เผยความหมายลึกซึ้ง ในการเปลี่ยนดอกไม้ งานศพ "โอ วรุฒ" สะท้อนความรัก ให้พระเอกแห่งยุคที่จากไป

Publish 2018-09-15 17:27:27


เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 15 ก.ย.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานศพโอ วรุฒ วรธรรม อดีตพิธีกรและนักแสดงชื่อดัง ที่เสียชีวิต ทางญาตินำศพมาประกอบพิธีทางศาสนาที่ศาลาสหัท-หงษ์ มหาคุณ อนุสรณ์วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จนถึงวันที่ 17 ก.ย.นี้แล้วจะเก็บศพไว้ 100 วันแล้วจะนำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 


เปลี่ยนดอกไม้งานศพ โอ วรุฒ เน้นธรรมชาติ-นกยุงสื่อรัก ให้คนเรารักกัน

ตลอดทั้งวันนี้ภายในวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ที่ตั้งศพ โอ วรุฒได้ตกแต่งดอกไม้ที่โลงศพใหม่ทั้งหมด ผู้ที่รับหน้าที่ตกแต่งดอกไม้คือนายประกิต กันทะ อายุ 33 ปี เจ้าของร้านทำดอกไม้ กล่าวว่า ตนกับนายทรงพล วังคำสาย อายุ 37 ปี ได้นำพนักงานของร้านนัตตี้ดอกไม้สดป่าซาง กับร้านแก้วเก้า นำดอกไม้ของทั้งสองร้าน นำดอกกล้วยไม้ , ดอกลิลลี่, ใบนาคราช, ดอกหน้าวัว, กุหลาบ และดอกบานชื่น มาทำการจัดให้ออกมาแนวธรรมชาติ 

 

เปลี่ยนดอกไม้งานศพ โอ วรุฒ เน้นธรรมชาติ-นกยุงสื่อรัก ให้คนเรารักกัน


นายประกิต กล่าวอีกว่า ทางคุณตั้ม สมประสงค์ ได้บอกว่า คุณโอ ชอบดอกไม้สีขาวเขียว โดยเฉพาะลิลลี่ ที่มีกลิ่นหอมในตอนกลางคืนจะชอบมาก จึงมีการตกแต่งเหมือนสวน มีขอนไม้ มีสัตว์ป่าเช่นกวาง กระต่าย มีน้ำพุ ส่วนเรื่องนกยูงสีขาวที่วางอยู่บนโลงหันหน้าเข้าหากันเหมือนกับรูปหัวใจนั้น ทางคุณตั้ม สมประสงค์ ได้บอกว่าคุณโอ เป็นคนที่มีความรักให้กับทุกคน ทำให้ทุกคนมีความสุขตลอดเวลา และทำรูปอะไรก็ได้ให้เป็นรูปหัวใจ ทางร้านจึงได้จัดนกยูงสีขาวให้ออกมาแนวรูปหัวใจ สื่อถึงความรักที่คุณโอ มีให้กับทุกคน และยังสะท้อนความรักที่ทุกคนมีให้กับคุณโอ ไปพร้อมกันด้วย สำหรับแฟนคลับและประชาชนที่ทราบข่าวก็ยังเดินทางมาถ่ายรูปกับรูปโอ วรุฒ ที่ได้ตกแต่งดอกไม้ใหม่จำนวนมากตลอดช่วงบ่ายของวันนี้.

 

ฟงหวิน  ศักดิ์อัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดเชียงใหม่ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายฟงหวิน ศักดิ์อัศวิน