เพื่อนเล่าชัด เด็ก ม.5 โดนหมัดแมวกัด มีอาการปวดมือ ตุ่มขึ้น เหนื่อย สุดท้ายสิ้นใจแค่ไม่กี่วัน

Publish 2019-08-06 08:57:15


วันที่ 5 สิงหาคม 2562 สืบเนื่องจาก กรณีที่มีข่าว นักเรียนสาวรายหนึ่ง ที่อำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้เสียชีวิตลง คาดมาจากการถูกหมัดแมวกัด จนเกิดอาการแพ้ ก่อนติดเชื้อในกระแสเลือดขั้นรุนแรงจนเสียชีวิตในที่สุด ซึ่งในขณะเดียวกัน จากการลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง กลับพบว่ายังไม่สามารถยืนยันได้ว่า สาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดมาจากสาเหตุใด ซึ่งต้องรอผลสรุปจากห้องแลป คาดใช้ระยะเวลาราว 2-3 สัปดาห์ถึงรู้ผล ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบ ที่บ้านเลขที่ 25 หมู่ 10 บ้านนาไร่เดียว ต.ท่าโรง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ พบว่าบรรดาญาติพี่น้อง และเพื่อนบ้านข้างเคียง ต่างกำลังช่วยกันตั้งเต็นท์ จัดเตรียมสถานที่รอรับศพ ของน้องมิว หรือ นางสาวสุนิสา ธรรมโม อายุ 17 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/3 โรงเรียนนิยมศิลป์อนุสรณ์ ซึ่งได้เสียชีวิตลงเมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 4 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา ก่อนนำศพกลับมาถึงที่บ้านในช่วงบ่ายของวันนี้ โดยมีญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน รวมไปถึงเพื่อนนักเรียนชั้น ม.5/3 และเพื่อนสนิท ต่างพากันทยอยเดินทางมาจุดธูปไหว้ศพอย่างต่อเนื่อง

 

 


เพื่อนและญาติให้ข้อมูลผู้สื่อข่าว

จากการสอบถามทางญาติผู้เสียชีวิต ทราบว่า ที่บ้านหลังดังกล่าว ได้ทำการเลี้ยงแมว เพศผู้ สีขาว ไว้ 1 ตัว ชื่อว่าเจ้านำโชค และยังมีแมวจรจัดอีก 3-4 ตัว ได้มาอาศัยอยู่ด้วย ซึ่งที่ผ่านมา น้องมิว ได้มีอาการคัน มีตุ่มขึ้นตามตัว แขน ขา คาดว่าถูกตัวหมัดจากแมวกัดตามร่างกาย จนเกิดอาการแพ้ จึงได้ไปหาหมอที่คลินิก รักษาตามอาการ ทั้งยากินและยาทา แต่ก็ไม่หายขาดสักที เนื่องจากยังคงถูกหมัดจากแมวกันอยู่เรื่อยๆ ก่อนสิ้นใจในที่สุด ซึ่งทางด้าน นายอุทิศ คำวิโส ญาติผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา ก็พอทราบว่าผู้ตาย มักถูกหมัดแมวกัด จนเกิดอาการแพ้ และมีตุ่มคันขึ้นตามร่างกาย เป็นตุ่มสีดำ พอกินยา ทายา ก็บรรเทาอาการได้เบื้องต้น ก่อนจะมาทรุดหนักและเสียชีวิตในที่สุด ซึ่งสาเหตุการตาย ก็คงต้องรอผลการตรวจพิสูจน์อย่างละเอียด ให้แน่ชัดเสียก่อน

 

 

 

 

 ส่วนเพื่อนนักเรียนหญิงรายหนึ่ง เล่าว่า ก่อน น้องมิว จะล้มป่วยเข้าโรงพยาบาล ยังคงเดินทางไปเรียนหนังสือตามปกติ แต่ก็มักจะบอกกับตนเองบ่อยๆว่า ชอบรู้สึกปวดเมื่อยตามฝ่ามือ พร้อมวานให้ตนเอง ช่วยนวดให้ประจำ กระทั่งต่อมา ก็ได้ทราบว่าเพื่อนไม่สบาย ไปนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา สร้างความโศกเศร้าเสียใจแก่เพื่อนๆเป็นอย่างมาก จึงพากันเดินทางมาจุดธูปไหว้ศพ เพื่อไว้อาลัยต่อเพื่อนที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับ

 

อารีย์ สีแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์เพชรบูรณ์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน