ฤทธิ์ฝนถล่ม ทำน้ำหลากท่วมหมู่บ้านคลองสมบูรณ์ ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก ล่าสุดเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน

Publish 2019-02-12 19:36:45


ฝนตกหนักในเขตอำเภอคลองขลุง ทำให้น้ำหลากไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในหมู่บ้านคลองสมบูรณ์ หมู่4 และพื้นที่การเกษตร ล่าสุดเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน พื้นที่เสียหายเกษตร 600 ไร่ บ่อปลากว่า 20 บ่อ เบื้อแงต้นระดับน้ำเริ่มลดลงแล้ว
 ชาวบ้านคลองสมบูรณ์ หมู่ 4 ต.คลองสมบูรณ์ อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร ต่างเดือดร้อนหนัก หลังจากเมื่อคืนของวันที่ 12 กุมภาพันธุ์ เวลาประมาณ 03.00 น.มีฝนตกลงมาอย่างหนักและตกนานจนถึงเช้า จึงทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมหมู่บ้าน
     

 ฤทธิ์ฝนถล่ม ทำน้ำหลากท่วมหมู่บ้านคลองสมบูรณ์ ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก ล่าสุดเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน

 โดยในหมู่ที่ 4 ถนนทางเข้าหมู่บ้านน้ำท่วมระดับ 1.50 เมตร ท่วมสูงระดับหน้าอก ชาวบ้านต้องลุยน้ำออกมาจากบ้าน รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านไปมาได้ ยกเว้นรถรถขนาดใหญ่เท่านั้น โดยบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ภายในหมู่บ้านน้ำท่วมสูงถึงระดับหน้าอก ส่วนบ้านที่อยู่ติดกับถนนส่ายหลักท่วมสูงประมาณหัวเข่า
ในเบื้องต้นมีเจ้าหน้าที่จากฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ทหาร อบต.คลองสมบูรณ์ ได้เข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลือแล้ว ซึ่งพบว่ามีชาวบ้านในหมู่ที่ 3 หมู่ 4 และหมู่ที่ 7 ที่ได้รับผลกระทบอยู่อีกจำนวนหลายหลังทางเจ้าหน้าหน้าที่จะได้ออกสำรวจประเมินความเสียหายต่อไป แต่ขณะนี้ระดับน้ำได้เริ่มลดลงแล้ว
   

 

 

    นายสมชาย ประทุมแมน ผู้ใหญ่บ้านคลองสมบูรณ์ กล่าวว่า ฝนตกหนักเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. และตกอยู่นานถึงเช้า จากนั้นเวลาประมาณ 08.00 น.มีมวลน้ำป่าเริ่มไหลมาจากนั้นในเวลาประมาณ 9.00 น.ก็ไหลหลากเข้าบ้านเรือนประชาชนประมาณ 20 หลังคาเรือน และไหลเข้าท่วมในพื้นที่ทางการเกษตร โดยมีบ่อปลาเสียหายไปแล้ว จำนวน 20 บ่อ ไร่นาของเกษตรกรเสียหาย จำนวน 600 ไร่

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-ฝนถล่ม น้ำป่าไหลเข้าท่วม อำเภอคลองขลุง จ.กำเเพงเพชร

-ฉีดน้ำลดฝุ่น กลางเเยกอโศก 2 นาที น้ำท่วม - รถติด ชาวบ้านยืนงงตัวเปียกไปหมด (คลิป)

 

ภาพ/ข่าว ขวัญชัย ยุทธ์ธนสุนันท์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กำแพงเพชร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ขวัญชัย ยุทธ์ธนสุนันท์

;