อุกอาจ! มือมืดลอบเผาตอซังข้างแล้วหนี ไฟลามหวิดเผาโรงงานน้ำแข็ง จนท.เร่งดับจ้าละหวั่น

Publish 2019-03-02 21:08:24

ล่าสุดในเขตพื้นที่ ตำบล บ้านไร่ อำเภอเนินสง่า เชื่อมต่อตำบลบ้านค่าย อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ บริเวณทุ่งนาและป่าหญ้า ป่าละเมาะ ขาเข้าจว.ชัยภูมิ ริมถนนหลวงสาย 201 ชัยภูมิสีคิ้ว หลักกิโลเมตรที่107-108  โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เนินสง่าและตู้ยาม ปากทาง เข้าอำเภอเนินสง่า  ได้รับแจ้งว่ามี ไฟไหม้ทุ่งนาลามเข้าป่าละเมาะข้างทางอย่างหนัก และกำลังลุกลาม นานกว่า1 ชั่วโมง โดยไม่มีทีท่าว่าจะสงบเกรงว่าจะลามเข้าไหม้โรงงานน้ำแข็ง  ทาง จนท.ตำรวจ สภ.เนินสง่า จึงขอกำลัง และประสานรถดับเพลิง จาก อบต.ตำบลกะฮาด และรถน้ำจาก เทศบาลตำบลบ้านค่าย ก่อนที่จะได้รับการสนับสนุนจาก รถน้ำจากแขวงการทางตำบลละหาน ออกมาให้ความช่วยเหลือโดยด่วนอีกด้วย

 

 

 ในที่เกิดเหตุพบคนงานโรงงานน้ำแข็งกำลังช่วยกันนำถังน้ำมาช่วยสกัดไฟที่กำลังใกล้ลามเข้ามาที่หญ้าแห้ง เพื่อไม่ให้ลุกลามเข้าสู่โรงงาน เป็นการเบื้องต้นแต่ก่อน ซึ่งขณะที่รถ น้ำของเจ้าหน้าที่มาถึงก็ได้มีการแบ่งจุดสกัด ฉีดน้ำเลี้ยงจำนวนสามจุดเพื่อช่วยสกัด ไม่ให้เพลิงลุกลามออกเป็นวงกว้าง ไปที่อื่นและ จุดไฟเพื่อทำแนวกันไฟเพื่อลดกำลังไฟลงอีกทางโดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบแต่ก็ยังมีควันไฟ และเถ้าถ่านปกคลุมไปทั่วบริเวณ ซึ่ง กลุ่มควันไฟนี้เห็นได้ไกล ถึง 10กิโลเมตรเลยทีเดียว โดยไฟไหม้ในครั้งนี้ยังสร้างความสูญเสียประมาณ 50ไร่ ทั้งสภาพดินเสื่อมโทรมและเกิดมลพิษทางอากาศอย่างมาก

 

 

 


เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ คาดว่าจะเป็นการจุดของ ชาวบ้านที่ต้องการเผา ตอซังข้าวที่อยู่ในนาและลามจนควบคุมไม่ได้ก็เลยหนี ไปโดยทิ้ง ความรับผิดชอบไว้ด้วย ซึ่งครั้งนี้ถือว่าเคราะห์ดีที่เจ้าทางเจ้าหน้าที่ และทาง คนงานโรงงาน ช่วยกัน ควบคุมไฟไว้ได้ แต่อย่างไร ก็จะเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบ และสอบถาม ผู้เห็นพยาน เพื่อควานหาต้นตอ คนจุดไฟหรือก่อเหตุในครั้งนี้อีกด้วยต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟังจากปากหนุ่มคลั่ง จุดไฟเผาบ้านในชุมชนทำเอาวุ่นทั่วทั้งบาง หลังรวบได้ทันควัน

เจ้าของฟาร์มไก่ชนร้องสื่อ หลังถูกขโมยไก่เผาฟาร์ม ผ่านมากว่า 3 ปี รู้ตัวคนร้ายแต่คดีไม่คืบ

สตูลเผาหญ้า แล้วลุกลามเป็นวงกว้างเทศบาลคลองขุดเร่งดับ

เปิดนาทีชีวิต ลุงวัย 67 ปีเผารังผึ้งหลวง ถูกรุมต่อยติดบนต้นไม้ กู้ภัยเร่งช่วย

 

 ภาพ-ข่าว/ ไกร ธรรมกฤต ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักงานข่าวทีนิวส์ จ.ชัยภูมิ

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ชาตรี ทวีนาท