หนุ่มเป่าโจ๋ดับกลางตลาดสด “ได้ประกันตัวแล้ว” ด้านญาติผู้เสียชีวิตร้องโฮ เขามีลูกเล็กต้องดูแล 3 ชีวิต

Publish 2019-03-06 19:44:32

เหตุทะเลาะวิวาทและยิงกันกลางตลาดสดพลาซ่าหาดใหญ่เมื่อช่วงตี 3 จนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือนายธง แซ่แต้ อายุ 38 ปีและบาดเจ็บอีก5 คน  ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายไพริญ  นาดเกลี้ยง อายุ 39 ปี ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้วโดยเรื่องนี้มีสาเหตุมาจากผู้ตายซึ่งอยู่ในอาการเมาหนักและเพื่อนได้ขับรถกระบะไล่ตามคู่อริที่มีปัญหาเรื่องแย่งผู้หญิงกัน และวิ่งหนีเข้ามาในตลาดและเกิดไปเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างที่จอดอยู่ริมถนนและลงมามีเรื่องชกต่อยกับเจ้าของรถจนชุลมุนและบานปลายยิงกันขึ้น

 ในส่วนของผู้บาดเจ็บทั้ง 5 คนมีทั้งกลุ่มของผู้ตายพ่อค้าในตลาดและประชาชนที่มาซื้อของในตลาดและถูกลูกหลงประกอบด้วยเยาวชนอายุ 16 ปี 1 คน ซึ่งถูกยิงเข้าที่แขนและนิ้วเท้าซึ่งเป็นพวกเดียวกับผู้ตาย,  นายณรงค์ กาญจนวงศ์ ชาวบ้านที่มาจ่ายตลาดถูกยิงเข้าที่ขา,  นางต้อย แก้วหริบ แม่ค้าในตลาดถูกยิงที่หัวเข่าจนทะลุ,  นายอนันต์ วรรณะ คนที่เข้าไปช่วยถูกมีดบาดที่คอ, และนายสุชาติ สุขทร เป็นอบต.และคนที่เข้าไปช่วย โดยทั้งหมดอาการปลอดภัยแล้ว

 

 

สำหรับเหตุการณ์นี้จากการสอบสวนพยานแวดล้อมที่เป็นสาวเสริฟของร้านอาหารแห่งหนึ่งที่ผู้ตายกับเพื่อนเข้าไปนั่งดื่มกิน บอกว่า  ผู้ตายได้เข้ามาในร้านในลักษณะที่เมาอยู่ก่อนแล้วและพูดอวดกันในกลุ่มว่ากินเหล้าเพียวๆคนเดียวมา1 ขวด  และมานั่งดื่มต่อที่ร้านนี้ เพราะมาติดพันสาวเสริฟคนหนึ่งพร้อมกับให้ทิปไป500 บาท แต่หลังร้านปิดช่วงตี2 แฟนของสาวเสริฟคนนี้มารับ ผู้ตายเห็นจึงไม่พอใจขับรถตามมา  โดยมาทันที่หน้าร้านสะดวกซื้อที่หน้าโรงพยาบาลหาดใหญ่ และเกิดการชกต่อยกันขึ้น แต่เพื่อนแฟนสู้ไม่ได้จึงวิ่งหนีไปทางตลาดสด และถูกกลุ่มผู้ตายขับรถกระบะตามไป กระทั้งไปมีเรื่องกับคนในตลาดและเกิดทะเลาะวิวาทจนเกิดการยิงกันขึ้นตามมา


ล่าสุดศาลอนุญาตให้ประกันตัวมือปืนที่ก่อเหตุยิงกลางตลาดสดพลาซ่า โดยใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน 7 แสนบาท ส่วนทางด้านครอบครัวคู่กรณีที่เสียชีวิตยังโศกเศร้าและลำบากมีลูกถึง 3 คนและคนตายก็เป็นเสาหลักของครอบครัว พร้อมเผยว่าให้มาขอขมา และเรียกร้องให้ตำรวจดำเนินการทางคดีด้วยความเป็นธรรมทั้งสองฝ่ายรวมทั้งเรื่องการเยียวยาครอบครัว

 

 

 

  ขอขอบคุณ ภาพ/ข่าว นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน