บุกโกดังน้ำมันเถื่อนรายยักษ์ใหญ่ พร้อมหลักฐานคาตา กำลังดูดถ่ายกันชัดเจน

Publish 2019-03-15 16:32:15


15 มีนาคม 2562 ทหารชุดเฉพาะกิจกรมทหาราบที่ 5 ร่วมกับทหาร ชุด ร้อย.ร.5021 กว่า 10 นาย ได้เข้าปิดล้อมตรวจค้นโกดังไม่มีเลขที่  บริเวณ บ.บางกม  ม.6 ต.ทุ่งหมอ อ.สะเดา  จ.สงขลา หลังได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า เป็นโกดังกักเก็บน้ำมันเถื่อน จากประเทศเพื่อนบ้านรายใหญ่  ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบหลักฐานคาตา กำลังดูดน้ำมันขึ้นรถ ใส่ถังดัดแปลงอยู่พอดี

เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังกันออกตรวจค้นทั่วบริเวณ ซึ่งมีลักษณะเป็นโกดังกั้นด้วยไม่ไผ่อย่างดี ด้านในมีถังน้ำมันขนาด 200 ลิตรหลายใบ รวมทั้งถังแบบพลาสติกขนาดใหญ่ วางอยู่ ส่วนที่บริเวณหน้าโกดังมีรถกระบะยี่ห้อโตโยต้าสีเทา รุ่นไฮลักซ์ วีโก้ หมายเลขทะเบียน ผค 5634 สงขลา จอดอยู่  และกำลังดูดถ่ายน้ำมันจากถังในโกดังมาใส่ถังในรถ ซึ่งพบว่าภายในตัวรถด้านหลังคนขับ ถูกดัดแปลงติดตั้งถังเหล็กขนาดใหญ่ สำหรับใส่น้ำมัน รวมทั้งที่ใต้ท้องรถด้วย

 

 

 ส่วนที่ด้านท้ายกระบะเจ้าหน้าที่ยิ่งตะลึง เมื่อพบว่าถูกดัดแปลงเป็นถังเหล็กใบใหญ่เต็มท้ายกระบะ โดยมีการออกแบบติดตั้งผ้ายางคลุมไว้เป็นอย่างดี และมีฝาเปิดปิดเรียบร้อย ส่วนน้ำมันในถังตรวจสอบแล้วเป็นน้ำมันดีเซลรวม 2,600 ลิตร ส่วนที่ยังดูดไม่หมดและอยู่ในถังภายในโกดัง อีก 200 ลิตร รวมน้ำมันดีเซลเถื่อนทั้งหมดที่ตรวจสอบพบ และทำการตรวจยึดได้ 2,800 ลิตร ซึ่งมีนายมนัส ชูด้วง อายุ 29 ปี ที่อยู่ 421 ม. 2 ต.โคกม่วง อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง รับเป็นเจ้าของโกดัง และน้ำมันทั้งหมด

 

 

 

 เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวนายมนัสฯ พร้อมรถยนต์ของกลาง และน้ำมันดีเซลทั้งหมด ส่งศุลกากรปาดังเบซาร์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย  ในส่วนของการสืบสวน เจ้าหน้าที่ฯเชื่อว่านายมนัสฯ อาจจะไม่ใช่เจ้าของโกดังตัวจริง และรถยนต์ของกลางก็มีแผ่นป้ายทะเบียน 2 ชุด โดยป้ายที่ติดอยู่ตอนแรกในที่เกิดเหตุ คือ ป้าย หมายเลขทะเบียน ผค 5634 สงขลา ส่วนป้ายที่ตรงกับรถจริงๆ คือป้ายหมายเลขทะเบียน บห 8681 สงขลา ซึ่งแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้บอกว่า  รถที่ลักลอบขนน้ำมันเถื่อนเกือบทุกคัน จะใช้ป้ายทะเบียน 2 ชุด หรือ 2 หมายเลข เพื่อความสะดวกในการผ่านตามเส้นทาง ซึ่งบางที่มีการเรียกเก็บผลประโยชน์อยู่ โดยจะทำการสืบสวนหาผู้ที่อยู่เบื้องหลัง หรือขบวนการนี้จริงๆ ต่อไป

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว อนุกูล บุญมี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สํานักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อนุกูล บุญมี