หิ้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์แทงเจ้าของร้านชำ เย็บ 108 เข็มทำแผน ถูกญาติรุมประชาทัณฑ์

Publish 2019-02-25 20:17:11

จากกรณีที่มีคนร้ายบุกเข้าไปก่อเหตุชิงทรัพย์ภายในร้านขายของชำ เลขที่ 460 หมู่ 2 ต.หนองสาหร่าย อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 21 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยคนร้ายใช้อาวุธเป็นของมีคมแทงเข้าที่ใบหน้า และลำตัวของนางสมหมาย ล้อมวงษ์ อายุ 55 ปี (เจ้าของร้าน) อย่างหนัก จนเลือดท่วมตัวมีบาดแผลบริเวณใบหน้า ลำตัว นับสิบแผลอาการสาหัส แพทย์ต้องเย็บบาดแผลถึง 108 เข็ม คนร้ายถูกนางสมหมาย (เจ้าของร้าน) กัดที่มือขวาเชื่อว่าคนร้ายจะต้องมีบาดแผลที่มือด้วย นอกจากนี้คนร้ายยังทิ้งรองเท้าแตะไว้ 1 คู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากพยานหลักฐานในเบื้องต้นคาดว่าคนร้ายเป็นคนในพื้นที่ รู้ความเคลื่อนไหวของเหยื่อเป็นอย่างดี จึงรู้ว่าอยู่กันตามลำพังเพียง 2 คน ยายหลาน ที่อายุเพียง 12 ปี เท่านั้น หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี เรียกประชุมผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดประกอบไปด้วย พ.ต.อ.ยิ่งยส เขินอำนวย ผกก.สภ.ดอนเจดีย์ พ.ต.อ.วริทธิ์พงษ์ ทัฬหวรงค์ ผกก.กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.ท.อำพล ภัทรมงคลกุล รอง ผกก.สส.สภ.ดอนเจดีย์ พ.ต.ท.ธนกฤษณ์ คล้ายทอง สว.สส.สภ.ดอนเจดีย์ พ.ต.ท.สว่าง แป้นสุวรรณ สว.กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ มีแสง รอง สว.กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี ร.ต.อ.นิคม ขุนสะอาดศรี รอง สว.กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี ร.ต.อ.ราชศักดิ์ วันอยู่ รอง สว.สส.สภ.ดอนเจดีย์ ร.ต.อ.อดุลย์ แสงหิรัญ รอง สว.สส.สภ.ดอนเจดีย์ และ จ.ส.อ.วินัย เจนจบ ผู้บังคับหมวด กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ที่ 17 (กกล.รส.มทบ.ที่ 17) พร้อมเจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.ดอนเจดีย์ เจ้าหน้าที่สืบสวน ภ.จว.สุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่สืบสวน บก.ภ.7 และเจ้าหน้าที่ทหาร กกล.รส.มทบ.ที่ 17 แบ่งกำลังออกสืบสวนไล่ล่าติดตามจับกุมคนร้ายอย่างต่อเนื่อง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ผู้การสุพรรณฯลั่นต้องจับให้ได้ โจรใจอำมหิตกระหน่ำแทง เจ้าของร้านชำเย็บ 108 เข็ม

 

 

 

 

 

 

 

 หิ้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์แทงเจ้าของร้านชำเย็บ108เข็มทำแผนญาติรุมประชาทัณฑ์

 ขณะเดียวกันทีมสอบสวนสืบสวน สภ.ดอนเจดีย์ ได้นำตัวผู้ต้องสงสัย ที่มีอายุระหว่าง 20-30 ปี ซึ่งเป็นคนในพื้นที่มาสอบสวน ตรวจสอบประวัติพิมพ์ลายนิ้วมือ เก็บตัวอย่าง DNA. ทั้งหมด 6 ราย แต่ยังไม่พบพิรุธจึงได้ปล่อยตัวไปชั่วคราว พร้อมทั้งส่งทีมประกบตัวคอยสังเกตความเคลื่อนไหวของผู้ต้องสงสัยทั้งหมดอย่างใกล้ชิด ส่วนรองเท้าแตะของคนร้ายที่ทิ้งในที่เกิดเหตุไว้ 1 คู่ ได้ส่งตรวจยังเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน พฐ.7 (ภ.จว.สุพรรณบุรี) ตรวจหา DNA.เพื่อมาเปรียบเทียบกับ DNA. ของผู้ต้องสงสัย นอกจากนี้แนวทางการสืบสวนยังพบว่ามีผู้ต้องสงสัยรายหนึ่งที่มีนิสัยชอบลักขโมยมาตั้งแต่เด็กๆ และยังเกี่ยวข้องกับยาเสพติดด้วย หลังเกิดเหตุหายตัวไปจากหมู่บ้านคาดว่าน่าจะมีส่วนพัวพันกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ จากนั้นกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ดอนเจดีย์ ได้แกะรอยติดตามวัยรุ่นรายนี้ พบว่าได้หลบหนีไปกบดานอยู่ในพื้นที่ ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี จึงได้ติดตามไปกระทั่งจับกุมตัวได้ทราบชื่อนายเมธี เกษมณี หรือบอย หรือเมย์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 2 ต.หนองสาหร่าย อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี ได้พร้อมของกลางประกอบไปด้วยกางเกงวอล์ม สีดำคาดส้ม 1 ตัว เสื้อยืดสีขาวแขนยาวเปื้อนเลือด 1 ตัว หมวกไหมพรมสีดำ 1 ใบ รองเท้าแตะแบบสวมยี่ห้อแกมโบลสีดำ 1 คู่ และเหล็กกลวงทรงกลม ยาว 11 นิ้วที่ใช้ทำร้ายนางสมหมาย นอกจากนี้ยังพบหลักฐานสำคัญคือบาดแผลถูกกัดที่มือขวา ซึ่งก็ตรงกับที่นางสมหมาย (ผู้เสียหาย) ให้การกับเจ้าหน้าที่มาก่อนหน้านี้

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่านายเมธี มีบาดแผลถูกกัดที่มือขวา ซึ่งก็ตรงกับที่นางสมหมาย (ผู้เสียหาย) ให้การกับเจ้าหน้าที่มาก่อนหน้านี้ นายเมธีให้การรับสารภาพอย่างหมดเปลือกว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุแทงนางสมหมาย ล้อมวงษ์ อายุ 55 ปี (เจ้าของร้านขายของชำ) ด้วยมือของตัวเอง เนื่องจากต้องการหาเงินไปแต่งงานกับแฟนสาววัย 14 ปี ชาว อ.อู่ทอง โดยพ่อแม่ของฝ่ายหญิงได้ยื่นคำขาดว่าในวันนี้ (25 ก.พ. นี้) ให้นำทองหนัก 2 บาทกับเงินอีกกว่า 1 แสนบาท มาหมั้นไว้ก่อนที่จะแต่งงาน ไม่เช่นนั้นจะแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาพรากผู้เยาว์ ทำให้ไอ้บอย หรือไอ้เมย์ (คนร้าย) กดดันอย่างหนัก พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้เงินมาโดยไม่คำนึงถึงสิ่งใด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ญาติรุมประชาทัณฑ์ผู้ต้องหาชิงทรัพย์กระหน่ำแทงเจ้าของเย็บ 108 เข็ม

นอกจากนี้หลังก่อเหตุทำร้ายนางสมหมาย  แล้ว ในคืนวันที่ 22 ก.พ. เวลาประมาณ 01.00-02.00 น. ได้นำเอาก้อนหินไปทุบกระจกของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ สาขาดอนเจดีย์ เพื่อหวังจะเข้าไปขโมยทรัพย์สินเงินทอง แต่โชคดีที่มี รปภ.อยู่ และออกมาพบพอดีทำให้ไอ้บอย หรือไอ้เมย์ วิ่งหลบหนีไปได้ทัน จากการตรวจสอบประวัติในแฟ้มอาชญากรรมยังพบว่านายเมธี (คนร้าย) เคยถูกดำเนินคดีอาญาที่ 508/2557 ในข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืนหรือรับของโจร เมื่อวันที่ 21 ก.ย. 2557 จำคุกอยู่ 2 ปี ในคดีแดงที่ 4577/2557 ลงวันที่ 10 พ.ย.2557 ,คดีอาญาที่ 46/2560 ข้อหาวิ่งราวทรัพย์ เมื่อวันที่ 21 ก.พ. 2560 จำคุก 3 ปี คดีแดงที่ 1288/2560 ลงวันที่ 22 พ.ค. 2560 (พ้นโทษเมื่อสิงหาคม 2561)

 เวลาต่อมา พล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจกองร้อยควบคุมฝูงชนจาก 3 โรงพักกว่า 100 นาย เข้ากันพื้นที่เพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบว่ามีชาวบ้านนับร้อยคนต่างมาดูการทำแผน เมื่อเจ้าหน้าที่นำตัว “ไอ้บอยหรือไอ้เมย์” (คนร้าย) ไปชี้จุดที่ก่อเหตุเพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ชาวบ้านต่างรุมด่าทอสาปแช่งก่อนจะกรูกันเข้ามาเพื่อรุมประชาทัณฑ์จนเจ้าหน้าที่ต้องกันไว้อย่างสุดกำลัง ทำให้การทำแผนประกอบคำรับสารภาพเป็นไปด้วยความทุลักทุเลจนต้องรีบนำตัวขึ้นรถกลับโรงพักทันที จากนั้นจึงนำตัวส่ง พ.ต.ท.ปุณธพัฒน์ คุณอาสาศิริสกุล สารวัตรสอบสวน สภ.ดอนเจดีย์ เพื่อดำเนินคดีต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ภัทรพล  พรมพัก  มงคล  สว่างศรี  ธีรพร  ชูก้าน  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุพรรณบุรี 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายภัทรพล พรมพัก