มอบตัวซะเถอะ!! "โอปอ" ผู้ต้องหาคดียาเสพติด เบี้ยวมอบตัว จนท.ขอให้มามอบตัวเพื่อแสดงความบริสุทธิ์!??

Publish 2018-07-25 14:25:53

กรณี น.ส.ประภาพรรณ หรือโอปอ ภูอุทา อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมหาสารคาม คดีค้ายาบ้า 4,000 เม็ด แต่เป็นผู้เสียหายในคดีเรียกค่าไถ่ซึ่งถูกคนร้าย 5 คน กระชากหัวอุ้มขึ้นรถเหตุเกิดหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2561 แต่ภายหลังที่ น.ส.ประภาพรรณฯ ผู้เสียหายคดีเรียกค่าไถ่รู้ว่าตนเองเป็นผู้ต้องหาคดีค้ายาบ้าด้วย จึงเข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมนำเอกสารหลักฐานที่ระบุว่ามีเจ้าหน้าที่เอี่ยวยาเสพติดไปมอบให้กับศูนย์ดำรงธรรมกาฬสินธุ์และรายชื่อให้กับศูนย์ดำรงธรรมกาฬสินธุ์ แต่หลังจากให้ข้อมูลเรียกร้อง น.ส.ประภาพรรณฯ ผู้ต้องหา กลับล่องหนหายตัวไปอย่างลึกลับ และทราบว่า นายอดิศร ภูอุทา น้องชายแท้ๆ ได้แอบเข้ามาพาหลบหนีไป ซึ่งวานนี้ ญาติและแม่ยังได้เข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อขอความเป็นธรรม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดมีรายงานจากศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อวานนี้ในช่วงเย็น ขณะที่ นางกันยารัตน์ ภูอุทา อายุ 44 ปี แม่ของ น.ส.ประภาพรรณ หรือโอปอ และ นายคมกฤษณ์ สิทธิจินดา อายุ 51 ปี เป็นลุง และนายอดิศร ภูอุทา น้องชายที่พาน.ส.ประภาพรรณฯ หลบหนี กำลังให้ข้อมูลต่อ นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ และร้องขอความเป็นธรรมกับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ นางกันยารัตน์ อ้างว่า ได้รับการติดต่อจาก น.ส.โอปอ ที่ตกลงไปมอบตัวกับ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยนัดมอบตัวในช่วงเช้าที่ศาลากลางจังหวัด แต่แล้วตลอดทั้งวันปรากฏว่า น.ส.ประภาพรรณฯ ไม่มาตามนัดทั้งนี้เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมระบุว่า ขณะที่เมื่อวาน แม่ของ น.ส.ประภาพรรณฯ ให้การอยู่นั้น ได้มีโทรศัพท์ลึกลับติดต่อมา และ ฝ่ายของญาติได้สอบถามผู้ว่าราชการจังหวัดว่าต้องการให้ น.ส.ประภาพรรณฯ เข้ามามอบตัวต่อผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดก็ยินดีที่จะให้ความเป็นธรรม โดยได้นัดหมายในช่วงเช้าของวันนี้ที่ศาลากลางจังหวัดแต่ก็ไม่มาตามนัด ซึ่งทางจังหวัดได้จัดเตรียม อส. ไว้ดูแลความปลอดภัย

ขณะที่ พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า นับเป็นวันที่ 6 ของการหายไปอย่างลึกลับ ซึ่งผลจากการคาดโทษไว้ 7 วัน ก็จะเริ่มดำเนินการในวันที่ 26 กรกฎาคมนี้ แต่ทางวินัยขณะนี้ได้ตั้งกรรมการสอบสวนแล้วซึ่งก็จะดำเนินการไปแบบคู่ขนาน แต่สิ่งสำคัญขณะนี้ขอให้ น.ส.ประภาพรรณฯหรือโอปอ ได้เข้ามามอบตัวเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ในส่วนกรณีที่จะกล่าวหาตำรวจไปพัวพันยาเสพติดหรือไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับการสอบสวน ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย


“ผมย้ำว่า กรณีนี้เป็นเหตุที่เกิดขึ้น 2 พื้นที่ ซึ่ง น.ส.ประภาพรรณฯ หรือโอปอ เป็นผู้เสียหายในคดีเรียกค่าไถ่ ในพื้นที่ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ แต่เป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติดในท้องที่ จังหวัดมหาสารคาม เป็นผู้ต้องหาคดีครอบครองยาเสพติด(ยาบ้า) ไว้เพื่อจำหน่าย 4,000 เม็ด ตามหมายศาลจังหวัดมหาสารคาม และล่าสุดก็ยังเป็นผู้ต้องหาหลบหนีจากการควบคุมตัวของ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ หากมั่นใจว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องก็ขอให้ออกมามอบตัวเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจด้วย”พล.ต.ต.มนตรีกล่าว

สำหรับการหายตัวไปขณะนี้แนวทางการสืบสวน ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ยังคงเร่งติดตามไปตามเครือญาติและเพื่อในหลายจังหวัด แต่ก็ยังไม่พบร่องรอย จึงขอให้ประชาชนได้แจ้งเบาะแสด้วย

ชมพิศ  ปิ่นเมือง  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.กาฬสินธุ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส.ชมพิศ ปิ่นเมือง(หวาน)
HASTAG :