สุดจะทน..!! ชาวบ้านลุกฮือ หลังอยู่กันแบบสงบมาหลายปี จู่ๆมีบ้านพักหรู โผล่เปิดกลางหมู่บ้าน เล่นน้ำ-สนุกเกอร์ อัพเพลงกันยันเช้า!? (ชมคลิป)

Publish 2018-07-21 09:57:01

เหตุการณ์ ชาวบ้าน หมู่บ้านธันวลัย หมู่ 3 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี สุดทนกับ พฤติกรรม เพื่อนร่วมหมู่บ้าน ที่เพิ่งมาสร้าง บ้านสไตร์ พลู วิลล่า อยู่ในรั้วภายในหมู่บ้าน ที่มีอยู่ด้วยกัน 10 กว่าหลังคาเรือน ปล่อยให้บรรดา ลูกค้า ที่เป็นกลุ่มวัยรุ่น ที่เข้ามาใช้บริการ เปิดเพลง เสียงดัง จากค่ำจนถึงรุ่งเช้า เป็นอยู่เช่นนี้มานานเกือบปีกว่าแล้ว

       ที่ผ่านมาก็ร้องเรียน ไปทาง เทศบาล ต.ห้วยใหญ่ ให้เข้ามาตรวจสอบ และทาง เทศบาล ห้วยใหญ่ ก็มีใบแจ้งแบบตรวจแนะนำ ของพนักงาน (ปท1) ไปเมื่อวันที่ 28 พ.ค. 61 ที่ผ่านมา โดยทาง อบต.พบว่า เปิดบ้านให้เช่ารายวัน ( ประเภท pool vila ) จำนวน 4 หลัง ซึ่งยังไม่มีใบอนุญาต ประกอบกิจการ ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ การกระทำดังกล่าว  มีโทษ จำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับ ไม่เกิน 50.000 บาท หรือทั้งจำ ทั้งปรับ

 

 

 

 บ้านพักหรู โผล่เปิดกลางหมู่บ้าน เล่นน้ำ-สนุกเกอร์ อัพเพลงกันยันเช้า

โดย 1. ให้ระงับการประกอบกิจการในทันที่ 2. ดำเนินการขออนุญาตประกอบกิจการ ให้ถูกต้อง ตามกฎหมาย โดยในวันนั้นมี นาย วิญญู สิงห์เผือก ที่อ้างเป็นคนดูแล เซ็นชื่อรับทราบ  และเป็นผู้นำเจ้าหน้าที่นำตรวจในวันนั้น แต่ทุกวันนี้ บ้านทั้ง 4 หลัง ยังเปิดกิจการแบบเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แถมยิ่งดังกว่าเก่าอีก แจ้งตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่ ไปแล้วหลายหน เพียงส่งเจ้าหน้าที่สายตรวจ มาดูให้ พอลับหลัง ตำรวจกลับไป ก็ดังยิ่งกว่าเก่าอีก แถมตำรวจไม่ยอมรับแจ้งความ ลงบันทึกประจำวัน บอกเพียงว่า แจ้งมา เดียวจะส่งเจ้าหน้าที่ไปดูให้ เป็นอย่างนี้มาเป็นเวลาเกือบหนึ่งปีแล้วนะ

 

 

 

 

บ้านพักหรู โผล่เปิดกลางหมู่บ้าน เล่นน้ำ-สนุกเกอร์ อัพเพลงกันยันเช้า

สุดท้ายนี้ นางเรณู สพรูส ตัวแทนชาวบ้าน หมู่บ้านธันวลัย เกือบร้อยกว่าชีวิต  ที่ได้รับผลกระทบ ฝากผ่านสื่อมวลชนถึงท่านนายอำเภอ บางละมุง ให้ช่วยมาทำการตรวจสอบแก้ไข ปลดทุกข์ ทั้งกายและใจ ของชาวบ้านนี้ด้วย เพราะที่ผ่านมาเกรงกลัว อิทธิพล ของเจ้าของกิจการดังกล่าว เลยทนมาตลอด เพียงนึกในใจ อีกสองปีก็หมดสัญญาแล้ว แต่ยิ่งทน เขายิ่งดัง พวกตนต้องทนอย่างนี้ อีกต่อไปอีกสองปีเลยเหรอ ยิ่งมาได้ยิน ผู้เช่าจะต่อสัญญาใหม่อีก 3 ปี ข้างหน้า ถ้าหมดสัญญาเก่า พวกตนยิ่งมีความทุกข์ใจเ ป็นยากมาก  ถ้าหนทางสุดท้าย ทางท่านนายอำเภอบางละมุง ไม่เหลียวแล ทุกข์ของประชาชน เราชาวหมู่บ้าน ธันวลัย อาจต้องร่วมตัวกันไปร้องเรียน ถึง ท่านผู้ว่าราชการ จังหวัดชลบุรี ถึงเรื่องดังกล่าว ต่อไป.

 

 

 

ภาพ/ข่าว สมพร อุทัยเนตร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์

รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุช พัทยา ชลบุรี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสมพร อุทัยเนตร(โจ)
HASTAG :