งานแต่ง "ฝาแฝด" ชายหญิง แก้เคล็ดตามความเชื่อโบราณ แสนน่ารัก

Publish 2018-09-18 16:28:57


     วันนี้(18ก.ย.)ที่ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา ได้มีการจัดพิธีแต่งงานคู่แฝดชายหญิงสองพี่น้องเพื่อความเป็นสิริมงคลและความสบายใจของครอบครัวและแก้เคล็ดตามเชื่อของคนโบราณที่ว่าหากมีลูกแฝดต้องจัดพิธีแต่งงานเพื่อไม่ให้คนใดคนหนึ่งเจ็บไข้ได้ป่วยหรือเสียชีวิต

 

       และพิธีแต่งงานก็เหมือนกับการแต่งงานคู่บ่าวสาวทั่วๆไป มีเงินสินสอด 1 แสนบาท ทอง 1 บาท แหวนทอง1 บาท  เจ้าบ่าวถือฤกษ์ดีเวลา 09.09 น.ยกขบวนขันหมากมายังบ้านเจ้าสาวที่บ้านเลขที่ 95/6  หมู่1 ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา  มีการต้อนรับด้วยการจุดประทัดดังสนั่น

                                                                                                                   

  

 

โดยเจ้าบ่าวชื่อ ด.ช.ปาริวัตร รัตนเพ็ง หรือน้องปลื้ม ส่วนเจ้าสาวชื่อ ด.ญ.ปาริฉัตร รัตนเพ็ง อายุ หรือน้องปอ อายุ 11 ปี เท่ากัน เกิดเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2550  เป็นบุตรของ นายสมศักดิ์ รัตนเพ็ง  เป็นสมาชิกสภาเทศบาลเมืองปาดังเบซาร์ กับ นางพัชรี รัตนเพ็ง

                                                                                                         

 

 เจ้าบ่าวต้องเดินผ่านประตูเงินประตูทอง และถาดเสี่ยงทายให้เจ้าบ่ายเลือกหยิบสิ่งของมงคลเช่นขันทองใส่น้ำ มีด หินลับมีด แหวนทอง เงินเหรียญและรวงข้าว ก่อนที่จะเข้าสู่พิธีหมั้นและแต่งงานของทั้งคู่ตามขนบธรรมเนียมประเพณีไทย พร้อมการจัดงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสของทั้งคู่ที่ท่ามกลางบรรยากาศที่ชื่นมื่นของครอบครัวและแขกที่มาร่วมพิธี

 

 

 

 

 

 นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางนภาลัย ชูศรี