ผวจ.กระบี่ สั่งปราบทันทีฝูงสุนัขจรจัดหาดอ่าวนาง พร้อมเยี่ยมอาการ "น้องเอ็มมี่"

Publish 2019-02-22 13:38:36


ผวจ.กระบี่ สั่งปราบทันทีฝูงสุนัขจรจัดหาดอ่าวนาง พร้อมเยี่ยมอาการ “น้องเอ็มมี่” แพทย์ยืนยันปลอดภัยแล้ว ให้นอนดูอาการ 3 วัน

 

กรณีฝูงสุนัขจรจัด 5-6 ตัว บริเวณหาดอ่างนาง จ.กระบี่ รุมกัดเด็กชายชาวฟินแลนด์ หรือน้องเอ็มมี่ วัย 5 ขวบ ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณชายหาดอ่าวนาง เมื่อช่วงเย็นวันที่ 20 ก.พ. โดยมีพนักงานขับเรือบริเวณอ่าวนางให้การช่วยเหลือ นำเด็กออกมาจากฝูงสุนัข โดยล่าสุดเด็กชายเหยื่อฝูงสุนัขจรจัด นอนพักรักษาตัวดูอาการอยู่ที่ รพ.กระบี่นครินทร์อินเตอร์เนชั่นแนล อ.เมืองกระบี่ ซึ่งต่อมาทาง ผญบ.ที่อ่าวนาง ออกมาแฉว่าพื้นที่ชายหาดอ่าวนาง มีปัญหาสุนัขจรจัดมานาน แต่ไม่ได้รับการแก้ปัญหาจากหน่วยงานที่รับผิดชอบ

 

 

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 ก.พ.62 พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผวจ.กระบี่ พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง ผบก.ทท.3 พล.ต.ต.ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ ผบก.ภ.จ.กระบี่ พ.อ.ชัยพิพัฒน์ รันสูงเนิน รอง ผอ.กอ.รมน.กระบี่ นายศรัทธา ทองคำ นอภ.เมืองกระบี่ นายพงษ์พันธ์ ธรรมา ปศุสัตว์ จ.กระบี่ นำคณะเข้าเยี่ยมอาการของ น้องเอ็มมี่ หนูน้อยวัย 5 ขวบชาวฟินแลนด์ เหยื่อฝูงสุนัขจรจัดหาดอ่าวนาง ที่ห้องพักชั้น 3 รพ.กระบี่นครินทร์อินเตอร์เนชั่นแนล พร้อมทั้งนำสิ่งของปลอบใจ ของเล่น ไปมอบให้กับน้องเอ็มมี่ โดยมี นพ.สุนทร ฟองฟุ้ง รักษาการ ผอ.รพ. เป็นผู้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับอาการของหนูน้อย โดยทางทีมแพทย์ที่ดูอาการ ยืนยันว่าอาการของน้องเอ็มมี่ ปลอดภัยดีแล้ว แต่ยังต้องให้นอนดูอาการในเรื่องของการติดเชื้ออีก 2-3 วัน จึงจะอนุญาตให้ออกจาก รพ.ได้

 

 

 

 ผวจ.กระบี่ ใช้เวลาพูดคุยกับนายแอปโป้ นิคูล่า พ่อของน้องเอ็มมี่ นานประมาณ 30 นาที จากนั้นแถลงต่อสื่อมวลชนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดย ผวจ.กระบี่ กล่าวว่า ในส่วนของการเยียวยาผู้เคราะห์ร้ายรายนี้ ทางจังหวัดประสานกับทาง รพ.ให้ดูแลอำนวยความสะดวกให้กับน้องเอ็มมี่ และครอบครัวอย่างเต็มที่ ทั้งเรื่องสถานที่ การดูแลรักษา และเรื่องของค่ารักษาพยาบาล ซึ่งผู้ป่วยมีประกันคุ้มครองอยู่ ต้องดูว่าสามารถเบิกกับทางประกันได้เท่าไหร่ หากเกินกว่านั้น ทาง รพ.ก็จะช่วยดูแล ซึ่งทางจังหวัดเองก็กำชับทุกหน่วย ให้ดูแล นทท.เสมือนเป็นญาติเราเอง โดยจะไม่ดูแลเฉพาะเรื่องการรักษาเท่านั้น เรื่องที่พัก หากผู้เสียหายอยากเปลี่ยนที่พักเพื่อความสบายใจ ก็จะดำเนินการให้ รวมถึงเรื่องวีซ่า ต่างๆ ก็จะอำนวยความสะดวกให้

 

ในส่วนของปัญหาเรื่องสุนัขจรจัดในพื้นที่อ่าวนางนั้น ผวจ.กระบี่ กล่าวว่า ทางจังหวัด สั่งดำเนินการเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง โดยเน้นตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ กรณีที่เกิดก็กำชับให้ดำเนินการในพื้นที่หาดอ่าวนางก่อน โดยสั่งให้ทางปศุสัตว์ พร้อมทั้งทุกหน่วยงานที่รับผิดชอบ เข้าไปเริ่มดำเนินการกับสุนัขจรจัดตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยเน้นพื้นที่หาดอ่าวนางเป็นอันดับแรก ปัญหาที่เกิดขึ้น ต้องยอมรับว่ามันเป็นเรื่องของอุบัติเหตุ ซึ่งที่ผ่านมา จ.กระบี่ เน้นหนักในเรื่องความปลอดภัยของ นทท.เป็นเรื่องแรกอยู่แล้ว ทั้งชีวิต และทรัพย์สิน ก่อนนี้จังหวัดเองก็เตรียมแผนที่จะดำเนินการในเรื่องสุนัขจรจัดอยู่แล้ว ยืนยันว่าให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ ไม่ได้นิ่งนอนใจ ต่อไปจะมีมาตรการในการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

 

 

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-สยอง!! หมานับ10รุมขย้ำเด็ก7ขวบ เจ็บสาหัสพรุนไปทั้งตัว
-ไม่ขอเอาไว้ให้เดือดร้อนอีก! ย้ายแก๊งหมารุมขย้ำ "น้องตวงข้าว" ออกจากหมู่บ้านแล้ว เจ้าของสาวขอโทษทั้งน้ำตา

-อิแม่หัวใจจะวาย!! "ฝูงสุนัข" รุมกัดเด็กอย่างบ้าระห่ำ! ไม่มีคนช่วย แถมถ่ายคลิปเพิ่มยอดวิวหน้าตาเฉย!! (ชมคลิป)
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายประดิษฐ รอดเกิด

;