จับแล้ว เฒ่าวัย 71 ปีจบชีวิตแฟนทอมรุ่นหลาน ตร.คุมตัวทำแผนฯ สารภาพสาเหตุแค่โดนด่า (มีคลิป)

Publish 2019-03-08 14:53:17

จากกรณีที่ น.ส.ดวงจันทร์ ทองดี สาวทอม อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 หมู่ 11 บ้านป่าไม้งาม หมู่ 11 ต.โคกขมิ้น อ.วังสะพุง จ.เลย ถูกยิงเสียชีวิต  ในท้องที่ สภ.หนองหญ้าปล้อง  โดยพบศพอยู่ในสระน้ำท้ายหมู่บ้าน ขณะออกไปทอดแหหาปลา เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2562 เวลาประมาณ 16.00 น. ซึ่งภายหลังเกิดเหตุได้ไม่กี่ชั่วโมง  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองหญ้าปล้อง ได้เข้าควบคุมตัวนายประหยัด  สารมะโน  อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 หมู่ 11 บ้านป่าไม้งาม ต.โคกขมิ้น อ.วังสะพุง ผู้ต้องสงสัย ในความผิดฐาน พ.ร.บ.อาวุธปืน  ซึ่งภายหลังนายประหยัดได้รับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ว่าเป็นคนลงมือยิง น.ส.ดวงจันทร์นั้น

 

 

 ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (8 มีนาคม 2562)  พ.ต.ท. ปรีดา ผุยแสงพันธ์ รองผู้กำกับการ สภ.หนองหญ้าปล้อง นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ  มีชาวบ้านและญาติของผู้ตายที่ทราบข่าวต่างพากันมามุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก พร้อมตะโกนต่อว่านายประหยัดอย่างรุนแรง และบางส่วนพยายามจะเข้าไปประชิดตัว เตรียมลงประชาทันฑ์นายประหยัด  ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องจัดกำลังคุ้มกันอย่างแน่นหนา 

นายประหยัด  สารมะโน  ผู้ต้องหาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนคบหากับ น.ส.ดวงจันทร์มานานกว่า 10 ปีแล้ว เมื่อแม่ของเขาเสียชีวิต  ตนก็เลี้ยงดูทั้งส่งเรียน เมื่อเรียนจบมาก็เปิดร้านขายของชำให้  แต่ช่วงหลัง น.ส.ดวงจันทร์เริ่มตีตัวออกห่าง  ไปคบหาผู้ชายและผู้หญิงคนอื่นมากมาย  อีกทั้งเอาเงินที่ให้ไปซื้อเหล้ามากิน และเที่ยวเตร่ ตนจึงเลิกคบ ผ่านไปสามปีแล้ว เขายังมาต่อว่าต่างๆนาๆ ซึ่งเรื่องการที่ น.ส.ดวงจันทร์ไปคบผู้ชายคนใหม่ หรือจะมีอะไรกับใคร ตนก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร

 

 

 


จนกระทั่งวันที่เกิดเหตุ ตนจะไปเกี่ยวหญ้าให้วัว ไปพบกับ น.ส.ดวงจันทร์โดยบังเอิญ ถูกต่อว่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย ดูถูกเหยียดหยามอย่างรุนแรง  ทำให้ตนรู้สึกโมโหมาก จึงควักเอาปืนลูกโม่ขนาด .38 มม. ที่พกติดตัวไว้ออกมายิง  แล้วนำเอาปืนไปทิ้ง ซ่อนไว้ในป่าหญ้าแถวนั้น  ก่อนที่จะกลับมาที่บ้าน

ด้านนายดาวเรือง ทองดี พ่อผู้เสียชีวิต  กล่าวว่า  รู้สึกดีใจ  โล่งอกที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาได้อย่าง ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทำงานอย่างรวดเร็ว  อยากให้นายประหยัดรับโทษอย่างสาสม ขอให้ตายก่อนตน เพราะขณะนี้ตนก็ป่วย ไม่ทราบว่าจะตายตอนไหน  ที่ผ่านมา ครอบครัวก็อยู่กันอย่างหวาดระแวง  นายประหยัดมักจะเข้ามาข่มขู่ลูกสาวตน โดยใช้อาวุธปืน  ที่ผ่านมา ลูกสาวเป็นคนดี ขยันทำมาหากิน เดินขายล็อตเตอรี่มาเลี้ยงดูตน ซึ่งไม่ค่อยแข็งแรง เป็นโรคหัวใจ ต้องผ่าตัด ทำงานหนักไม่ได้ ถือว่าลูกเป็นเสาหลักของครอบครัว  หลังจากนี้ชีวิตตนคงลำบากมากขึ้น เพราะลูกสาวไม่อยู่ด้วยแล้ว

นายดาวเรืองกล่าวอีกว่า  อยากขอให้ทางตำรวจ ดำเนินคดีอย่างเต็มที่ เพราะที่ผ่านมา นายประหยัดมีพฤติกรรมเป็นผู้มีอิทธิพลในชุมชน มีฐานะดี  ตนเชื่อว่านายประหยัดได้วางแผนมาก่อนก่อเหตุ ไม่ได้เป็นการก่อเหตุเพราะบันดาลโทสะแต่อย่างใด.

 

 

 

 

ภัทราวุธ  บุญประเสริฐ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เลย 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน