หวิดย่างสด!!หนุ่มขับรถเตรียมขนของส่งต่างจังหวัดเกิดประกายไฟลุกท่วมไหม้รถและสินค้าเสียหายทั้งคัน

Publish 2019-02-17 23:42:55

วันนี้ 17 กุมภาพันธ์ 2562 ร.ต.อ.​ประยงค์​ หวังกูลกลาง รอง.สว.สอบสวน.สภ.ปากช่องได้รับแจ้งเหตุมีรถบรรทุกสินค้าเกิดเพลิงลุกไหม้ที่บริเวณตรงข้ามต้นน้ำ ลําตะคองเขาใหญ่ เลยสะพานต่างระดับเขาใหญ่มาประมาณสัก 300 เมตรเกือบถึงปั๊มปตท NGV ถ.มิตรภาพ ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกู้ภัยสว่างวิชชาปากช่อง รถดับเพลิงอบต.ปากช่องจำนวน 2 คันเข้าที่เกิดเหตุพบรถขนสินค้ายี่ห้อฮีโน่สีขาวเลขทะเบียน 64-6926 กรุงเทพฯ เกิดเพลิงไหมทั้งคันเจ้าหน้าที่ดับเพลิงอบต.ปากช่องระดมสกัดเพลิงไหม้ขณะเดียวกันพบคนขับยืนอยู่บริเวณข้างรถไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

 

 ทราบชื่อผู้ขับขี่คือนายสมพร ชูสุทธิ์ อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 39 หมู่ 1 ต.คีรีวง อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ สอบถามจากนายสมพรทราบว่าตนเองขับรถขนของมาจากกรุงเทพฯเพื่อจะไปส่งของที่จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งรถคันดังกล่าวเป็นรถคันใหม่ออกมาได้ประมาณ 3 เดือน ระหว่างขับขี่ไปตนเองได้เห็นกลุ่มควันที่บริเวณสินค้าที่ขนมาเป็นจำพวกของขายตามโชว์ห่วยทั่วไปและเวลาต่อมาก็พบว่าเกิดเพลิงไหม้ขึ้น ตนเองตกใจจึงได้กระโดดลงจากรถและได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมายังพื้นที่เพื่อประสานหน่วยงานอื่นเข้ามาสกัดเพลิงที่กำลังไหม้อยู่ดังกล่าว

 

 


ร.ต.อ.​ประยงค์​ หวังกูลกลาง รอง.สว.สอบสวน.สภ.ปากช่อง กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถบรรทุกสินค้าได้ขับขี่มาแล้วเกิดเพลิงลุกท่วมไหม้ทั้งคัน สาเหตุคาดการณ์เบื้องต้นน่าจะเกิดจากประกายไฟของตัวรถไปโดนกับสินค้าหลังรถจนเกิดเพลิงไหม้ขึ้น โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปยังรถดับเพลิงอบต.ปากช่องมาสกัดเพลิงไว้ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะลงพิสูจน์หลักฐานและสาเหตุการไหม้ของรถในครั้งนี้ต่อไป

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไฟไหม้รถทัวร์ บนทางด่วน... นักท่องเที่ยวหนีตายกันโกลาหล!?! (มีคลิป+รายละเอียด)

ไฟไหม้รถยนต์เก๋งวอดทั้งคัน ขณะที่เจ้าของรถเผยมีเสียงระเบิดจากห้องเครื่องก่อนไฟลุกท่วม

ภาพ/กันตพงษ์ ธัญญาพัค ข่าว/ปัญญา เคียงกลาง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน