วอนผู้ใจบุญ...รวมถึงหน่วยช่วยเหลือ!! 2 ชีวิต สุดรันทดไร้ญาติพึ่งพิง..ประทังชีวิตด้วยเบี้ยคนชรา ซ้ำร้ายคุณยายป่วนเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย (คลิป)

Publish 2018-07-05 18:39:26

วอนช่วย 2 ตายาย ไร้ญาติอยู่เพียงลำพัง มีเพียงเบี้ยผู้สูงอายุ ประทังชีวิตในแต่ละเดือน ซ้ำร้ายคุณยายล้มป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย อยู่กันอย่างลำบาก

วันนี้ผุ้สื่อข่าวรายงานว่าที่บ้านเพี้ยราม บ้านเลขที่ 22 ม.1 ต.เพื้ยราม อ.เมือง จ.สุรินทร์ เป็นที่อยู่ของสองตายายที่ชรามากแล้วอาศัยกันอยู่สองคนไร้ญาติ ไร้ลูกหลาน ซ้ำร้ายยายก็ป่วยเป็นโรคมะเร็งปอดระยะสุดท้ายเคลื่อนตัวไปไหนไม่ได้ มีแต่ตาผู้เป็นคู่ชีวิตที่คอยดูแลเพียงลำพัง บ้านหลังนี้มีเพียง นายทวน ยืนยง อายุ 87 ปี กับภรรยาชื่อนางล้อย ยืนยง อายุ 67 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งปอด นอนอยู่ใต้ถุนบ้าน มีลูก 1คนไปทำงานที่ กทม.นานมากแล้ว ไม่เคยได้กลับบ้านมาดูแลเลย ทุกวันนี้อยู่กันอย่างยากลำบาก มีเพียงตาที่คอยดูแล หุงหาอาหาร เช็ดตัว เช็ดอุจาระให้ รายได้หลักมาจากเบี้ยผู้สูงอายุอย่างเดียวที่ได้พอประทังชีวิตในแต่ละเดือน รายได้อื่นๆไม่มีเพราะแก่มากแล้วไปรับจ้างที่ไหนก็ไม่มีใครจ้างบางครั้งก็มีชาวบ้านนำอาหารมาให้บ้างตามมีตามเกิด ส่วนบ้านเป็นบ้านไม้กึ่งสองชั้นสภาพเก่าทรุดโทรม ด้านบนบ้านผนังกั้นกับแผ่นเรียบด้านล่างกั้นกับสังกะสีที่ค่อนข้างจะเก่าผนังบ้านที่ผุพังไปบางส่วน เวลาฝนตกน้ำจะสาดเข้ามาในบ้านและท่วมด้านล่างบ้านและห้องน้ำเป็นประจำทุกครั้ง จึงอยากวอนผู้ที่ใจบุญและหน่วยงานต่างเข้าช่วยเหลือ


สภาพความเป้นอยุ่ตา-ยาย

นายวรรณะ ชูศรีขาว ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเพี้ยราม กล่าวว่า นางล้อย ยืนยง เป็นผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งที่ปอดระยะสุดท้ายแล้ว ทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเพี้ยราม จึงได้ส่งผู้ป่วยมาดูแลที่บ้าน การรับยา การกินยา ยายก็ได้รับยาจากทางโรงพยาบาลสุรินทร์ โดยเจ้าหน้าที่ รพ.สต.เพี้ยรามได้อาสาไปรับยาที่โรงพยาบาลบาลสุรินทร์มาให้ยายเวลายาหมด แล้วก็ทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเพี้ยรามก็ได้มาเยี่ยมเป็นประจำหรือเวลายายมีอาการผิดปรกติ บางครั้งตาก็ออกไปบอกที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเพี้ยราม คุณตาคุณยายสภาพคือหน้าฝนบ้านน้ำจะท่วม และอยู่ลำบาก จึงอยากให้ความเป็นอยู่สะดวกสบายยิ่งขึ้น แล้วก็ห้องน้ำไม่ค่อยสะดวกด้วยลูกหลานก็ไปทำงานอยู่ต่างจังหวัด ไม่เคยกลับมาดูเลย

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเพี้ยราม กล่าว

สำหรับผู้ใจบุญที่อยากช่วยเหลือคุณยายล้อย ยืนยง สามารถ เข้าช่วยเหลือได้ที่ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาถนนปัทมานนท์ ชื่อบัญชี เงินช่วยเหลือผู้ยากไร้สำหรับนางล้อย ยืนยง เลขบัญชี 020141249080

 

ภาพ/ข่าว รมิตา สิงหเสรี  ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ จังหวัดสุรินทร์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส.รมิตา สิงหเสรี(หญิง)
HASTAG :