แม่เฒ่าแทบล้มทั้งยืน เปิดตู้พบเงินสดหายไปเกือบ 3 หมื่นบาท

Publish 2019-06-06 15:58:23

วันที่ 6 มิถุนายน 62  เวลา08.30 น.ร.ต.ท.หญิง วรรณภา พรมบัญชา รอง สารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุลักทรัพย์ ที่บ้านพัก เลขที่7/2 หมู่13 บ้านดอนหัน ตำบลหนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานีจึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.บรรจง  พาโคตร  รองสว.สส. , ตำรวจชุดสืบ และเจ้าหน้าที่เขตงานหนองนาคำ  รุดไปตรวจสอบ 

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ปูน2ชั้นพบนางแจ่มจันทร์   อาษานาม อายุ58ปี ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ แล้วไปชี้ตู้เสื้อผ้าชั้นล่างของบ้าน ที่เป็นจุดเก็บทรัพย์สิน มีเงินสด อยู่จำนวน 7 หมื่นบาท  ,สร้อยคอทองคำ น้ำหนัก2บาท และ แหวนทองคำจำนวน 2 วง  แต่พบว่าเงินสดได้หายไป ประมาณ 3 หมื่นบาท จึงได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาติดตามจับคนร้าย เพราะได้สอบถามคนในบ้านแล้วไม่มีใครเอาไป

 

 

 

 

 


ตำรวจไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

นางแจ่มจันทร์  อาษานาม  ให้การว่า  ตนทำงานแม่บ้านทำความสะอาดและดูแลสวน บ้านเมียฝรั่ง ซึ่งอยู่ติดกับบ้านของตน  ถ้าตนออกจากบ้านจะปิดประตูหน้าบ้านเอาไว้เท่านั้น แต่จะไม่ล็อคประตู เพราะไม่เคยมีทรัพย์สินอะไรหายไป  โดยเงินสดที่หายไป เป็นเงินเดือนของตนและสามี  รวมถึงเงินที่ลูกสาวและลูกชาย ส่งมาให้ใช้ ซึ่งก็มีเงินที่คนรู้จักกันมาใช้หนี้ที่ยืมตนไป รวมเป็นเงินจำนวน 3 หมื่นบาทที่หายไป ทำให้ตนถึงกับหงายหลังล้มทั้งยืน  ส่วนเงินอีก 4 หมื่นบาท และสร้อยทองและแหวนทอง ไม่ได้หายไป คาดว่าคนร้ายอาจจะไม่เห็นหรือเร่งรีบเอาลูกกุญแจ ที่อยู่ในลิ้นชักด้านล่างตู้ แล้วมาทำการไขเปิดประตูออก  ก่อนที่จะนำลูกกุญแจ เก็บเอาไว้ที่เดิม

โดยเมื่อวันที่30 พฤษภาคม 62 ที่ผ่านมา ตนก็ยังเห็นทรัพย์สินทั้งหมดอยู่ครบไม่มีอะไรหายไปไหน  จนกระทั่งวานนี้ตอนเย็น ตนมาไขเปิดตู้ เพื่อจะนำเงินไปจ่าย ค่าน้ำค่าไฟ และหนี้สินต่างๆ ก็พบว่าเงินสดจำนวนเกือบ3 หมื่นบาท ได้หายไป จึงได้สอบถามคนในบ้านทุกคน ก็ไม่มีใครเอาไป ส่วนผู้ต้องสงสัย คาดว่า อาจจะเป็นกะเทย ที่เป็นเพื่อนลูกคนข้างบ้าน เพราะมีพฤติกรรม ที่ไม่ดีลักเล็กขโมยน้อย  ซึ่งในวันที่ 2 มิถุนยาน ได้ตั้งวงดื่มสังสรรค์กันที่หน้าบ้าน ของตน  เนื่องจากน้องสาวของตน ถูกหวยทำให้มีญาติและเพื่อนบ้าน มานั่งดื่มกันเป็นจำนวนมาก รวมถึงผู้ต้องสงสัยด้วย

 

 

 

 

เสียงเจ้าของบ้าน

 ร.ต.อ.บรรจง  พาโคตร  เปิดเผยว่า คาดว่าคนร้ายอาจจะรู้ว่าผู้เสียหาย เก็บทรัพย์สินเอาไว้ในตู้เสื้อผ้าชั้นล่าง ที่สำคัญเจ้าของบ้านเวลาออกไปข้างนอก จะไม่ล็อคประตูหน้าบ้าน จึงเปิดโอกาส ให้คนร้ายเข้ามาก่อเหตุอย่างง่ายดาย ส่วนผู้ต้องสงสัยเป็นกะเทย ก็จะติดตามตัวมาสอบปากคำว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ เงินสดของผู้เสียหายไป เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สักข่าวทีนิวส์ 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกฤษดา จันทร์ดวง(เอก)