หวิดดับสาวใหญ่ โชคดีได้เจ้าตูบ "ต้วมเตี้ยม" สุนัขแสนรู้ช่วยชีวิต หลัง งูเห่าเลื้อยเข้าบ้าน

Publish 2018-09-17 22:40:22


วันที่ 17 กันยายน  61เวลา 12.00 น.  มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม  จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจากประชาชน ว่ามีงูเข้าบ้านเรือนประชาชน  ที่บ้านพัก เลขที่ 109 ม. 6 ต.นาดี อ.เมืองอุดรธานี จากนั้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ฯ พร้อมอุปกรณ์จับงูรุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนสองชั้น  โดยพบ นางกนกอร  ไชยพุทรา อายุ 58 ยืนรอด้วยอาการตกใจพร้อมพาไปชี้บริเวณกองไม้เก่าหน้าบ้านที่เห็นงูเลื้อยเข้าไปหลบอยู่   จากนั้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ได้ทำกา ค้นหาโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที  ก็สามารถค้นพบงูและปรากฏว่าเป็นงูเห่าขนาดใหญ่ยาวประมาณ 1.50 เมตร โดยได้ใช้อุปกรณ์จับงู ที่เป็น บ่วง เข้าทำการคล้องคองู แต่งูเห่าตัวดังกล่าว ก็ส่งเสียงขู่ตลอดเวลา หลังจับได้แล้วจึงนำใส่กระสอบปุ๋ยเพื่อนำไปปล่อยสู่ป่าธรรมชาติต่อไป

 

 


เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ จับงูเห่าไว้ได้

นางกนกอร  ไชยพุทรา  ได้บอกว่า  ในวันนี้ขณะที่ตนเองกำลังนอนเล่นอยู่บนแคร่หน้าบ้านนั้น จู่ๆ เจ้า ต้วมเตี้ยม ซึ้งเป็นหมาพันธุ์ผสม ที่ตนเองเลี้ยงมาหลายปีเพศเมียอายุ 3 ปี  มันเห่าส่งเสียงดังไม่อยู่  ตนจึงได้ลุกขึ้นมาดู ก็ต้องตกใจสุดขีดเมื่อพบว่า งูเห่าชูคอกำลังแผ่แม่เบี้ย ใส่สุนัขอยู่นั้น แล้วจะฉกกัดเจ้าต้วมเตี้ยม แต่มันหลบได้ทัน 

 

 

เสียงเจ้าของบ้าน


จากนั้นตนจึงรีบลุกวิ่งออกไปนอกบ้านด้วยความกลัว จะได้อันตราย  แล้วเห็นงูก็เลื้อยเข้าไปหลบในกองไม้เก่าหน้าบ้าน ตนจึงรีบโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ  ถ้าตนไม่ได้เจ้าต้วมเตี้ยม ป่านนี้งูเห่าคงจะฉกตนแน่นอนเพราะอยู่ห่างไม่เกิน 1เมตรเท่านั้น  จากนั้นนางกนกอร ฯ  ก็ได้อุ้มเจ้าต้วมเตี้ยม สุนัขแสนรู้  ที่มันได้ช่วยชีวิตไว้ดังกล่าว

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน