รถบรรทุกลื่นไถลตกบ่อน้ำ จมทั้งคนทั้งรถมิดคัน พร้อมผู้เสียชีวิต 1 ราย

Publish 2019-03-06 18:19:29

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 6 มี.ค.62 พ.ต.ท.วิเชียร ประมูลสิน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปางเดินทางตรวจสอบท่าทราย บ้านหัวทุ่ง ม.9 ต.แม่สัน อ.ห้างฉัตร  จ.ลำปาง หลังรับแจ้งว่ามีรถบรรทุกสิบล้อตกลงไปในบ่อน้ำ คาดว่าคนขับน่าจะรถติดและเสียชีวิตอยู่ภายในรถ จึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดนทีลำปาง สมาคมกู้ภัยนครลำปาง กู้ภัยเมืองยาว กู้ภัย ทต.ห้างฉัตรแม่ตาลร่วมตรวจสอบ

 

 

 

 


รถบรรทุกตกบ่อ

จุดเกิดเหตุเป็นท่าทรายพบรถบรรทุกสิบล้อจมอยู่ในบ่อน้ำโดยมีหัวรถโผล่ขึ้นมา ก่อนเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบว่ามีการนำเชือกผูกรถมัดโยงกับรถแบ็คโฮอยู่ข้างบน เพื่อไม่ให้รถจมไปในน้ำ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงลงงมค้นหาคนขับ แต่เป็นไปอย่างยากลำบาก ใช้เวลาค้นหาอยู่นานกว่า 4 ชั่วโมงและ จึงพบร่างผู้เสียชีวิตจึงนำขึ้นมาบนฝั่งทราบภายหลัง คือ นายทัศนัย จันทร์ วงศ์ อายุ 26 ปี ราษฎร ต.วังเงิน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง โดยมีญาติพ่าน้องที่มาเฝ้ารอและพสกันได้ร้องไห้ด้วยความเสียใจ

 

 

 

 

รถลื่นไถลตกบ่อ

จากการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า นายทัศนัยผุ้เสียชีวิตเป็นคนงานขับรถดั๊มขนดินเพื่อถมบ่อน้ำ ขณะกำลังถอยรถเพื่อจะยกดั๊มเทดินลงไปในบ่อ รถเกิดลื่นไถลถอยหลังตกลงไปในบ่อน้ำและจมหายไปอย่างรวดเร็วเพื่อคนงานได้พยายามโยงเชือกไปมัดรถไว้กับแบ็คโฮ เพื่อไม่ให้จมทั้งคัน ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าจมน้ำขาดอากาศใจซึ่งจะได้นำศพขึ้นไปชันสูตรที่โรงพยาบาลห้างฉัตรเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ประสานรถเครนขนาดใหญ่มายกรถบรรทุกสิบล้อขึ้นจากบ่อแล้ว  

 

 

 

ประทีป นันทะผาบ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำปาง

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน