ช่วยพวกเราที..!! ชาวบ้านวอน หน่วยงานที่รับผิดชอบ ช่วยแก้ไขปัญหาดินสไลด์ลงถนน หลังทำให้เกิดอุบัติเหตุกว่า 10 ปี ต่อเนื่อง!? (ชมคลิป)

Publish 2018-07-21 10:10:42


 

เมื่อวันที่ 21 ก.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังจากที่มีชาวบ้านเป็นจำนวนมากร้องเรียนว่า บริเวณ กม.36 - 35 ถนนสาย 4090 ช่วง อ.ตะกั่วป่า – อ.กะปง ม. 2 บ้านค้างคาว ต.เหมาะ อ.กะปง จ.พังงา ได้มีดินโคลนจากภูเขาไหลลงมาทับช่องทางการจราจรอย่างต่อเนื่อง และ มีน้ำท่วมขังบนถนนมาเป็นเวลานาน แต่ก็ไม่มีหน่วยงานใดเข้ามารับผิดชอบและแก้ปัญหาให้กับประชาชนที่ใช้เส้นทางดังกล่าว ซึ่งมีทั้งรถนักเรียน รถบรรทุกขนาดใหญ่ มอเตอร์ไซค์ และ ผู้ที่สันจรทั่วไป ที่ต้องคอยหลบหลีก จนเกิดการเฉี่ยวชนกับรถที่สวนทางมาอยู่เป็นประจำ ประกอบกับบริเวณดังกล่าวเป็นทางโค้งไม่สามารถมองเห็นน้ำที่ขังและดินที่ไหลลงมา ทำให้รถเสียหลักและหมุนออกข้างทางไปเป็นจำนวนมาก

 

 เสียงชาวบ้าน

 

อีกทั้งช่วงฤดูฝนปีนี้ มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องทำให้ดินที่อุ้มน้ำได้สไลด์ลงมาด้านล่างมากขึ้นและอยู่บนผิวถนนเพิ่มมากขึ้น จนทำให้รถที่วิ่งไปมาต้องคอยหลบหลีกมากกว่าปกติ บางคนที่ไม่ชำนาญเส้นทางขับรถลงไปในแอ่งน้ำ จนรถเกิดเสียหลักลงข้างทางมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสมาแล้วหลายรายสร้างความเดือดร้อนแก่นักเรียน ประชาชน และนักท่องเที่ยว ที่ใช้เส้นทางอยู่เป็นประจำทุกวัน นอกจากนี้เส้นทางดังกล่าวพบว่ามีรถพ่วงบรรทุกทรายเกินพิกัดวิ่งผ่านทำทรายและน้ำหกเต็มถนนและวิ่งด้วยความเร็ว เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ทางชาวบ้านจึงอยากให้หน่วยงานเร่งทำการช่วยเหลือชาวบ้านที่กำลังเดือดร้อนโดยด่วน

 

 

  

นายสุชน พงษ์เดช ชาวบ้านอำเภอกะปง กล่าวว่า  ตนเองใช้เส้นทางนี้เป็นประจำทุกวันและเห็นดินสไลด์ลงมาจากภูเขาไหลลงมาปิดริมถนนเป็นเวลานานแต่ยังไม่มีหน่วยงานลงมาแก้ปัญหายิ่งช่วงที่ฝนตกดินอุ้มน้ำจะไหลลงมาจำนวนมาก จนทำให้รถที่วิ่งผ่านเสียหลักพลิกคว่ำเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทางชาวบ้านต้องการให้หน่วยงานที่รับผิดชอบมาดักดินที่สไลด์ไหลลงมาปิดทับเส้นทางออกไปให้หมดเพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านต่อไป.

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว วรรณศิริ โพธิ์พันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.พังงา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณศิริ โพธิ์พันธ์
HASTAG :

;