หนุ่มพะเยาซุกท่อเหล็ก บุกจี้ธนาคารดังกลางเมืองลำปาง ​กวาดเงินสด 8.5 แสน ก่อนจนมุม ตร.- พลเมืองดี

Publish 2019-03-18 13:25:31

หนุ่มพะเยาบุกเครียดตกงานบุกเดี่ยวใช้ท่อเหล็กเป็นอาวุธจี้ชิงทรัพย์ธนาคารกรุงเทพกลางเมืองลำปาง กวาดเงินสด8.5แสน หวังหลบหนีแต่ไปไม่รอดถูกตำรวจพลเมืองดีรวบตัวได้ทัน 


เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 18 มีนาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจสภ.เมืองลำปาง  เดินทางตรวจสอบหน้าธนาคารกรุงเทพสาขาฉัตรไชย ถนนฉัตรไชย  เขตเทศบาลเมืองลำปาง อ.เมือง จ.ลำปาง  หลังรับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุตำรยจภูธรจังหวัดลำปางว่า เกิดเหตุคนร้ายจี้ชิงทรัพย์ภายในธนาคารกรุงเทพ และเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร และพลเมืองดีสามารถจับกุมตัวไว้ได้

 

 

 

 
เมื่อไปถึงพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสภ.เมืองลำปาง คือร.ต.ท.วิชญ์พล  คาวันดี รองสว.งานจราจรสภ.เมืองลำปางและพลเมืองดีได้ควบคุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุไว้ได้เบื้องต้นเป็นผู้ชายอายุประมาณ 28-29 ปี  พร้อมกระเป๋าสีดำซึ่งข้างในกระเป๋ามีเงินสดเป็นปึกๆ แลพท่อเหล็กยายปแระมาณ 1ฟุต เบื้องต้นจำนวนเงินยังไม่ทราบจำนวน เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปสอบสวนในห้องภายในธนาคารโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.เมืองลำปาง ชุดสืบสวนกก.สส.ภ.จว.ลำปางร่วมสอบสวนพร้อมกับนางปฏิมา กิตติเวช ผู้จัดการธนาคารกรุงเทพสาขาฉัตรไชยลำปาง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะควบคุมแฟนสาวยังไม่ทราบชื่อ ชาวเชียงใหม่มาสอบปากคำด้วย   

 


 

 

 


จากการสอบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายสุรสิทธิ์ มังคลาด อายุ 28 ปี 64 ม.10 ต.เชียงบาน  อ.เชียงคำ จ.พะเยาจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบเงินสดจำนวน 8.5 แสนบาท ที่คนร้ายได้ไปอยู่ในกระเป๋า ซึ่งนายสุรสิทธิ์ให้การว่าตนเครียดตกงานไม่มีงานและมีเหตุผลบางอย่างที่ก่อเหตุ ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถเก๋งยี่ห้อฟอร์ด สีขาวทะเบียน    กง2727 พะเยา ป้ายประมูล มาจากจังหวัดเชียงใหม่กับแฟนสาว พอเข้าสู่ในตัวเมืองลำปางด้วยความเครียดไม่มีงานทำอยากได้เงินจึงวางแผนให้แฟนสาวขับรถมาจอดที่หน้าธนาคารจากนั้นตนก็เดินถือกระเป๋าซึ่งภายในมีเหล็กท่อนเอาปลายโผล่ออกจากกระเป๋าให้รู้ว่าเป็นปลายกระบอกปืน แต่จริงๆแล้วไม่ใช่เป็นเหล็กท่อนเท่านั้น จากนั้นเดินขึ้นไปในธนาคารกรุงเทพสาขาฉัตรไชย เดินตรงไปที่เค้าเตอร์ช่องที่2 มีพนักงานผู้หญิงให้บริการจึงเอาประเป๋าวางบนเค้าเตอร์ให้เห็นปลายเหล็กท่อนให้พนักงานคิดว่าเป็นปืนแล้วขู่ให้พนักงานเอาเงินใส่กระเป๋า แต่ไม่การมีคนเช้ามาใช้บริการเยอะจังกระโดข้ามเข้าไปข้างในเค้าเตอร์ก่อนจะกวาดเอาเงินสดใส่กระเป๋าแล้วรับวิ่งหนีออกจากธนาคารเพื่อไปที่รถเก๋งทีมีแฟนสาวติดเครื่องรออย่าพอถึงหนาธนาคารก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจและพลเมืองดีช่วยกันจับกุมตัวดังกล่าว

 

 

 

 

      ด้านร.ต.ท.วิชญ์พล  คาวันดี รองสว.งานจราจรสภ.เมืองลำปาง เปิดเผยว่าขณะที่ตนกำลังนั่งทานก๋วยเตี๋ยวซึ่งอย่าฝั่งตรงข้าม ก็ด้ไยินเสียงตะโกนขโมยๆและเห็นผู้ชายกำลังวิ่งถือกระเป๋าออกมาจากธนาคารจึงรีบวิ่งเข้าไปช่วยจับกุมตัวคนร้ายพร้อมกับพลเมืองดีไว้ได้และมาทราบว่าภายหลังว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ธนาคารดังกล่าว

 

 

ภาพ/ข่าว ประทีป นันทะผาบ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.พะเยาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ประทีป นันทะผาบ