ศูนย์ทีนิวส์ภาคกลาง-ภาคตะวันตก จัดประชุมสัมมนา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค 123 คนดีมีน้ำใจ ที่กาญจนบุรี

Publish 2019-02-14 13:22:12


 เมื่อวันเสาร์ที่ 9 ก.พ. 2562 ที่ผ่านมา ที่ห้องประชุมสัมมนา สวนไทรโยค รีสอร์ท ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี มีการประชุมสัมมนาผู้สื่อข่าวภูมิภาค 123 คนดีมีน้ำใจ โดยเน้นการไลฟ์สด เพื่อนำข่าวที่นำเสนอถ่ายทอดสดออกสู่สายตาประชาชน ผ่านเครือข่ายพันธมิตร สถานีโทรทัศน์ช่อง 22 เนชั่น โดยมีผู้สื่อข่าวจากจังหวัดต่างๆของศูนย์ทีนิวส์ภาคกลาง-ภาคตะวันตก เข้าร่วมสัมมนากว่า 50 คน

ในการสัมมนาครั้งนี้  ได้รับเกียรติจาก คุณอุดร แสงอรุณ รองประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ สำนักข่าวทีนิวส์ คุณอิทธิพล กาวรรธง บก.ข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ มาเป็นวิทยากรในการอบรม รวมทั้งผอ.ภาคทุกภาค มาให้คำแนะนำ ประสบการณ์ในการทำข่าว ที่รวดเร็วฉับไวและถูกต้องคุณอุดร แสงอรุณ รองประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ สำนักข่าวทีนิวส์ ได้อธิบายหลักการของการไลฟ์สด อย่างละเอียด ในการนำเสนอข่าวสารนั้นๆ รวมทั้งข้อห้ามในการถ่ายภาพ ที่ต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด เพราะการนำเสนอเป็นการออกอากาศแบบสดจริง ไม่สามารถแก้ไขได้ จึงต้องไม่ให้เกิดความผิดพลาดใดๆ

ด้านคุณอิทธิพล กาวรรธง บก.ข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ ก็ได้ให้คำแนะนำในการใช้กล้องของโทรศัพท์มือถือ พร้อมทั้งแสดงอุปกรณ์เสริม ที่ใช้ร่วมกับโทรศัพท์ เพื่อให้ได้ภาพที่คมชัด รวมทั้งให้คำแนะนำในการถ่ายภาพให้ได้คุณภาพที่ชัดเจน และวิธีการถ่ายทำที่ต้องหลบ ภาพเหตุการณ์ที่เป็นข้อห้าม

นอกเหนือจากทั้ง2ท่านได้แนะนำในภาคทฤษฎี ให้เกิดความกระจ่าง จนผู้สื่อข่าวเข้าใจแล้ว ได้ให้ผู้สื่อข่าวทดลองออกปฏิบัติการจริง โดยให้ผู้สื่อข่าวทุกคนถ่ายทำไลฟ์สด ในบริเวณพื้นที่สวนไทรโยค รีสอร์ท แล้วนำมาตรวจสอบว่า ผลงานการถ่ายทำของผู้สื่อข่าวทุกคน ถูกต้องมากหรือมีข้อผิดพลาดมากน้อยอย่างไร

 หลังประชุมสัมมนา ที่ใช้เวลาราว 4 ชั่วโมง คณะของผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังเรือนริมแคว รีสอร์ท ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค ซึ่งมีคุณวุฒิเดช ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ เป็นเจ้าของผู้จัดการ เพื่อรับประทานอาหารในช่วงค่ำ โดยมีแขกผู้มีเกียรติหลายท่าน ที่ให้การสนับสนุนการประชุมสัมนา ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ภาคกลาง-ภาคตะวันตก ในครั้งนี้ ร่วมรับประทานอาหาร ซึ่งทุกคนต่างร่วมพูดคุยกันอย่างสนุกสนาน

สำหรับการประชุมสัมมนา ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ภาคกลาง-ภาคตะวันตก ในครั้งนี้ ขอขอบคุณ นายเอกฉัตร สุนทรหัทยา อดีตนายกสโมสรโรตารี่กาญจนบุรี เจ้าของผู้จัดการสวนไทรโยครีสอร์ท ที่เอื้อเฟื้อสถานที่ในการประชุม รวมทั้งอาหารเที่ยงและห้องพัก นายพลศักดิ์ ประกอบ ประธานกรรมการเมืองมัลลิกา ร.ศ.124 นายไชยพงค์ แสนดี ประธานมูลนิธิอนุรักษ์ และบริบาลช้างไทย  ประธานกรรมการปางช้างไทรโยค นางเชื้อ แสนดี รองประธานกรรมการปางช้างไทรโยค นายภคิน วิทูรผดุงกิจ ประธานกรรมการบริษัท เวสเทิร์นแลนด์ จำกัดบริษัท ทัวร์เมืองไทย จำกัด นางกันตา วิทูรผดุงกิจ ผู้บริหารสายธารไอยรารีสอร์ท รองประธานกรรมการ บริษัททัวร์เมืองไทยจำกัด  และบริษัทริเวอร์แคว อินเตอร์เนชั่นแนล อุตสาหกรรมอาหารจำกัด ได้นำกิ๊บเช็ตของฝาก มามอบให้ผู้สื่อข่าวที่เข้าร่วมสัมนาทุกคน รวมทั้งหัวหน้าส่วนราชการหลายหน่วยงาน ได้นำเครื่องดื่มต่างๆ มาร่วมสนับสนุนกิจกรรมในครั้งนี้.../

 

  วุฒิเดช ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กาญจนบุรี

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ขอบคุณจากใจ!! 123 คนดีมีน้ำใจ รับมอบเวชภัณฑ์-กระเป๋ายา จากลูกเพจ ส่งต่ออาสากู้ภัยที่ขาดแคลน (คลิป)
-"กอ.รมน.กทมลุยตรวจโรงหล่อเหล็กย่านพระราม 2 ปล่อยควันดำ ตามที่ประชาชนร้องเรียน โดย123คนดีมีน้ำใจ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายวุฒิเดช ก้อนทองคำ (เปี๊ยก)