สลด !! ไฟดูดคนงานต่างด้าวชาวกัมพูชา ขณะติดตั้งป้าย ดับ 3 ศพ (รายละเอียด)

สลด !! ไฟดูดคนงานต่างด้าวชาวกัมพูชา ขณะติดตั้งป้าย ดับ 3 ศพ (รายละเอียด)

Publish 2018-07-25 17:46:26

อุบลราชธานี -รถเครนกำลังติดตั้งป้ายจราจรขึ้นติดตั้ง  ปลายเครนถูกสายไฟฟ้าแรงสูง เป็นเหตุให้กระแสไฟฟ้าดูดลงที่พื้นไปดูดคนงานชาวกัมพูชา ที่กำลังยืนทาสีเสาป้ายชื่อบ้านอยู่ล้มลง  เพื่อนคนงานชาวกัมพูชาอีก 2 คนเข้าไปช่วยก็ถูกไฟฟ้าดูดดับรวม  3 ศพ ที่บริเวณปากทางเข้าบ้านตาดโตน อ.กุดข้าวปุ้น จ.อุบลราชธานี

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม ผู้สื่อข่างรายงานว่า พ.ต.ท.วรรณา เพ็ญจันทร์ รอง ผกก.สส.สภ.กุดข้าวปุ้น จ.อุบลราชธานี รับแจ้งเหตุไฟฟ้าแรงสูงดูด คนงานชาวกัมพูชาดับ 3 ศพ ที่บริเวณปากทางเข้าบ้านตาดโตน อ.กุดข้าวปุ้น จ.อุบลราชธานี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยพนักงานสอบสวน และแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลกุดข้าวปุ้น และหน่วยกู้ภัยจีตัมเกาะ จุด อ.ตระการพืชผลรุดตรวจไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 
พบรถยนต์บรรทุกหกล้อ (รถยกเครน) ยี่ห้อฮีโน่ สีเหลือง หมายเลขทะเบียน 83-2678 นนทบุรี ตรวจสอบที่ปลายเครนยกของมีรอยคราบไฟไหม้และพบรอยไหม้ของผผิวถนนจากการถูกกระแสไฟแรงสูงดูดและพบ  ผู้เสียชีวิตเป็นชาย 2 ราย อีก 1 รายเสียชีวิตในระหว่างนำส่งโรงพยาบาลกกุดข้าวปุ้น ต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิต ทั้ง 3 ราย เป็นชาวกัมพูชา ชื่อนายชิน สุน นายเชี้ยพ  พอน และ นายนิต้ะ โลม ทั้งหมด เป็นคนงานติดตั้งป้ายจราจร

 

 


จากการสอบถามคนงานผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ในระหว่างการติดตั้งป้ายจราจร โดยได้ใช้รถเครนทำการยกเครนติดตั้งป้ายจราจรขึ้น ซึ่งขณะที่รถเครนทำงานอยู่นั้น คนบังคับรถเครนได้ยกปลายเครนไปแตะถูกสายไฟฟ้าแรงสูงทำให้ไฟฟ้าดูดลงที่พื้นไปดูดนายชิน สุน ที่กำลังยืนทาสีเสาป้ายชื่อบ้านตาดโตนอยู่ จากนั้นเพื่อนคนงานชาวกัมพูชาอีก 2 คนคือนายเชี้ยพ พอน กับนายนิเต้ะ โลม เห็นเหตุการณ์จึงวิ่งเข้าไปช่วย ทำให้ถูกไฟฟ้าดูดเป็นเหตุให้เสียชีวิตทั้ง 3 คนดังกล่าว  และเจ้าหน้าที่ได้มอบศพผู้เสียชีวิตให้ญาตินำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป เนื่องจากญาติไม่ติดใจจากสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้

ข่าว/ภาพ จิรวัฒน์ บุญจอง ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดอุบลราชธานี

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายจิรวัฒน์ บุญจอง
HASTAG :