จนท.ตื่นเต้นกันถ้วนหน้า!! พระครูบาบุญชุ่ม แวะให้พรด่านนาแก สภ.งาว ทราบมาว่าท่านชอบมาปฏิบัติธรรมอยู่ที่อำเภองาวอยู่เสมอ (ชมคลิป)

Publish 2018-07-08 18:23:17


พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอนเรือง เมืองพง จังหวัดท่าขี้เหล็ก หลังจากที่เข้าไปทำพิธีเปิดปากถ้ำ และพิธีถอนขึด ตามคติความเชื่อของชาวล้านนาว่า เป็นการถอดถอนเอาสิ่งที่ไม่ดี เพื่อช่วยค้นหาเด็ก 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่ติดสูญหายไปภายในถ้ำหลวง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ทางเจ้าหน้าที่ต้องทำการค้นหาอยู่หลายวัน หลังจากทำพิธีเสร็จจึงเกิดปาฏิหาริย์ขึ้น จนทำให้พระครูบาบุญชุ่มเป็นที่ศรัทธาและเลื่อมใสของประชาชนชาวไทย 

 

 ผู้สื่อข่าวว่า พ.ต.อ. สังเวียน อินตากูล ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรงาว จ.ลำปาง ได้เปิดเผยว่าเมื่อคืนวานนี้เวลาประมาณ 21.30 น. ในขณะที่ทางเจ้าที่ตำรวจ สภ.งาว กำลังตั้งด่านบริเวณจุดตรวจนาแก บนถนนพหลโยธินขาเข้าเมืองลำปาง ได้มีรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน กย 9013 เชียงราย ได้ขับผ่านด่าน และได้เปิดกระจกรถลงมาทักทาย ซึ่งตนเองและเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจ ต่างตกใจเมื่อทราบว่าผู้ที่เปิดกระจกรถลงมาทักทาย เป็นพระครูบาชุ่ม และพระครูบาบุญชุ่มได้สนทนากับ ผกก.งาว พระครูบาชุ่มจึงได้มอบเครื่องรางของขลัง เป็นสร้อยลูกประคำให้กับผู้กำกับฯ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ที่ตั้งด่านประจำด่านตรวจ

 ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวทราบมาว่า พระครูบาบุญชุ่ม ท่านจะเดินทางเข้ามาปฏิบัติธรรมที่ อ.งาว จ.ลำปาง เป็นประจำ และในขณะทางตลาดพระเครื่องของเมืองลำปางนั้นได้มีการหาเช่าเหรียญพระครูบาบุญชุ่ม อีกทั้งยังมีรูปถ่ายออกวางขายกัน มีผู้คนหาเช่าบูชากันอย่างคึกคัก

 

 

 

กานดาวดี   เทพสุธรรม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดลำปาง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กานดาวดี เทพสุธรรม
HASTAG :