ไม่จบไม่สิ้น พวกเรี่ยไร หลังถูก ตร.คุมเข้มก็หายหน้าหายตา พอเรื่องเงียบก็กลับมาทำพฤติกรรมเช่นเดิม

Publish 2019-02-27 20:39:05

  สมาชิกเพจดัง ชุมชนคนรักบ่อวิน เผยเรื่องราวของแก๊งเรี่ยไร ที่หายไปจากพื้นที่ไปแล้ว แต่ในขณะนี้แก๊งเรี่ยไรได้กวนกลับเข้ามาในพื้นที่เรี่ยไรอีกเหมือนเดิม  หลังพบว่าบนถนนสายห้วยปราบ - ปลวกแดง  ได้พบรถยนต์กระบะ อีซูซุ  สีเขียว ทะเบียน บว - 8034  ราชบุรี  มีชาย หญิง  อยู่ในรถ 4-5 คน โดยมีพฤติกรรม เดินถือกระป๋องพลาสติกเรี่ยไร โดยข้างถังเรี่ยไร จะระบุชื่อวัดต่างๆในพื้นที่ราชบุรี และซองทำบุญระบุวัดต่างๆ แต่ที่ผิดสังเกตุ เพราะไม่มีตรายางประทับ เหมือนวัดทั่วไปที่ได้พบเจอ เกรงเป็นแก๊ง 18 มงกุฏ วอดผู้เกี่ยวข้องตรวจสอบด่วน

 

 

 


2

 ในวันนี้ (27  ก.พ.62) นาย  อำนาจ  หวังสุข  ผู้ใช้เหสบุ๊ค ชื่อ ขุนแผน บ่อวิน  สมาชิกเพจดัง ชุมชนคนรักบ่อวิน ได้เข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวพร้อมภาพ คลิปวิดิโอ  พร้อมเล่าถึงพฤติกรรม ของกลุ่มบุคคลชาย หญิง 4-5 คน ใช้รถยนต์กระบะมีหลังคา ยี่ห้ออีซูซุ สีเขียว ทะเบียน  บว - 8034  ราชบุรี เป็นภาหนะ ออกเดินถือถังเรี่ยไร  บอกบุญ แจกซองทำบุญ หรือถังสีเหลือง  ติดป้ายรับุวัดต่างๆ บอกบุญทอดป่าสามัคคี ตามบ้านเรือน  ร้านค้า ในพื้นที่ ซึ่ง 2-3 วันก็จะหายออกไปจากพื้นที่ที และประมาณ 4-5 วันก็จะหวนกลับมาใหม่  โดยสงสัยในพฤติกรรม จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ เพราะมีข้อผิดสังเกตุในหลายๆเรื่อง ที่น่าสงสัย ในขณะที่ตรายางที่ใช้ประทับของทางวัดก็ไม่มี  โดยกลุ่มคนดังกล่าวจะมาเร็วไปเร็ว

 

 

3

 โดยจากที่ผ่านมามีทั้งของจริง ของปลอม  แต่สอบถามและพูดคุยกับทางเจ้าอาวาสตามวัดต่างๆ  การกระทำดังกล่าวจะต้องมีการขออนุญาต  การใช้เสียงบอกบุญเรี่ยไร เท่านั้น  แต่ทางเจ้าคณะอำเภอและเจ้าคณะจังหวัด จะไม่อนุญาตให้เรี่ยไร  สำหรับผู้ที่กระทำไม่ถูกต้องขอให้กลับไปดำเนินการให้ถูกต้อง หรือประชาชนหรือชาวบ้านสงสัยในพฤติกรรมให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจสอบหรือกน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ

 

 

 

ภาพ/ข่าว สมชาย แก้วนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี

รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-จุ๋ย-อุ้ม-เมย์ พิชญ์" ล็อตแรกเจอข้อหารีวิว"เมจิก สกิน"อาหารเสริมผิดกม.
-ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสำหรับผู้ชาย Oyster M อัพความสุขให้ถึงจุดสุดยอด 
-ผู้ป่วยเตรียมเฮ! "หมอแสง" ให้บริษัทยาผลิตอาหารเสริมรักษามะเร็ง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสมชาย แก้วนุ่ม(แหลม)

ติดตามข่าวอื่นๆ