หนุ่มใหญ่เครียดปีนเสาร้องบิ๊กโจ๊กช่วยคดี หลังขายทรัพย์สินกว่า 5 ล้านมาสู้คดี

Publish 2019-03-01 15:16:51

เวลา 12.00 น. วันนี้ (1 มีนาคม 2562) ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า มีชายอาการคลุ้มคลั่งปีนขึ้นไปบนเสาส่งสัญญาณวิทยุ บริเวณด้านหลังกองบังคับการตำรวจภูธร จ.นครสวรรค์ และพยายามจะกระโดดลงมา จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบ เป็นเสาส่งสัญญาณวิทยุ ความสูงกว่า 30 เมตร มีชายวัยกลางคนนั่งอยู่บนกระเช้าระหว่างบันไดทางขึ้นกลางเสา ในสภาพอิดโรยและแลดูเคร่งเครียด เนื่องจากมีการพูดตระโกนเรียกร้องว่าขอพบ “บิ๊กโจ๊ก” พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล อยู่ตลอดเวลา จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องประสานขอรถกระเช้าของหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครนครนครสวรรค์ ในการให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนครสวรรค์ขึ้นไปเจรจาเกลี่ยกล่อมเพื่อให้การช่วยเหลือ

 

 

จากการพูดคุยในเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ที่ปีนขึ้นไปอยู่บนเสาส่งสัญญาณวิทยุ คือ นายสุทธิพงษ์ นันทะโกมล อายุ 51 ปี เป็นชาว อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ เกิดความเครียดสะสมเรื่องถูกดำเนินคดีอย่างไม่เป็นธรรม ในข้อหารับแจ้งขนแรงงานเถื่อน จึงอยากเรียกร้องขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ซึ่งทางเจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกูภัยใช้รถกระเช้าขึ้นไปเจรจาเกลี้ยกล่อมอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง

 เปิดใจ

นายสุทธิพงษ์จึงตัดสินใจยอมลงจากเสา โดนการให้กู้ภัยนำเชือกมัดแล้วโรยตัวลงมาอย่างปลอดภัย โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไปสอบสวนจากการสอบถาม นายสุทธิพงษ์ กล่าวถึงสาเหตุที่ปีนขึ้นไปบนเสาส่งสัญญาณวิทยุ ว่า ในอดีตเคยทำธุรกิจรถบัสนำเที่ยว แต่เมื่อปี 2557 กลับถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด จ.ตาก ดำเนินคดีในข้อหาลักลอบขนแรงงานต่างด้าว และถูกเรียกรับเงินเพื่อล้มคดีดังกล่าว ซึ่งตนได้แจ้งความกลับ จนมีตำรวจที่เกี่ยวข้องคดีนี้ถูกให้ออกจากราชการไปแล้ว 5 นาย แต่ยังมีตำรวจอีก 4 นาย ที่ตนได้แจ้งความให้ดำเนินคดีและคดียังอยู่ในชั้นฎีกา“ที่ผ่านมา ตนต้องต่อสู้คดีใช้เงินหมดไปกว่า 5 ล้านบาท จนต้องขายรถบัสที่มีอยู่เพื่อมาต่อสู้เรียกร้องความเป็นธรรม จึงทำให้เกิดความเครียดสะสม เนื่องจากตอนนี้ตนหมดตัวแล้ว แต่ยังต้องต่อสู้คดีต่อ และยังไม่ได้รับการเยียวยาใด

 

 


ใด ประกอบกับที่ผ่านมาตนเองได้ไปปีนเสาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติมาแล้วครั้งหนึ่ง ตนกลัวว่าจะไม่ได้ความเป็นธรรมอีก จึงได้เดินทางไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.แม่สอด จ.ตาก เพิ่มเติม แต่ตำรวจกลับไม่รับแจ้งความ จึงทำให้ตนเครียดเป็นอย่างมา ก่อนจะตัดสินใจขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากบ้านเช่า มาปีนเสาส่งสัญญาณวิทยุเพื่อประชด และอยากเรียกร้องขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ให้มาช่วยเหลือคดีนี้ด้วย” นายสุทธิพงษ์กล่าวในเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ว่ากล่าวตักเตือน พร้อมกับให้คำแนะนำก่อนจะปล่อยตัวให้กับบ้านไป

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้านกว่า 70 ชีวิต ลุกฮือปิดล้อมบ้านพัก “นายตรวจทาง” สถานีรถไฟตรัง นานกว่าชั่วโมง ร้องขอความเป็นธรรม หลังถูกสร้างความปั่นป่วน

หนุ่ม ตชด. โร่ร้องศูนย์ดำรงธรรม วอนขอความเป็นธรรม หลังถูกสายเคเบิลขาดขวางถนนบาดที่คอ เกือบไม่รอด

คนงานชลประทาน บุกโร่ร้องขอความเป็นธรรมหลังถูกบริษัทรับเหมาไม่จ่ายค่าแรง กระทบค่านมลูกและครอบครัวอย่างหนัก

หนุ่มไปรษณีย์ ร้องกองปราบขอความเป็นธรรม หลังถูกตำรวจยิง-ยัดข้อหา(คลิป)

 

รณกฤต วรณันวรกุล ผู้สื่อข่าวทีนิวส์จังหวัดนครสวรรค์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

รณกฤต วรณันวรกุล