ไฟไหม้โกดังเก็บกระเป๋า จำนวนกว่า 3 หมื่นใบ ล้วนเป็นกระเป๋าเดินทางทั้งสิ้น ขณะเตรียมจะส่งจำหน่าย มูลค่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้าน

Publish 2019-03-13 16:48:07


วันที่ 13 มีนาคม 2562 นายชวพล ประชิตวัติ นายอำเภอพานทอง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาสกร ทุนทรัพย์ ผู้กำกับการ สภ.พานทอง เข้ารุดตรวจสอบเหตุไฟไหม้โกดังเก็บสินค้า ของ บริษัทซันกรีน อินดัสเตรียล จำกัด ในพื้นที่ หมู่ที่ 3 ตำบลหนองหงษ์ อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี

 

 

 

โดยที่ไปถึงพบรถดับเพลิงของ อบต.หนองหงษ์ และพื้นที่ใกล้เคียง เกือบ 10 คัน ได้ระดมฉีดน้ำ และทางตำรวจ ทหาร กู้ภัย ชาวบ้าน ช่วยกันนำกระเป๋าเดินทางออกมากองไว้ด้านนอก ซึ่งใช้เวลา ประมาณ 2 ชั่วโมง

 จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ และดับในที่สุด ตรวจสอบไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บ เนื่องอยู่ในระหว่างพักเที่ยง

 

 

 

สอบถามนางสาวรุจี ศรีรักษา อายุ 35 ปี หลานเจ้าของโรงงานดังกล่าว เผยว่า ได้มีการนำกระเป๋าเดินทาง ที่มีการนำมาเย็บผ้าด้านในเสร็จเรียบร้อยแล้ว กว่า 3  หมื่นใบ

 นำมาเก็บไปไว้ในโกดัง เพื่อเตรียมส่งไปจำหน่าย โดยที่มีคนเห็น มีประกายจากสายไฟด้านหลังโรงงาน ที่เก็บผ้าวัตถุดิบการผลิต จากนั้นเพลิงก็ลุกไฟไหม้อย่างรวดเร็ว เบื้องต้นความเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท คงต้องให้ผู้เชี่ยวชาญมาประเมินอีกครั้ง

 

 

 

เบื้องต้นทางตำรวจให้การสันนิฐาน สาเหตุอาจเกิดจากไฟฟ้ารัดวงจร ซึ่งจะให้ทางหน่วยพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสอบถึงสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งต่อไป

                ภาพ/ข่าว วรรณี เกลากมล ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ รายงานจากศูนย์ข่าว สวนนงนุชพัทยา จังหวัดชลบุรี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายมานพ กานต์ขจรเดช(เอ๋)