ห้ามแล้วไม่ฟัง เมียร่ำไห้ หลังสามีพ่อค้าขาย "ขายหม่ำ" ออกมาดักจับนก เกิดวูบดับในหนองน้ำ

Publish 2019-02-24 15:26:14

วันที่24 กุมภาพันธ์ 62 เวลา09.30 น. ร.ต.อ.รัชพล  โมรารัตน์ รองสารวัตร สอบสวน สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่า มีคนเสียชีวิต ในหนองน้ำอีเลิง หมู่7 บ้านหนองบ่อ อยู่ด้านหลังวัดป่าสามกษัตริย์  ตำบลหมูม่น  จากนั้นพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม

ในที่เกิดเหตุเป็นหนองน้ำขนาดใหญ่ น้ำลึกเพียง1 เมตร พบศพชายเสียชีวิต สวมเสื้อยืดแขนสีแดง นุ่งกางเกงขาสั้นสีฟ้า นอนตะแคงอยู่ในน้ำ แต่ศีรษะไม่จมน้ำ  โดยมีชาวบ้านทราบได้เดินทางมาดูว่าผู้ตายเป็นใคร ทราบชื่อคือ นายประสิทธิ์  ภูจาก  อายุ42ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่10 ตำบลนาคำ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี มีอาชีพขายหม่ำเนื้อ โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ฯ จึงได้นำร่างผู้เสียชีวิตเอาขึ้นมาไว้บนฝั่ง

 

 

 

 

 


เสียงภรรยา

ต่อมานางฉีวรรณ  วะจีประศรี  อายุ50ปี ได้เดินทางมาดูศพสามี  ได้ร่ำไห้ บอกว่าได้ห้ามและเตือนสามี ไม่ให้ออกมาหาปลาหรือจับนก แถวนี้ กลัวว่าจะเป็นอะไรไป แต่สุดท้ายก็ฟัง ก็ได้แอบออกมา  หลังจากนั้นตนก็ได้ออกมาตามหาก็ไม่พบ  จึงได้คนที่มาหาจับปลาแถวนี้  ให้ช่วยออกตามหาสามีให้ แล้วก็พบว่าสามีของตนเสียชีวิต ดังกล่าว

นายอุดม  ผิวฝ้าย อายุ56ปี ชาวบ้านที่มาหาปลา ให้การว่า ตนจะมาหาปลาที่หนองน้ำอีเลิง เป็นประจำ โดยผู้ตายมักจะมาจับนกแถวนี้บ่อยครั้ง ซึ่งแต่ก่อนเขาก็มาหาจับปลา เหมือนกับตน ทำให้รู้จักกัน แต่ระยะผู้ตายหันมาดักจับนกแทน  โดยในวันนี้ผู้ตาย ได้ขี่รถจยย. พ่วง มาจอด แล้วลงไปหาดักจับนก ส่วนตนก็ไปหาจับปลาอีกด้านหนึ่ง จนกระทั่ง ภรรยาผู้ตาย ได้ออกตามหา แล้วบอกตนให้ช่วยออกตามหาสามีให้หน่อย กลัวว่าสามีจะเป็นอะไร  แล้วตนได้เดินรอบดูหนองน้ำ จึงได้มาพบ นายประสิทธิ์  ภูจาก นอนตะแคง อยู่ในน้ำแต่ศีรษะไม่จมน้ำ ได้เสียชีวิตแล้ว จึงได้ไปบอกภรรยาเขา แล้วแจ้งตำรวจ มาทำการตรวจสอบ

 

 

 

 

 

เสียงคนหาปลา

แพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ ตามหาร่างกายไม่พบบาดแผลหรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด และไม่ได้จมน้ำ เสียชีวิต เนื่องจากไม่มีน้ำในปอด สาเหตุการเสียชีวิตคาดว่า ผู้ตายออกมาหาดักจับนก ในช่วงแดดร้อนทำให้เกิดอาการวูบแล้วหน้ามืดขึ้นมา แล้วไม่ใครเห็นช่วยไว้ได้ทัน เสียชีวิตมาได้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งญาติไม่ติดใจการตายครั้งนี้ จึงได้ให้มูลนิธิฯ นำศพไว้ ในที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรฯ เพื่อให้ญาติไปติดต่อรับศพนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องเซลล์หนุ่มใหญ่วัย 50 ปี โรคประจำตัวกำเริบวูบดับคาห้องน้ำ เผยเนื่องจากผู้ตายป่วยหลายชนิด (คลิป)
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกฤษดา จันทร์ดวง(เอก)