รวบได้อีก 1 ราย เหตุ จนท.ปะทะคนร้าย ที่ปัตตานี

Publish 2019-03-14 14:20:37

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 14 มี.ค. 62 พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จว.ปัตตานี, พ.อ.หาญพล เพชรม่วง
ผบ.ฉก.ทพ.43, พ.ต.อ.ฐมฌ์พงศ์ เพ็ชรพิรุณ ผกก.สภ.หนองจิก ชุดสืบสวน สภ.หนองจิก. ฉก.ทพ.43 , กก.สส.ภ.จว.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบยิงเจ้าหน้าที่ขณะเข้าทำการปิดล้อมตรวจค้นบ้านเลขที่ 31/2 บ้านค่าย ม.7 ต.ปุโละปูโย จนเกิดการยิงตอบโต้กันขึ้น หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วนำกำลังไปที่เกิดเหตุ

 

 




โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาและผู้ต้องสงสัยได้ 3 คน ประกอบด้วย นายอิบรอเป สิเดะ อายุ 25  ปี ผู้ต้องหามีหมายจับคดีความมั่นคง จำนวน 4 หมาย นายมะสุกรี สาและ อายุ 36 ปี  (5 หมาย) และนายอิสมาแอ อาแว อายุ 41 ปี (3 หมาย-อัยการสั่งไม่ฟ้อง)

 

 

จากการตรวจค้นภายในบ้านพบอาวุธปืน ขนาด .38 พร้อมกระสุนปืน ซุกซ้อนอยู่ภายในห้องนอน  เป้สนาม จำนวน 2 ใบข้างในมีเสื้อผ้าและอุปกรณ์เดินป่า เจ้าหน้าที่ได้ยึดไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ยังพบรอยเลือดบริเวณหลังบ้าน คาดว่าเป็นเลือดของคนร้ายที่หลบหนี

 

 


และจากการสอบสวนนายอิบรอเป สิเดะ ผู้ต้องหาให้การว่า คนร้ายที่หลบหนี คือ นายยูโซ๊ะ แมะตีเมาะ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีความมั่นคง จำนวน 5 หมาย 

 

 

ทั้งนี้สามารถตรวจยึดอาวุธปืนขนาด .38 มม. พร้อมกระสุนประมาณ 20 นัด ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการเคลียร์พื้นที่และเก็บวัตถุพยานหลักฐาน ในบ้านที่เกิดเหตุ ข้อสันนิษฐานน่าจะรวมตัวกันเพื่อเตรียมก่อเหตุในพื้นที่ตามภาพข่าวแจ้งเตือน.

 

 

ขอบคุณภาพ/คลิป : สุไลมาน แวมามะ ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ จ.ปัตตานี

ข้อมูล : พลังใจถึงชายแดนใต้

 



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์