ฟ้ามีตา!!อัยการสั่งตำรวจรื้อคดี กรณีชายเสื้อดำยกพวกปล้นทรัพย์ ยึดตลาดสุรนครโคราช ยื้อคดีเกือบ10ปี วอน จนท.รัฐให้ความเป็นธรรมด้วย(คลิป)

Publish 2019-02-19 17:43:12

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562 เวลา 10.00 น. พันตำรวจโท อุดร ขันแก้ว สว.สอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา ได้รับมอบหมายจากหัวหน้าพนักงานสอบสวน ให้เข้าตรวจสอบเหตุปล้นทรัพย์ตลาดสุรนครเมืองใหม่ ต.ในเมือง อ.เมือง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งคดีปล้นรายนี้เกิดขึ้นตั้งปี 2553 โดยมีชายชุดดำกว่า 100 คน กระจายกำลัง บุกเข้ายึดเงินสดจากป้อมยามตลาดสดเป็นจำนวนเงินกว่า 5 หมื่นบาท และเข้ายึดอาคารสำนักงาน ก่อนเข้าบริหารตลาดโดยอ้างคำสั่งศาล การเข้าตรวจสถานที่เกิดเหตุที่ย้อนหลังไปเมื่อ 9 ปีที่ผ่านมา มี นายสุนทร สุวรรณชาติ บุตรชาย(บุญธรรม)ของเจ้าของตลาดสุรนคร ฯ นำพยานบุคคลเข้าชี้ที่เกิดเหตุ โดยจุดแรกที่บริเวณป้อมยาม ที่ถูกปล้นเงิน และตรวจสอบบริเวณสำนักงานที่ถูกปิดตาย หลังกลุ่มชายชุดดำเข้าปิดล้อมยึดตลาดมาจนทุกวันนี้ การเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุของ จนท.ในวันนี้ ได้รับความร่วมมือจากผู้บริหารตลาดในปัจจุบัน ให้ความร่วมมือกำกับการชี้ที่เกิดเหตุในทุกจุดเป็นอย่างดี

 


พยานชี้พร้อมยืนยันชายชุดดำนับร้อยบุกปล้นตลาด

นายกนกศักดิ์ ทองจันทร์ อดีตพนักงานเก็บเงินในตลาดสุรนครฯ ที่อยู่ในเหตุการณ์วันนั้น เปิดเผยว่า ได้มาชี้สถานที่เกิดเหตุเป็นครั้งแรก หลังจากพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำเบื้องต้น โดยมีที่เกิดเหตุบริเวณป้อมยาม ที่ตนเคยเข้าเวรอยู่ในวันเกิดเหตุ และอีก 2 จุดที่อาคารที่เป็นสำนักงานของตลาดที่ถูกปิดตาย และสำนักงานในปัจจุบัน รวมทั้งจุดที่ชายชุดดำได้ขับรถกระบะ มาจอดก่อนที่จะกรูขึ้นไปเพื่อยึดอาคารสำนักงาน โดยเหตุการณ์ในวันนั้นตนเองก็ยังผวามาจนทุกวันนี้เนื่องจากกลุ่มชายชุดดำได้เข้ามาในป้อมที่ตนเองอยู่และข่มขู่เอาชีวิตสั่งให้ออกไปจากป้อมยาม พร้อมกวาดเอาทรัพย์ที่เป็นเงินสดไปจำนวนกว่า 5 หมื่นบาท จากนั้นตนเองจึงไปแจ้งให้เจ้าของตลาดให้ทราบ เรื่องผ่านมาเป็นเวลาเกือบ 10 ถึงันนี้ ก็ยังไม่มีความคืบ หน้าจึงอยากวอนให้ จนท.ตำรวจเข้ามาคลี่คลายคดี และให้ความเป็นธรรมกับทางเจ้าของตลาดด้วย

 

 

เอาปืนจี้ยามข่มขู่แล้วปล้นเงินสดกว่า 5หมื่นบาท

ด้านนายสุนทร สุวรรณชาติ ลูกชายบุญธรรมทายาทเจ้าของตลาดสุรนครฯ เปิดเผยว่า สำหรับตลาดสุรนครฯเป็นที่ดินของตระกูลตนเองที่ปล่อยให้เช่าพื้นที่ตั้งแต่เริ่มก่อสร้างตลาด ต่อมาเมื่อปี 2553 ปรากฏว่ามีชายชุดดำจำนวนนับร้อย บุกเข้ามายึดครองตลาด และสร้างความวุ่นวายและข่มขู่พนักงานปล้นเอาทรัพย์สินส่วนหนึ่งไป ด้วยโดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในยุคนั้นไม่ได้มีการ เรียกมาสอบปากคำเลยแม้แต่ปากเดียวจนเรื่องเงียบ ปล่อยให้คดีล่วงเลยมาเกือบ 10 ปี ทำให้ตนและครอบครัวได้รับความลำบก ตนกับครอบครัวจึงเข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรม และสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งมาวันนี้ทางสำนักอัยการสูงสุดจังหวัดนครราชสีมา ได้ทำหนังสือจี้ผู้กำกับการตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ให้ดำเนินการโดยสั่งรื้อฟื้นคดีให้พนักงานสอบสวน หาพยานหลักฐานเพิ่มเติมอีกครั้ง โดยวันนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม โดยมีพนักงานเก็บเงินในตลาดนำชี้จุดเกิดเหตุ และสถานที่ชายชุดดำปรากฏตัวบุกเข้านำทรัพย์สินไปทั้งหมดพร้อมเข้ายึดสำนักงานตลาด ทั้งนี้ตนและครอบครัวหวังว่าเจ้าหน้าที่รัฐให้ความเป็นธรรมกับคดีที่เกิดขึ้นโดยนำคนผิดมาลงโทษต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

นศ.ร้องกองทัพ กรณีไม่ได้รับเงินกู้ กยศ. ระบุอย่าให้ถึงขั้นผู้ปกครองของนักศึกษาร่วม 300 ครอบครัว ต้องกลายเป็นโจรปล้นทรัพย์

อัยการ ชี้ "ลูกน้อง-ผู้บริหาร" ไฟเเนนซ์โหด ยึดรถกลางห้างดัง ส่อ ปล้นทรัพย์!

อิทธิพลมืด เหนือกฏหมาย "ชายฉกรรจ์"อาวุธครบมือ ร่วม20คน ยกพวกปิดล้อม ทำร้ายหุ้นส่วน"ตลาดรถไฟเจริญทรัพย์สระบุรี" พร้อมปล้นทรัพย์สินปชช.(คลิป)

จิตใจทำด้วยอะไร? เลว! มือดีสุดโฉด ทุบกระจกรถกู้ชีพช่วย "เด็ก13ชีวิต" เพื่อปล้นทรัพย์สิน เวลาแบบนี้ยังทำได้ลงคอ!!? (ชมภาพ)

 

ภาพข่าว นายมานะ แย้มจะบก ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน