สตูลเผาหญ้า แล้วลุกลามเป็นวงกว้างเทศบาลคลองขุดเร่งดับ

Publish 2019-03-03 14:17:33

                  เกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณป่าพื้นที่หมู่ที่ 4 ต.คลองขุดอ.เมือง จ.สตูล ซึ่งอยู่ใกล้วัดมงคลมิ่งเมือง ต.คลองขุด ห่างจากแหล่งชุมชนประมาณ 50 เมตร และขยายวงกว้างมากขึ้นเรื่อย โดย นายโชต ชินอรรถพร  นายกเทศมนตรีต.คลองขุด พร้อมด้วยนางปิยวรรณ เพ็ญนุกูล รองนายกเทศมนตรี ลงพื้นที่พร้อมสั่งการให้หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พร้อมเจ้าหน้าที่ร่วมควบคุมเพลิงระงับเหตุก่อนที่จะลุกลามขยายพื้นที่กว้างขึ้น ส่งผลให้บริเวณดังกล่าวมีกลุ่มควันสีขาวคลุ้งเต็มพื้นที่

                 นายโชติ ชินอรรถพร นายกเทศมนตรีตำบลคลองขุด กล่าวว่า หลังจากเทศบาลตำบลคลองขุด ได้รับแจ้งเหตุอัคคีภัย จึงรีบรุดลงพื้นที่ทันที และสั่งการให้ชุดป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ลงพื้นที่ร่วมระงับเหตุ ใช้เวลา กว่า 3 ชั่วโมง จึงควบคุมสถานการณ์ได้ ซึ่งสาเหตุน่าจะเกิดจากประชาชนจุดไฟเผาขยะหรือวัชพืชแล้วไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้เนื่องจากมีลมกระโชกแรงอีกทั้งจุดเกิดเหตุดังกล่าวรถดับเพลิงไม่สามารถเข้าไปทำการฉีดน้ำได้เนื่องจากไม่มีถนนและลักษณะหญ้ารก จึงใช้รถน้ำ 2 คันควบคุมเพลิงไว้บริเวณรอบนอกเพื่อไม่ให้เพลิงขยายวงกว้าง

 


 แล้วนำเจ้าหน้าที่ที่ผ่านการฝึกเผชิญเหตุอัคคีภัยเข้าไปดับเพลิง เพราะหากไม่เร่งระงับเพลิงอาจลุกลากไปแหล่งชุมชนที่อยู่ใกล้เคียงได้ เพราะช่วงเกิดเหตุลมกระโชกแรงต่อเนื่อง จึงฝากเตือนไปยังพี่น้องประชาชนว่า ควรงดเผาขยะ หรือ เศษวัชพืชในช่วงที่มีอากาศร้อน และลมแรง เพราะอาจจะทำให้เกิดเหตุอัคคีภัยที่ไม่คาดคิดได้.............

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกิดเหตุเพลิงไหม้ป่า กก 200 ไร่ควันโขมง จนท.และชาวบ้านเร่งระดมกำลังดับไฟด่วน กว่าจะคุมได้ก็กินเวลาไปถึง 4 ชม.

หนุ่มคลุ้มคลั่ง จุดไฟเผาบ้านตัวเอง พร้อมลามพิโรธไปบ้านใกล้เคียงวอดวายกว่า 5 หลัง

เกิดไฟป่าหลายจุด ในเขตอุทยานแห่งชาติรามคำแหง เจ้าหน้าที่เร่งดับไฟ

ไฟไหม้หญ้า ลมแรง ลุกลาม กองขยะ สายไฟ ควันฟุ้ง คลุ้งกระจาย รามคำแหง187 (คลิป)

อุกอาจ! มือมืดลอบเผาตอซังข้างแล้วหนี ไฟลามหวิดเผาโรงงานน้ำแข็ง จนท.เร่งดับจ้าละหวั่น

 

ภาพ/ข่าว  สุไหล  โพธิ์ดก ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์จ.สตูล


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน