ร้อยมาลัยให้แม่ด้วยตัวเองฟรีในกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

Publish 2018-08-11 17:28:27


วันที่ 11 สิงหาคม 2561 ที่โรงแรมเรือรัษฎา อ.เมือง จ.ตรัง จัดกิจกรรมร้อยมาลัย คล้องใจกับคุณแม่ ให้กับนักท่องเที่ยวและครอบครัว ที่จูงมือมาเที่ยวกันในช่วงวันหยุดในช่วงวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2561 โดยทางโรงแรมได้จัดเตรียมอุปกรณ์ เช่นดอกมะลิ เข็ม ด้าย ให้ฟรี พร้อมกับมีครูสอนร้อยมาลัยให้ฟรี เน้นให้ทำด้วยตนเอง  เพื่อให้ลูกได้ร้อยมาลัยเองกับมือเป็นการสร้างความภาคภูมิใจให้ลูกที่ได้มอบมาลัยที่ทำด้วยตนเองให้กับคุณแม่ และฝึกให้เยาวชนได้เห็นวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงาม และการแสดงความกตัญญูกตเวทีในวันแม่แห่งชาติ มอบมาลัยให้แม่ กอดแม่และบอกรักแม่ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น อบอวลด้วยเสียงดนตรีไทย แบบไทยๆในช่วงนั่งร้อยมาลัย อีกด้วย ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว จะมีระหว่างวันที่ 11-12 สิงหาคม 2561 มีด้วยกัน 3 รอบ คือ รอบที่1  เวลา  10.45 - 11.45 น.รอบที่2 เวลา 13.30- 14.30 น.และรอบที่ 3 เวลา 15.00- 16.30 น.

 


ร้อยมาลัยให้แม่ด้วยตัวเองฟรีในกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

ด้านน.ส.อัจจิมา รัตนะ อายุ 27 ปี 6/6 ม.9 ต.หาดสำราญ อ.หาดสำราญ จ.ตรัง กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้ร่วมกิจกรรมนี้ และไม่เคยร้อยมาลัยมาก่อนเลยนี่เป็นครั้งแรก ภูมิใจที่ได้ร้อยมาลัยด้วยตนเองและนำไปมอบให้แม่กราบแม่ในวันแม่แห่งชาติ

ร้อยมาลัยให้แม่ด้วยตัวเองฟรีในกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ


ด้านนายวศิน พิตรปรีชา รองกรรมการอำนวยการโรงแรมเรือรัษฎา กล่าวว่า ทางโรงแรมเรือรัษฎาได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นมา เนื่องจากเป็นกิจกรรมในวันแม่ อยากให้มีกิจกรรมที่ได้ทำร่วมกัน ระหว่างครอบครัวเช่นแม่กับลูก หรือแม้กระทั่งพ่อแม่ลูกอะไรก็ตาม ทางเราก็ได้จัดกิจกรรมร้อยมาลัย คล้องใจ ในวันแม่ ไปกับคุณแม่ ซึ่งจะมีร้อยมาลัยให้กับคุณแม่ มีทานอาหารกับคุณแม่และถ่ายรูปกับคุณแม่ บอกรักคุณแม่ ซึ่งตอนนั้นคิดว่ากิจกรรมดังกล่าวจะไม่ค่อยมีให้เห็นมากเท่าไหร่นัก จึงอยากจะให้โรงแรมเรือรัษฎาได้เป็นส่วนหนึ่งในการบอกรักแม่ ซึ่งใครๆก็สามารถเข้ามาร่วมกันได้แบ่งปันความรัก แบ่งปันความสุขให้แก่กัน ซึ่งในส่วนของนักท่องเที่ยวปีนี้ก็ยังไม่ถือว่าเยอะมากนัก แต่ก็มีเข้ามาเรื่อยๆ ซึ่งปีนี้ก็เริ่มมีนักท่องเที่ยวจีนเข้ามาเยอะขึ้น หากใครสนใจเข้าร่วมกิจกรรมจะมี 2 วันคือ วันที่11 -12 สิงหาคม ซึ่งจะมี 3 เวลาด้วยกัน หากใครสนใจที่จะเข้าร่วมกิจกรรมดีๆดังกล่าวสามารถโทรเข้ามาจอง ไม่มีค่าใช้จ่ายมีการจัดเตรียมอุปกรณ์และมีครูสอนให้ฟรี มีผู้ดูแลอย่างดีอีกด้วย

 

ภาพ/ข่าว สุนิภา หนองตรุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตรังติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน