ยังไร้วี่แวว การค้นหาครูสุรินทร์ ที่หายออกจากบ้าน ย่างเข้าวันที่ 5 ในป่าหงหินล้ม ยังเป็นไปอย่างต่อเนื่องแทบพลิกแผ่นดินหา ญาติพึ่งหมอดูหาตัว

Publish 2019-02-19 19:42:26

วันนี้ (19 ก.พ.62 ) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการออกติดตามค้นหานางอุไรภรณ์ ศรีศรยุทธ อายุ 65 ปี อดีตครูสอนภาษาอังกฤษ รร.รัตนบุรี เกษียณราชการ อยู่บ้านเลขที่ 2/1 หมู่ที่ 5 ต.รัตนบุรี อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ซึ่งป่วยเป็นอัลไซเมอร์ ได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่คืนวันที่ 14 ก.พ. 2562 ช่วงเวลาประมาณ 23.00 น  ที่ผ่านมา ย่างเข้าวันที่ 5  ตามที่สำนักข่าวทีนิวส์ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

 

 

 

 


ญาติให้หมอดูทำพิธีหานางอุไรภรณ์ที่หายตัวไป

เมื่อเช้าวันนี้ ทีมกู้ภัยจากมูลนิธิจิ๊บเต็กเซียงตึ้ง หน่วยกู้ภัยสุรินทร์ ก็ได้ประชุมวางแผนที่จะแบ่งสายออกติดตามค้นหาอีกครั้ง หลังจากที่ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ทีมค้นหาได้ออกปูพรมค้นหายังบริเวณที่ได้รับเบาะแสมาว่า มีผู้พบเห็นนางอุไรภรณ์ เดินผ่านร้านก๋วยเตี๋ยวในหมู่บ้านในบ้านเป้า ต.โพนโก อ.สนม เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ที่ผ่านมา  แต่การค้นหาก็ยังไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด  โดยในวันนี้ได้มีการระดมทีมค้นหา เพื่อเพิ่มความเข้มในการค้นหามากขึ้นอีก ทั้งทีมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และกำลังพลกว่า 100 นาย เพื่อที่จะเข้าไปยังจุดที่คาดว่าผู้สูญหาย น่าจะเดินเข้าไปอาศัยพักหลบร้อนในบริเวณป่า แล้วออกมาเดินในตอนกลางคืนเนื่องจากกลางวันมีอากาศร้อน  โดยได้แบ่งทีมค้นหาออกเป็น 7 ทีม ออกค้นหาตามเส้นทางและจุดต่างๆในบริเวณป่าที่มีเขตติดต่อกันระหว่าง อ.รัตนบุรี อ.สนม และอำเภอท่าตูม  ตีวงค้นหาอยู่ในพื้นที่ 10 ตารางกิโลเมตรภายในบริเวณป่าดงหินล้มแปลงที่ 1  โดยให้กลับมารายงานสถานการณ์ยังศูนย์ประสานงานชั่วคราวที่ ศูนย์เด็กเล็กบ้านผือ ต.รัตนบุรี อ.รัตนบุรี เพื่อสรุปความคืบหน้าในการค้นหา และจะได้วางแผนในการออกติดตามค้นหาต่อไป

 

 

 

 

โดยในวันนี้ญาติพี่น้องของคุณครูอุไรภรณ์ ก็ได้มีการไปหาหมอดูเพื่อให้ทำพิธีเปิดป่าและทำนายว่านางอุไรภรณ์ยังมีชีวิตอยู่หรือไม่และอยู่บริเวณไหน ซึ่งก็ปรากฏว่าผลการทำนายหมอดูได้บอกว่ายังมีชีวิตอยู่ แต่กำลังจะหมดแรงเนื่องจากเหนื่อยล้ามาหลายวัน  โดยอาศัยอยู่ในเพิงพักริมหนองน้ำในบริเวณป่าดงหินล้ม และขอให้ญาติๆไปทำพิธีขอขมากับศาลปู่ตาในบริเวณป่า ที่หนองน้ำบ้านหนองคูที่อยู่ใกล้ๆกับบริเวณที่ทางอุไรภรณ์สูญหายเข้าไป  ก่อนที่จะทำการออกค้นหากันในวันนี้  ซึ่งจะทำให้เจ้าป่าเปิดทางให้  ทำให้ญาติพี่น้องและลูกของนางอุไรภรณ์มีความหวังขึ้นมาได้บ้าง  หลังจากที่การติดตามหายังไร้ร่องรอยมาหลายวัน

 

 

 

 

หลังจากนั้นทีมค้นหา  ซึ่งเป็นหน่วยกู้ภัยจากมูลนิธิจิ๊บเต็กเซียงตึ้ง หรือหน่วยกู้ภัยสุรินทร์  ทหาร และฝ่ายปกครอง ก็ได้กระจายกำลังออกเข้าค้นหาในป่าตามพิกัดที่ได้แบ่งสายทันที  ซึ่งตลอดทั้งวันนี้การค้นหาก็ยังไม่พบร่องรอยแต่อย่างใด  จนกระทั่งถึงตอนเย็น  ทีมค้นหาจึงได้ยุติลง  เพื่อให้ทีมค้นหาได้พักผ่อนกัน  หลังจากที่ออกเดินป่ามาตลอดทั้งวัน  ก่อนที่จะประชุมวางแผนกันอีกทีในค่ำวันนี้  เพื่อกำหนดพื้นที่ออกติดตามค้นหากันใหม่ในวันพรุ่งนี้ต่อไป

 

 

 

 

 

 

ทีมกู้ภัยออกค้นหาในป่าดงหินล้ม

ซึ่งการดำเนินการค้นหาก็เป็นไปตามแผนบูรณาการของ นายกิตติ สัตย์ซื่อ นายอำเภอรัตนบุรี อีกทั้งยังได้สั่งการไปยังกำนันผู้ใหญ่บ้านทุกหมู่บ้าน  ให้มีการประชาสัมพันธ์และแจ้งข่าวสารข้อมูลให้ทราบถึงบุคคลสูญหาย  ทำให้ทุกพื้นที่รับทราบข่าวและช่วยเป็นหูเป็นตาให้  ซึ่งหากนางอุไรภรณ์ยังอยู่ในพื้นที่  ก็คงจะต้องออกหาขออาหารกินกับชาวบ้านอย่างแน่นอน  เพราะแนวชายป่าทุกด้านล้วนแต่มีชุมชนอยู่โดยรอบ  จึงไม่น่าจะคาดสายตาไปได้  ยกเว้นแต่จะหลงอยู่ในป่า  หรือไม่ก็ออกไปนอกพื้นที่แล้วเท่านั้น  และสำหรับในเรื่องการสนับสนุนทีมค้นหานั้น  ในขณะนี้ทางคณะครูโรงเรียนรัตนบุรี ซึ่งนางอุไรภรณ์เคยสอนอยู่ และศิษย์เก่าโรงเรียนรัตนบุรี  ก็ไม่มีการบริจาคเงินเพื่อเป็นทุนสนับสนุนในการติดตามค้นหาคุณครูอุไรภรณ์ด้วยจำนวน 16,700 บาท โดยได้มอบผ่านนายกิตติ สัตย์ซื่อ นายอำเภอรัตนบุรี  ก่อนที่จะมอบต่อไปยังหัวหน้าทีมชุดค้นหาต่อไป  ซึ่งการติดตามค้นหาในขณะนี้คาดว่าในวันพรุ่งนี้  พื้นที่ค้นหาก็จะครอบคลุมพื้นที่ป่าดงหินล้นแปลงที่ 1 ทุกพื้นที่แล้ว  ซึ่งหากยังค้นหาไม่พบ  ก็คงจะต้องมาสรุปวางแผนอีกทีว่าจะเปิดพื้นที่ค้นหาใหม่ในจุดใดอีก  ซึ่งทุกคนก็ได้แต่หวังจะได้พบตัวผู้สูญหายโดยเร็ว  เนื่องจากนางอุไรภรณ์มีโรคประจำตัวและขาดการรับประทานยามาหลายวันแล้ว  เกรงจะได้รับอันตราย  ทำให้หลายฝ่ายต่างเร่งที่จะทำการค้นหาโดยเร่งด่วน  ซึ่งจะต้องรอติดตามผลการค้นหาในวันพรุ่งนี้อีกครั้ง ว่าจะมีเบาะแสเพิ่มเติมจากที่ใดบ้างหรือไม่ต่อไป

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจ้าลูกหมูหายออกจากบ้าน เจ้าของลั่นวาจาถ้ากลับมาจะเลี้ยงโต๊ะจีน สุดท้ายมันกลับมาจริง งานนี้ต้องรักษาคำพูด!

เจ้าของร้านขายอาหารสัตว์ หายออกจากบ้าน 2 วัน พบอีกทีกลายเป็นศพในท่อระบายน้ำ

คิดถึงมาก พี่ชายประกาศตามหาน้องสาว หายออกจากบ้าน 2 ปี ใครเจอมีรางวัลให้5พันบาท

เรื่องเล่าประทับใจ เด็กพิเศษวัย16ปีหายออกจากบ้าน พ่อรู้ลูกชายชอบเดินทาง มุ่งขอ"บีทีเอส"ช่วยระดมหาจนปิดให้บริการรถไฟฟ้า..ทุกคนร่ำไห้เจอน้อง

ภาพ / สุทิศ บุญยืน

ข่าว / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชูชัย ดำรงสันติสุข(ชัย)