เหยื่ออีกรายโผล่เปิดโปง น้องแบมแบม สาวคนล่าสุดหลอก นัทโอนไว ตุ๋นจนวางใจ ก่อนยกเค้าหายเกลี้ยง

เหยื่ออีกรายโผล่เปิดโปง "น้องแบมแบม" สาวคนล่าสุดหลอก "นัทโอนไว" ตุ๋นจนวางใจ ก่อนยกเค้าหายเกลี้ยง

Publish 2018-12-13 18:22:25


เปิดมิจฉาชีพอีกราย สืบเนื่องจาก กรณีของ "นัท โอนไว" ที่ถูกสาวที่ใช้โปรไฟล์ สาวสวย ชื่อ ธัญธร xxxx ทักมาคุยกันแชททักเข้ามาพูดคุยได้แค่ 2 วัน (อีกแล้ว) บอกว่าธุรกิจรีสอร์ทที่บ้าน ที่จ.กาญจนบุรี มีปัญหาหมุนเงินไม่ทัน จึงอยากจะขอยืมเงิน พี่นัท มาหมุนในธุรกิจ แล้วจะรีบหาเงินมาคืนให้

"นัท"ก็ใจดีเหลือเกิน ไว้ใจโอนเงินให้ไป 3 ครั้ง รวมเบ็ดเสร็จ 36,100 บาท เมื่อโอนเงินได้แล้ว ก็เริ่มติดต่อไม่ได้ แล้วหายไป ติดต่อไม่ได้เลย

 

 แต่เมื่อข่าวกระจายออกไป "นัท" ติดต่อกลับมาที่ "123 คนดีมีน้ำใจ"ว่า "เข้าใจผิด" เพราะนัท ติดต่อสาวเจ้าได้แล้ว สาวยืนยันว่าจะคืนเงินให้ ภายในสิ้นเดือนนี้ โธ่...นัท

เรื่องไม่จบเท่านี้ เพราะ "123 คนดีมีน้ำใจ" ได้รับข้อมูลที่หลั่งไหลเข้ามาว่า สาวที่มาหลอกนัท ไม่ใช่ธรรมดา เพราะ เป็นสาวที่ เคยเปิดเฟซบุ๊ก หลอกคนมานักต่อนักแล้ว ** ข้อนี้ แอด ตรวจสอบแล้วนะ

"น้องเม" (นามสมมุติ) สาวหล่อคนเมืองกาญจน์ เคยตกเป็นเหยื่อ ของสาวคนนี้เช่นกัน "น้องเม" (นามสมมุติ) เล่าให้แอด ฟังว่า สาวคนนี้ ชื่อ "แบม" รู้จักกันจากเพื่อนรุ่นน้องคนหนึ่ง โดยเมื่อช่วงเดือนเมษายน ที่ผ่านมา "แบม" ขอมาพักที่ห้องที่อพาร์ทเมนท์ ซึ่ง"น้องเม" (นามสมมุติ) เช่าไว้ แต่ไม่ค่อยอยู่ห้อง เนื่องจากต้องมาทำงานที่กรุงเทพ จึงปล่อยให้ "แบม" พักอยู่โดยลำพัง โดยตกลงกันว่า "แบม"จะแชร์ค่าห้องกัน ซึ่งเดือนแรกที่ "แบม"มาอยู่ จ่ายค่าห้องเองทั้งหมดจำนวน 9,700 บาท และอยู่ต่อมาเรื่อยๆ และยังจ่ายค่าห้องตามปกติ "น้องเม" (นามสมมุติ)เคยถามว่าทำงานอะไร "แบม"อ้างว่ามีรายได้จากการเขียนนิยายส่งทางเน็ตบ้าง ที่บ้านโอนให้บ้าง

 

 

จนกระทั่งเดือนสิงหาคม"น้องเม" (นามสมมุติ)กลับมาอยู่ห้องบ่อยขึ้น "แบม" ก็เริ่มขอยืมเงิน ครั้งละ 2,000 -3,000 บาท โดยบอกว่า จะใช้คืนให้ช่วงต้นเดือนกันยายน แต่ก็ไม่ได้คืน เบ็ดเสร็จที่ "แบม" ยืมไปร่วมๆ 2 หมื่นบาท

 

 ต่อมา"น้องเม" (นามสมมุติ) พาแฟนมาอยู่ห้องกับน้องอีกคน รวมกัน 4 คนในห้อง "แบม" ก็ยืมเงินแฟน"น้องเม" (นามสมมุติ)อีก ตลอดเวลาที่อยู่ห้อง "แบม"จะไม่ออกไปข้างนอกเลย จะกินข้าวก็สั่งให้มาส่งที่ห้อง

ต่อมาช่วงปลายเดือนกันยายน "น้องเม" (นามสมมุติ) ไปเที่ยวพัทยา กับแฟน โดยปล่อยให้"แบม"อยู่ห้องตามลำพัง ปรากฏว่าเมื่อ"น้องเม" (นามสมมุติ)กลับห้องมาเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม "แบม" ก็ยกเค้า ข้าวของในห้อง"น้องเม" (นามสมมุติ)หายหมด ถึงแม้ว่าจะไม่ค่อยมีของมีค่ามากนัก อย่าง พัดลม หม้อ จาน ชาม กะทะ แต่"แบม" ก็กวาดเกลี้ยง

 

 

"น้องเม" (นามสมมุติ) ยังเล่าให้ฟังอีกว่า หลังจากนั้นก็เริ่มออกตามหา "แบม" ตามเบาะแสที่มี ทั้งที่ ท่ามะกา หรือ ไทรโยค ก็ยังไร้ร่องรอย ของ"แบม" แต่ "น้องเม" (นามสมมุติ) ก็ไม่ละความพยายาม ยังสืบเสาะจนรู้ว่า "แบม" จะเปิดเฟซปลอม โดยใช้รูปสาวจีน เป็นโปรไฟล์ และ ใช้ชื่อ ธัญธร หลอกขายของ และยังมีสาวหล่ออีกราย ที่ถูกหลอกไปจำนวนเงินเกือบหมื่น ส่วนอีกรายเป็นชาย ถูกหลอกไปเกือบ 5 หมื่น นอกจากนั้นแล้ว "แบม" ยังมีกล้องถ่ายรูปอยู่1 ตัว และจะประกาศขายกล้องในเฟซบุ๊ก เมื่อมีเหยื่อติดต่อมาขอซื้อ และโอนเงินให้ก็บล็อกเฟซบุ๊กทันที

เห็นหรือยังว่า พฤติกรรมของนาง ก็ไม่เบา แบบนี้แล้ว "นัท" ยังจะเชื่อใจได้อีกหรือว่า จะได้เงินคืนจากสาวคนนี้อีก

แต่ยังไงก็ตาม วี่แววเงินคืนคงไม่ได้ แต่จับมิจฉาชีพได้อีกรายก็น่าจะดีนะ

 

 

ภาพ/ข่าว เพจ 123 คนดีมีน้ำใจ โดยสำนักข่าวทีนิวส์ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน