น้อมดวงใจถวายแม่....ชาวสตูลพร้อมใจสวมเสื้อฟ้าทำบุญตักบาตรเนื่องในวันแม่แห่งชาติ

Publish 2018-08-12 11:56:42


วันที่ 12 ส.ค. 2561 ที่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองสตูล นายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฏฐชัย ผวจ.สตูล เป็นประธานในการพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จกพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชการที่ 9 หรือวันแม่แห่งชาติ โดยผวจ.สตูลพร้อมด้วยรองผวจ. ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ พ่อค้า นักเรียน นักศึกษาและประชาชน กว่า300 คน ร่วมใจกันสวมใส่เสื้อสีฟ้า ทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระสงฆ์ จำนวน 87 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล

 
 ซึ่งเป็นมหามงคลพิเศษที่ปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าได้ร่วมกันแสดงความ กตัญญูกตเวที น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย ถือเป็นแม่ของแผ่นดิน และแสดงความจงรักภักดีแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถในรัชการที่9 โดยทุกคนพร้อมใจกันสวมใส่เสื้อสีฟ้าเพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน

 อย่างไรก็ตามสำหรับกิจกรรมในวันแม่แห่งชาติ หลายหน่วยงานทั้งองค์กรภาครัฐเอกชนต่างร่วมกันทำความดีถวายแด่พระองค์ท่าน เช่นการปลูกต้นไม้ การทำความสะอาดสิ่งสาธารณะต่างๆ ก่อนที่จะมารวมตัวกันที่บริเวณห้องประชุมวิทยาลัยเทคนิคสตูลเพื่อร่วมพิธีถวายเครื่องราชสักการะ จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล และร่วมร้องเพลงสดุดีพระแม่เจ้า อย่างพร้อมเพรียงกันทั่วประเทศ.ในช่วงค่ำของวันนี้

 

ภาพ/ข่าว  สุไหล  โพธิ์ดก  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สตูล
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส.คอดีเย๊าะ เงินเจริญ
HASTAG :

;