ตม.มุกดาหาร จับเพิ่มอีก 2 คน อุยกูร์หลบหนีจากห้องควบคุมตัว

Publish 2019-02-14 09:49:03

 เมื่อวันที่ 13 ก.พ.62  ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ. โกเมน สุภาพ ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร พ.ต.ท. ธีรวัฒน์ ทิพย์ธนาวิวัฒ รอง ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร พ.ต.ท.อุดร ชาวแขก สารวัตรตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ตม. ตชด.234 ตำรวจน้ำ ทหารพราน ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร สืบสวนเมืองมุกดาหาร และตำรวจท่องเที่ยว ได้ออกลาดตระเวนบริเวณถนนเลียบริมฝั่งแม่น้ำโขงอยู่นั้น ได้มีชาวบ้านบ้านนาโปน้อย แจ้งว่ามีชายสงสัยเป็นคนต่างชาติ หรือผู้ต้องหาที่หลบหนี ซึ่งพูดภาษาไทยไม่ได้ ใช้ภาษามือสื่อสาร มาขอข้าวชาวบ้านกิน ร่างกายอ่อนเพลียไม่มีแรง

 

 ข่าวก่อนหน้า : ตม.มุกดาหารเตือน ปชช.โปรดระวัง หลัง 6 นักโทษชาว "ตุรกี,กุยอูร์" หลบหนี

 

จากนั้นจึงได้ไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง พบเป็นชายที่หลบหนีจากห้องควบคุมตัวชาวตุรกี (อุยกูร์ ) ทราบชื่อ นายเมเมท อายเห็น อายุ 30 ปี  และได้ควบคุมตัวไปที่ตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร เพื่อสอบสวนหาเหตุของการหลบหนีในครั้งนี้ และนายเมเมท ฯ ได้บอกกับเจ้าหน้าที่ว่า อยากไปอยู่ที่กรุงเทพ เพราะมีเพื่อนอยู่ที่นั่น  ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือ 5 คน เจ้าหน้าที่ได้ค้นหาตลอดทั้งคืนทั้งวัน คาดว่าจะอยู่บริเวณใกล้เคียงกับจุดที่นายเมเมท ถูกจับกุม

 

 

 


ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวนาย มูตาลิป อายุ 27 ปี  บริเวณใกล้ปั้มน้ำมัน ปตท.สาขาสะพานมิตรภาพ ผู้ต้องหาได้ออกมาเพื่อมาขออาหารชาวบ้านกิน และร่างกายอิดโรยเห็นได้ชัด โดยห่างจากห้องควบคุมตัวตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร ประมาณ 1 กิโลเมตร

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
เด็ดขาด! "บิ๊กโจ๊ก" สั่งเด้งเพื่อนร่วมรุ่น เซ่นอุยกูร์แหกห้องกักตม. (คลิป)
 

นภดล  บุญส่ง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.มุกดาหาร

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางศรีมาย บาลโคตรคุณ(กล้วย)