เผยคำพูดลูกชาย หลังคลิปฉาว "หมอตะคอกคนป่วยมะเร็ง" ว่อนเน็ต ผอ.รพ.ลั่นมาทำวันเดียวก็เกิด

Publish 2019-02-13 13:08:04

จากประเด็นดราม่าและสะเทือนใจกับชาวโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Sunee Kaewtangsin" ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ภายในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นการพูดคุยระหว่างหมอและคุณป้าท่านหนึ่งที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งตับ ระบุแคปชั่นไว้ว่า..."นี่คือคำพูดของคนดูคนป่วยหรา" โดยคลิปดังกล่าวมีผู้เข้าชมแล้วกว่า 8 แสนวิว ยอดแชร์อีก 17,829 ครั้ง 

 

 อ่านข่าวก่อนหน้า : หมอ รพ.เอกชน วินิจฉัยอาการป้าป่วยมะเร็งตับ ด้วยถ้อยคำบั่นทอน แถมลั่น "ยังไงก็ไม่รอด"

 

ซึ่งในคลิปนั้นหมอได้พูดกับคุณป้าที่ป่วยโรคมะเร็งว่า ขณะนี้คุณป้านั้นเลือดเป็นพิษแล้ว พร้อมกับบอกว่ารักษายังไงก็ไม่หายแล้วให้สั่งลาลูกได้เลย ป้าไม่ตายวันนี้หรอกแต่มันจะค่อยๆไปแล้ว เพราะมันระยะสุดท้ายแล้วมันไม่หายแล้วป้า ซึ่งจากคำพูดของหมอนั้นทำเอาคุณป้าถึงกับนั่งกุมขมับเนื่องจากหมดกำลังใจ 

 

 

ญาติจึงได้ถามว่า "ไม่ได้เกี่ยวกับอากาศใช่ไหม" หมอคนดังกล่าวตอบกลับแบบขึ้นเสียงดังว่า "ไม่เกี่ยว สารพิษในเลือด ตับไตกำจัดสารพิษไม่ได้ เข้าใจยัง" คุณป้าจึงได้ถามอีกว่า "ฟอกไตก็ไม่หายแล้วใช่ไหม" หมอก็ตอบด้วยน้ำเสียงดังอีกครั้งว่า "ไม่หายแล้วป้า ป้าเป็นมะเร็งตับ" ญาติจึงได้ถามอีกว่า "แล้วทำไมตอนแรกหมอบอกว่าเป็นซิส" หมอก็ตอบกลับมาว่า "ก็เขาพูดปลอบใจเธอไง" 

 

 


งานนี้หลังจากคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็ได้มีชาวเน็ตแห่มาถล่มคุณหมอรายนี้อย่างล้นหลาม ถึงการพูดที่ไร้จรรยาบรรณเป็นอย่างมาก โดยต่างวิพากษ์วิจารณ์กันว่าคุณป้านั้นก็ป่วยหนักแทนที่จะให้กำลังใจ แต่หมอรายนี้กับใช้คำพูดที่ตรงไปแต่บั่นทอนจิตใจคุณป้าและญาติ 

 

 

ก่อนมีคอมเมนท์ของผู้เป็นหลานสาวได้ออกมากล่าว่า ตอนนี้คุณป้าท่านดังกล่าวได้เสียชีวิตลงแล้ว และขอความกรุณาช่วยลบคลิปนี้เพราะอยากให้ป้าจากไปอย่างสงบ

 

 

ล่าสุดทางเพจบิ๊กเกรียน ได้โพสต์ความคืบหน้าไว้ว่า....เพจบิ๊กเกรียนได้รับการติดต่อจากลูกชาย​ หลานคุณปราณี​ บัวไพร​ ขอให้ยุติเรื่องราว​ เพราะไม่ติดใจทางโรงพยาบาลกล้วยน้ำไท​ เพียงแต่คุณหมอ​สั่งตาย​พูดจากไม่เหมาะสม​ จึงร้องเรียนโรงพยาบาลให้ทราบ ต่อมาเวลาประมาณ 12.30 น.ที่ผ่านมา นพ.​สุวินัย​ บุษราคัมวงษ์​ ผู้อำนวยการ​ รพ.กล้วยน้ำไท​ ได้อธิบายว่า​หมอสั่งตาย​ ไม่ได้มาทำงานแล้ว​ ทางรพ.ได้ตักเตือนเรื่องญาติร้องเรียน ถึงความไม่เหมาะสมดังกล่าว ซึ่งหมอสั่งตายรายนี้เพิ่งมาทำงานรับเวร​แค่วันเดียว ทั้งนี้สาเหตุการเสียชีวิตของคุณปราณี​ บัวไพร​ เบื้องต้น​นั้นเกิดจากไตวายฉับพลัน.

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-เผยคำพูดลูกชาย หลังคลิปฉาว "หมอตะคอกคนป่วยมะเร็ง" ว่อนเน็ต ผอ.รพ.ลั่นมาทำวันเดียวก็เกิด


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน