นามปากกาว่า “ทิพยจักร” ได้เล่าเอาไว้ว่า

 เรื่องนี้ได้ยินได้ฟังจากผู้ใหญ่ท่านเล่าให้ฟังว่า สมัยหลวงปู่เทียม วัดกษัตรา ที่อยุธยาท่านยังอยู่เวลาคนที่มีทุกข์โศกโรคภัยเข้าเบียดเบียน ท่านจะแนะว่าให้เหลือข้าวคำสุดท้ายไว้หนึ่งคำ เอาข้าวนี้อุทิศให้สัมภเวสีที่ตามตัวเรา หลายคนลองทำปรากฏว่าโรคเรื้อรังที่เป็นมาก็หาย จิตใจขุ่นมัวก็ดีขึ้น
ลองถามครูบาอาจารย์เกี่ยวกับการเหลือเดนอาหารแบบนี้ท่านว่า คนเราไม่น้อยที่มีสัมภเวสีตามตัวเกิดจากการไปแปลกที่แปลกถิ่นแล้วเขาตามมา เกิดจากการเสาะหาของขลังก็ไม่น้อยเกิดจากกรรมเก่าก็มี ลมเพลมพัด ไปฆ่าสัตว์เบียดเบียน หรือญาติที่ตายไปแล้วอยู่ในภพเปรต พวกนี้อดอยากหิวโหยพอมาเกาะคนที่มีกรรมสืบเนื่องเลยทำให้เกิดอาการเจ็บป่วย จิตใจขุ่นมัว เกิดอุปสรรคในชีวิต อุทิศเดนอาหารพอบรรเทาได้แต่ให้ดีต้องไปทำบุญถวายสังฆทาน แผ่เมตตาอุทิศให้ทำบ่อยๆด้วย


นอกจากนี้การอุทิศชนิดพลีอาหารกากทำให้เป็นกิจลักษณะได้ก็ดีคนสมัยก่อนเขาถึงมีเปตพลีคือทำบุญให้เปรตสัมภเวสีและเทกระจาดของคนจีน

หลายคนทำแล้วดีขึ้นจริง หากท่านไหนเจ็บป่วยเรื้อรัง หาสาเหตุไม่ได้จิตใจขุ่นมัวมีอุปสรรค ก็เริ่มลองทำตามแบบหลวงปู่เทียมไปก่อนเพราะทำได้ทันทีไม่เกี่ยงว่ามื้อเช้าหรือค่ำ ไม่นานก็คงเห็นผลได้ครับ

ข่าว :ไญยิกา เมืองจำนงค์ (ทีมข่าวปัญญาญาณ ทีนิวส์) ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไญยิกา เนื่องจำนงค์