ชีวิตสุดรันทด คุณตาอดีต รปภ.วัย 58 ปี!! ออกจากงานเพราะโรครุมเร้า หนำซ้ำต้องเลี้ยงหลาน 3ชีวิต วานผู้ใจบุญและหน่วยงานช่วยเหลือ (คลิป)

Publish 2018-07-08 16:29:32

    คุณตาสมคิด  คงนิล อายุ58 ปีเดิมเป็นคนจังหวัด อุตรดิตถ์ ได้เดินทางมาประกอบอาชีพเป็นพนักงาน รปภ.ดูแลตามหมู่บ้านและบริษัทในเขตอำเภอศรีราชาร่วมจะ10ปีแล้ว และได้ขออาศัยทะเบียนบ้านของเพื่อนสนิทอยู่ที่เลขที่ 357/4 หมู่3 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรีและได้ปลูกเพิงพักในบริเวณที่ของหลวงที่ติดกับบ้านของเพื่อนสนิทคนดังกล่าว และยังต้องเลี้ยงดูหลานตาดำๆอีก3ชีวิตและหลานๆก็ยังอยู่ในวัยเล่าเรียนกันทุกคน คุณตาสมคิด จำต้องออกจากงาน รปภ.เพราะร่างกายต้องเผชิญกับโรคกระดูกที่รุมเร้าและร่างกายชราภาพเริ่มอ่อนแรงลงทุกที จึงไม่สามารถประกอบอาชีพหาเงินมาเลี้ยงดูจุลเจือหลานๆทั้ง3ชีวิตได้และไม่มีที่อยู่อาศัย จึงจำเป็นเป็นต้องมาอาศัยอยู่ในบริเวณที่หลวงอยู่ในขณะนี้ชีวิตคุณตาวัย58ดิ้นรนสู้ชีวิต

  วันที่(8 ก.ค.61) เวลา09.00น.ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง ม.2 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี บริเวณใกล้เคียงกับบ่อขยะเขาดิน และได้พบกับคุณตาสมคิด  คงนิล อายุ58 ปี ได้อาศัยอยู่ในพื้นที่เป็นหลุมขนาดใหญ่และได้พบเพิงพักพิงที่คุณตาปลูกไว้เพื่อเป็นที่อยู่อาศัยลักษณะทรุดโทรมและยังได้พบกับหลานๆของคุณตาอีก3คนที่คุณตากำลังเลี้ยงดูอยู่ในขณะนี้อีกด้วย หลานสาวคนโต อายุ15ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่3 หลานสาวคนที่2หลาน อายุ 13 กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่1และหลานชายคนเล็กอายุ9ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นประถมปีที่2 จากการสอบถามไปยังคุณตาสมคิด ทำไมถึงได้มาอาศัยอยู่ที่บริเวณดัวกล่าวได้ โดยคุณตาได้เล่าว่า เดิมเมื่อ2เดือนที่แล้วตนพึ่งออกจากงาน ซึ่งเป็นพนักงาน รปภ.ให้หมู่บ้านแห่งหนึ่งในบริเวณเขาดินแต่ต้องจำใจลาออกเพราะตนเป็นโรคเกี่ยวกับกระดูกและร่างกายเริ่มอ่อนแรงจึงไม่สามารถประกอบอาชีพอีกต่อไปได้จึงจำใจต้องออก สบกับไม่มีคนดูแลหลานให้เพราะภรรยาของตนก็ได้เสียชีวิตไปหลายปีแล้ว เพราะฉะนั้นตนจำเป็นต้องดูแลหลานเพียงคนเดียว ขณะนี้ก็ยังไม่ได้ประกอบอาชีพอะไรเพราะร่างกายอ่อนแรงมากและเป็นโรคกระดูก ซ้ำหนักยังต้องมาอาศัยที่หลวงอยู่กับหลานๆอีก3ชีวิต เกรงว่าสักวันจะต้องย้ายออก และยังไม่รู้จะไปอยู่ที่ไหนเลย

วอนผู้ใจบุญเข้าช่วยเหลือ

  ขณะเดียวกันก็ได้มีผู้ที่ทราบข่าวเกี่ยวกับคุณตาสมคิดก็ได้ทยอยเดินทางมาบริจาคสิ่งของเครื่องใช้ข้าวสารอาหารแห้งให้แก่คุณตาสมคม จากการสอบถามกลุ่มผู้เดินทางมาบริจาคสิ่งของให้แก่คุณตาสมคิดว่ารู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้มาเห็นชีวิตของคุณตาและหลานๆเป็นเช่นนี้ จากกลุ่มที่เข้ามาช่วยเหลือ ได้เล่าว่าพวกตนรู้สึกสงสารครอบครัวของคุณตาเป็นอย่างมากที่ต้องมาเผชิญชะตากรรมเช่นนี้หลังจากทราบข่าวจึงได้กันพากันรวมตัวกันและเปิดรับบริจาคสิ่งของและรวบรวมมามอบให้แก่คุณตา และจึงอยากให้มีผู้ที่ใจบุญยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือครอบครัวของคุณตาและหลานๆให้มีชีวิตที่ดีขึ้นกว่านี้ และส่งมอบอนาคตทางด้านการศึกษาของหลานๆคุณตาให้มีการศึกษาที่ดีในอนาคตในวันข้างหน้า สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลโดยตรงของคุณตาสมคิดได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 061-9589483

ภาพ/ข่าว สิงห์ทอง นามมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี

รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สิงห์ทอง นามมาลา
HASTAG :