สลดวันเลือกตั้ง!! 2ตายายเลือกตั้งครั้งสุดท้ายก่อนถูกรถชนขณะนั่งเก็บเมล็ดสักข้างถนนดับทั้งคู่

Publish 2019-03-24 18:24:09

วันนี้(24 มี.ค.62) ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า ร.ต.อ.ณรงค์ ซ่อนกลิ่น พงส.สส.สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า ได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันอย่างรุนแรงจนมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บสาหัสในที่เกิดเหตุ บริเวณถนนสายแพร่ – อ.ลอง พื้นที่หมู่ 2 ต.ป่าแมต อ.เมือง จ.แพร่ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งแพทย์เวรจากรพ.แพร่ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยแพร่ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

 

 

 


2

เบื้องต้นในที่เกิดเหตุชาวบ้านมุงดูเป็นจำนวนมาก พบรถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ด เรนเจอร์ สีบรอนด์-เงิน ทะเบียน กน 6150  ลำปาง ด้านหน้ารถมีร่องรองถูกชนกระแทกอย่างแรกจนกันชนหน้าแตก จอดอยู่ริมถนนข้างทางฝั่งขาเข้าเมืองแพร่ พบ จ.ส.ต.พิศิษฐ์ บุญมาสืบ อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่171/1 ม.6 ต.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง เป็นคนขับรถ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ  และใกล้กันนั้น พบรถยนต์กระบะยี่ฮ้อ อีซูซุสีบรอนด์-เงิน ทะเบียนกค 3353 กรุงเทพฯ เสียหลักตกลงไปอยู่ข้างทาง มีร่องรอยการถูกเฉี่ยวชน ได้รับความเสียหาย พบนายเกียรติศักดิ์ เหล็กแก้ว อายุ 61 ปี บ้านเลขที่ 61/1 หมู่ 4 ต.ต้าผามอก อ.ลอง จ.แพร่ เป็นผู้ขับขี่ ก็ยืนรออยู่ในที่เกิดเหตุ 
และใกล้กันนั้น ยังพบร่างผู้เสียชีวิตนอนอยู่ในพงหญ้าข้างทาง ทราบชื่อ นางหวน เจาะจง อายุ 76 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/1 หมู่ 2 ต.ป่าแมต อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ และผู้บาดเจ็บคือ นายสมบัตร เขื่อนแก้ว อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่เดียวกัน สลบไม่ได้สติ เจ้าหน้าที่เร่งให้ความช่วยเหลือ และรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

 

 

 

 

 

3

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายเกียรติศักดิ์ ให้การว่า ตนเองได้ขับรถยนต์กระบะอีซูซุมาจาก อ.ลอง จ.แพร่ กำลังจะเข้าตัวเมืองแพร่ ขณะมาถึงที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ฟอร์ด คันดังกล่าว กำลังข้ามถนนออกมาจากซอย ทำให้รถของตนเบรคไม่อยู่ชนเข้าอย่างจัง ทำให้รถเสียหลักหมุนลงข้างทาง ซึ่งขณะนั้น นางหวนฯ และ นายสมบัตรฯ กำลังนั่งเก็บเม็ดสัก อยู่ข้างทาง จึงถูกรถยนต์ของตนชนเข้าอย่างจัง ทำให้นางหวนฯ เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ แต่นายสมบัตรฯ อาการสาหัส หน่วยกู้ชีพป่าแมต อ.เมืองแพร่ นำตัวส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลแพร่  ซึ่งต่อมา เจ้าหน้าที่รายงานว่านายสมบัตร เขื่อนแก้ว ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตลงอีก 1 ราย
ด้านนางจารุวรรณ หงส์ใจ อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 20/5 หมู่ 2 ต.ป่าแมต อ.เมืองแพร่ เล่าว่า ทั้งสองคนเป็นญาติกัน ในช่วงที่ไม่ได้ไปทำนา ก็จะหาอาชีพเสริมเพื่อสร้างรายได้เพิ่ม ก็จะมาเก็บเมล็ดสักที่ข้างทาง ได้ราคาถังละ 120 บาท ก็เศร้าใจ ที่ทั้งคู่ต้องมาจบชีวิตลงในครั้งนี้

 

 

 


ข่าว/ภาพ กัญญสร ถิ่นทิพย์ ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ จ.แพร่

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน