ประกาศจับด่วน โจรสุดแสบใช้เด็กบังหน้า ย่องลักทรัพย์สินครูในโรงเรียน สูญเงินกว่าแสนบาท เผยครั้งนี้ครั้งที่ 2

Publish 2019-02-26 15:34:39

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนางคำแปลง รวมธรรม อายุ 58 ปี ครูสายชั้นประศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี  อ.เมืองอุบลราชธานี ถูกคนร้ายใช้เด็กตบตาแอบย่องเข้าไปขโมยเอาทรัพย์สินทั้งเงินสดกว่า 5 หมื่นบาท สร้อยคอทองคำ จี้พระเลี่ยมทอง และแหวนทองไปเป็นมูลค่ากว่า 1 แสนบาท เหตุเกิดก่อนขึ้นเรียนช่วงเช้าวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา

 

 

 นางคำแปลง เล่าว่า ปกติตนเป็นคนมาทำงานเช้า โดยวันเกิดเหตุมาถึงเวลาประมาณหกโมงครึ่ง ก็เดินเข้าไปเปิดไฟในตัวอาคารและตามห้องเรียนที่ตั้งอยู่ชั้น 2 ของอาคารเรียนที่ 2 จากจำนวน 3 อาคารเรียน จากนั้น จึงมาเปิดห้องพักครูที่อยู่ตรงกลางของตึกหลังดังกล่าว และวางโทรศัพท์มือถือไว้บนโต๊ะทำงาน ก่อนใช้กุญแจไขประตูลิ้นชักโต๊ะทำงาน แล้วเอากระเป๋าถือแบบผู้หญิงที่ตนใส่เงินไว้กว่า 5 หมื่นบาท สร้อยคำทองคำ จี้พระ รวมทั้งแหวน และเอกสารสำคัญอื่นๆคิดเป็นมูลค่ากว่า 1 แสนบาท เก็บไว้ในลิ้นชักโต๊ะทำงาน โดยไม่ได้ล็อกกุญแจโต๊ะทำงาน ก่อนจะเดินออกไปทานอาหารกับเพื่อนครูที่เพิ่งมาถึงที่หลัง

 

 

 กระทั่งถึงเวลาเข้าแถวเรียนเวลาประมาณแปดโมงเศษๆ ก็ได้เดินกลับมาที่โต๊ะทำงานปรากฏโทรศัพท์มือถือหายไป และเมื่อตรวจสอบในลิ้นชัก กระเป๋าถือของตนก็ถูกขโมยไปแล้ว จึงได้ดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้รอบตัวอาคารเรียนของโรงเรียน

 เมื่อเวลาประมาณ 07.20 น.ก็พบชายรูปร่างท้วมผิวดำแดงสูงประมาณ 165 เซนติเมตร อายุประมาณ 20-25 ปี ใส่เสื้อคลุมเป็นผ้ายืดสีดำแขนยาวสีขาว สวมกางเกงยีนส์ขาสามส่วน เดินมากับเด็กชายอายุประมาณ 5-6 ขวบ ใส่กางเกงขายาวสีขาว สวมเสื้อคลุมทับสีส้ม ทำทีคล้ายเดินมาส่งลูกเข้าโรงเรียนด้านประตูทิศตะวันออก ซึ่งติดกับอาคารเรียน 1

 

 

 เมื่อชายคนดังกล่าวพร้อมกับเด็กเดินเข้ามาในโรงเรียน ก็พากันเดินสำรวจไปถึงชั้นที่ 3 ของอาคารเรียน 1 ซึ่งตรงจุดนั้นจะมีสะพานเชื่อมเดินมายังอาคารเรียน 2 ซึ่งเป็นอาคารเกิดเหตุ ก่อนที่ชายคนร้ายและเด็ก จะเดินลงมาที่ชั้น 2 และเข้าไปหยิบฉวยเอาโทรศัพท์พร้อมรื้อค้นเอากระเป๋าจากโต๊ะทำงานของนางคำแปลง ก่อนรีบพากันเดินลงจากอาคารและเดินออกไปจากโรงเรียนทางประตูด้านทิศเหนือติดกับถนนศรีณรงค์แล้วหายตัวไป

 

 

 นางคำแปลงกล่าวว่า เหตุการณ์คนร้ายแอบย่องเข้ามาลักทรัพย์ของครูในโรงเรียน เกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 แล้ว โดยครั้งแรกเป็นครูอยู่ชั้น 3  ถูกขโมยเงินไปกว่า 3 หมื่นบาท จึงอยากวอนคนร้ายอย่าได้ทำแบบนี้อีก เพราะการเอาเด็กมาบังหน้าแล้วเข้ามาขโมยเอาทรัพย์สินไป จะเป็นตราบาปให้แก่เด็กที่มาด้วย

 


 และหากคนร้ายดูเห็นข่าวนี้ ก็อยากให้ช่วยส่งเอกสารสำคัญต่างๆ รวมทั้งเอกสารทางการเงินของตนเองและลูกๆคืนมาให้ด้วย ส่วนเงินทองอยากได้ก็เอาไปก็แล้วกัน และอย่าได้เอาเด็กมาทำแบบนี้อีก  เพราะไม่ควรให้เด็กมารู้เห็นขโมยทรัพย์สินของคนอื่น

 

 

 ด้าน พ.ต.อ.ทวี กิตติวิริยกุล ผู้กำกับการ สภ.เมืองอุบลราชธานี กล่าวถึงพฤติกรรมของคนร้ายน่าจะเป็นมืออาชีพ เพราะมีการใช้เด็ก ทำเหมือนเป็นการมาส่งพี่ของเด็กเข้าเรียน และหาช่องทางเข้าไปขโมยเอาทรัพย์สินของผู้เสียหาย ซึ่งได้ส่งชุดสืบสวนติดตามหาตัว เพราะกล้องวงจรปิดเห็นหน้าคนร้ายค่อนข้างชัดเจน น่าจะได้ตัวเร็วๆนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สุดทน เจ้าอาวาสวัดแลง อ.เมืองระยอง วอนช่วยจับโจรย่องเบาลักทรัพย์พระสงฆ์-ญาติโยมที่มาปฏิบัติธรรมกลางวันแสกๆ

รวบลุงตีนแมวลักทรัพย์ 1.3 แสน ต้องอึ้งหลัง พบประวัติโชกโชนก่อเหตุนับครั้งไม่ถ้วน

ตำรวจเมืองท่าบ่อผลงานเยี่ยม ใช้เวลา 24 ชั่วโมงปิดคดีลักทรัพย์!! โจ๋วัย 18 ชาวโคกคอน ก่อเหตุลักอุปกรณ์ตกแต่งรถ อะไหล่รถ ตำรวจท่าบ่อตามรวบ

หวยอลเวง อัยการยกฟ้องแล้ว ทั้งสองกรณี หมิ่นประมาท และลักทรัพย์

ภาพ/ข่าว ทัศดาว  สว่างอารมย์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.อุบลราชธานี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ทัศดาว สว่างอารมย์