กู้ภัยรุดช่วยเหมียวเคราะห์ร้าย ถูกเหล็กแหลมกำแพงรั้วเสียบ (ชมคลิป)

Publish 2019-04-13 09:06:28

ที่ จ.สุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ศุนย์วิทยุสมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวงสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งจากนางกนกวรรณ ชัยรัตน์ ชาวบ้านหมู่5 ต.โคกคราม อ.บางปลาม้า ว่ามีแมวเคราะห์ร้ายถูกเหล็กแหลมรั้วบ้านเสียบได้รับบาดเจ็บขอให้มาช่วยด้วย จึง ประสานลูกข่ายนำกำลังพร้อมอุปกรณ์ตัดถ่างไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหลังที่ว่าการอำเภอบางปลาม้า

 

 

 
พบนางกนกวรรณ ผู้แจ้งและเพื่อนบ้านกำลังยืนดูเจ้าเหมียวลายชะมดเพศผู้อายุประมาณ 3 ปีถูกเหล็กแหลมซึ่งติดอยู่บนกำแพงรั้วเสียบเข้าที่ท้องทะลุติดคาอยู่ จึงรีบหาทางช่วยโดยใช้อปกรณ์ตัดถ่างตัดเหล็กแหลมเพื่อช่วยชีวิตพาเจ้าเหมียวด้วยความระมัดระวังกลัวเจ้าเหมียวจะได้รับบาดเจ็บมากขึ้นใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมงจึงตัดเหล็กแหลมได้สำเร็จจากนั้นได้นำเจ้าเหมียว ส่งโรงบาลสัตว์เขตเมืองสุพรรณบุรี ให้สัตว์แพทย์รักษา

 

 

 


 จากการสอบถามนายกนกวรรณ ผู้ที่แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย เล่าว่ามีชาวบ้านผ่านมาเห็นเจ้าเหมียวถูกเหล็กเสียบได้รับบาดเจ็บ จึงมาบอกตนเมื่อตนมาดูก็พบเจ้าเหมียวถูกเหล็กแหลมรั้วกำแพงบ้านเสียบได้รับบาดเจ็บติดคาอยู่ ดูแล้วน่าสงสาร จึงไปแจ้ง อส.ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณที่ว่าการอำเภอบางปลาม้า ให้มาช่วยแต่ไม่สามารถช่วยได้ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วย สำหรับเจ้าเหมียวตัวนี้สันนิษฐานว่าเป็นแมวที่มีเจ้าของเลี้ยงไว้เนื่องจากพบว่ามีปลอกคอติดอยู่ ได้ออกมาเที่ยวเล่นหรือหาคู่ตามประสาแมวตัวผู้ที่อยู่ในวัยกำลังเปรียว เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านของอดีตข้าราชการครูเกษียณเจ้าเหมียวน่าจะปีนขึ้นไปบนต้นไม้แล้วเกิดพลาดตกลงมาถูกเหล็กแหลมที่เจ้าของติดตั้งไว้ป้องกันหัวขโมยเข้าบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัสอย่างน่าสงสารดังกล่าว  นับว่าโชคดีที่มีชาวบ้านมาเจอจึงช่วยชีวิตเอาไว้ได้ทันหากช้ากว่านี้เจ้าเหมียวอาจจะไม่รอด

 

 

 

 

เครดิตภาพจากสมาคมเณรแก้วฯ ข่าว/ภัทรพล  พรมพัก มงคล  สว่างศรี ธีรพร ชูก้าน ผู้สื่อข่าวภูมิภคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุพรรณบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายภัทรพล พรมพัก