ไอ้เหลือมยักษ์ แอบย่องเขมือบเงียบ เข้ามาขโมยกินไก่จนท้องป่อง

Publish 2019-02-17 09:28:22


ศูนย์อาสาสมัครมูลนิธิรวมกตัญญู จุดสุโขทัย รับแจ้ง ขอความช่วยเหลือว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่เลื่อยเข้ามากินไก่ ในเล้า ที่บ้านเลขที่ 165  ม.9  ซอยข้างแขวงการทาง  ต.บ้านหลุม อ.เมือง จ.สุโขทัย หรับรับแจ้งเหตุ ทีมกู้ภัยนำโดย นายจุมพล  โคตรศรี หัวหน้าทีม  อาสาสมัครมูลนิธิรวมกตัญญู จุดสุโขทัย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จำนวน 2 นาย และอุปกรณ์ในการจับงู เดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าว

 

 

 


งูเหลือมย่องเงียบ

เมื่อไปถึง พบ น.ส จุมรี สินสนิท เจ้าของบ้านอยู่ในอาการตกใจ แจ้งว่า ขณะกำลังจะนอน ตนได้ยินเสียงไก่ที่เลี้ยงไว้ในเล้า จำนวน 30 ตัว ส่งเสียงร้องผิดสังเกตุ จึงออกมาดู และพบว่า มีงูกำลังกินไก่อยู่ในเล้าไก่ จึงได้รีบแจ้งไปยังกู้ภัย ให้มาช่วยกันจับงูตัวดังกล่าว

 

 

 จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงได้เข้าไปสำรวจในบริเวณเล้าไก่ เห็นหางงู จึงช่วยกันดึงงูออกมา ใช้เวลาในการช่วยกันจับงูอยู่ประมาณ 10 นาทีจึงสามารถจับงูออกมาได้  พบว่าเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 3.50 เมตร นำหนักประมาณ 20 กิโลกรัม จากการตรวจสอบภายในเล้าไก่ และตัวงู คาดว่าเจ้างูตังนี้ได้เลื้อยเข้ามากินไก่ไป แล้ว 2-3 ตัว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยหลังจากที่ จับงูเหลือมตัวดังกล่าวได้ แล้ว จึงได้นำงูเหลือมตัวดังกล่าวไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติที่ปลอดภัยต่อไป

 

 

 

ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดสุโขทัย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-สาววิ่งหน้าตื่น เจอ "เหลือมยักษ์" ซุกใต้ท้องรถ มีลุ้นหลังมันแอบตรงป้ายทะเบียนพอดี

-เด็กสาวผงะ เจองูเหลือมยาว 5 เมตร นอนเลื้อยอยู่ข้างจอมปลวก ชาวบ้านเชื่อเป็นงูเจ้าที่

 

ขอบคุณภาพจาก ศูนย์อาสาสมัครมูลนิธิรวมกตัญญู จุดสุโขทัย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ