หนุ่มปาเจโร่ ฉนวนเหตุ "วินาศสันตะโร" ตัดหน้าเก๋งกลับจากทำบุญดับ 3 ราย ก่อนซิ่งหนีไร้เยื่อใย ดอดมอบตัวแล้ว สารภาพสิ้น! "ผมมองไม่เห็น" (คลิป)

Publish 2018-06-22 19:31:14

จากกรณีที่อุบัติเหตุรถเก๋งชนต้นไม้มีคนเสียชีวิตและบาดเจ็บติดภายในหลายราย ที่ถนนมาลัยแมน สายอู่ยา-อู่ทอง บริเวณจุดกลับรถหน้าสถานีประมงน้ำจืด หมู่ 5 ต.ดอนโพธิ์ทอง อ.เมืองสุพรรณบุรี เนื่องจากมีรถยนต์ขับตัดหน้ารถคันที่เกิดเหตุ คนขับต้องหักหลบไปชนกับต้นไม้ข้างทาง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ประกอบด้วย นายประเสริฐ อัตคงหาร อายุ 36 ปี น.ส.น้ำฟ้า ทรัพย์ประเดิมชัย อายุ 22 ปี และ ด.ช.ศิวะ ปลอดโปร่ง อายุ 6 ขวบ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 4 ราย ซึ่งมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์นาที่ระทึกเอาไว้ได้  เบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด เดินทางไปทำบุญไหว้พระตามวัดในพื้นที่ อ.เมืองสุพรรณบุรี ขณะกำลังเดินทางกลับบ้าน มีรถเลี้ยวกลับรถจุดยูเทินตัดหน้า จึงเป็นเหตุเศร้าสลดดังกล่าว เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ พบว่ามีรถรถยนต์เอนกประสงค์ยี่ห้อมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 4 กฮ 2373 กทม. เลี้ยวกลับรถตัดหน้าคนขับรถเก๋งพยายามหักหลบแต่ไม่พ้นทำให้รถพุ่งชนต้นไม้ข้างทางจนเกิดเหตุสลดขึ้นหลังเกิดเหตุรถคันดังกล่าวได้เร่งเครื่องหนีไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบเจ้าของผู้ขับขี่เพื่อติดตามตัวมาสอบสวนดำเนินคดี

 ป่าไม้หนุ่มคนขับปาเจโร่ ตัดหน้าเก๋งกลับจากทำบุญหักหลบชนต้นไม้ตาย3ราย

ความคืบหน้า ล่าสุด วันที่ 22 มิ.ย.  เวลา 11.00 น. นายมนตรี แข็งเขตการณ์ อายุ 45 ปี เจ้าหน้าที่ป่าไม้บึงฉวาก อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี อยู่บ้านเลขที่ 80 หมู่ 4 ต.วังหิน อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี ได้ขับรถยนต์ มิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร่  สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 4 กฮ 2373 กทม. เดินทางมาพบกับ พ.ต.ท.ทรงพล ศรีชมภู รอง ผกก.(สอบสวน) และพ.ต.ท.วิเชียร ทะน้อม สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี  เจ้าของคดีเบื้องต้นนายมนตรี ให้การรับสารภาพเพียงว่าเป็นคนขับรถคันที่อยู่ในภาพวงจรปิด โดยก่อนเกิดเหตุได้ขับรถมาจาก จ.อุทัยธานี มุ่งหน้าจะไปพื้นที่ ต.ทุ่งคอก อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้เลี้ยวกลับรถตรงจุดเกิดเหตุ มองไม่เห็นรถคู่กรณี และไม่ทันระวัง จึงไม่ทราบว่ารถไปตัดหน้ารถคันที่วิ่งมาได้อย่างไร แต่อย่างไรก็ตามตนยอมรับผิด จะขอรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุกกรณี และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับขอโทษกับทางญาติผู้เสียชีวิตและที่ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทุกรายด้วย เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา ขับรถประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส เป็นอันตรายแก่กายและจิตใจ ทรัพย์สินเสียหาย และ ขับรถหลบหนีไม่ยอมจอดรถให้การช่วยเหลือ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนสาเหตุอย่างละเอียดพร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบสภาพรถปาเจโร่ไว้เป็นหลักฐาน 

 

 

ย่องมอบตัวสารภาพอ้างมองไม่เห็น

ส่วนบรรยากาศที่วัดไตรรัตนาราม (สามเหลี่ยม) ต.ดอนโพธิ์ทอง อ.เมืองสุพรรณบุรี บรรดาญาติ ๆ ผู้เสียชีวิตอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจได้จัดเตรียมสถานที่ตั้งศพเพื่อบำเพ็ญกุศล ด.ช.ศิวะ ปลอดโปร่ง อายุ 6 ขวบ โดยนายสุรักษ์ ปลอดโปร่ง   บิดาด.ช.ศิวะ ปลอดโปร่ง  กล่าวด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่าไม่คิดโทษใคร เนื่องจากเป็นอุบัติเหตุที่ไม่มีใครอยากให้เกิดแต่เมื่อเกิดเหตุขึ้นแล้ว คนขับรถคู่กรณี น่าจะมีสำนึกลงมาช่วยเหลือแต่นี่กลับขับรถหลบหนี ตนและครอบครัว รวมทั้งญาติพี่น้องต่างรู้สึกช็อคและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่คิดว่าเหตุร้ายจะเกิดขึ้นกับตนเอง ผู้ที่ประสบอุบัติเหตุครั้งนี้ล้วนเป็นญาติพี่น้องกันทั้งหมดขอให้มีผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้เพียงแค่ 3 คนขออย่าให้มีคนเสียชีวิตเพิ่มอีกเนื่องจากขณะนี้มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสขั้นโคม่า คือนายกิตติภพ มีอาการสมองร้าว 

สำหรับผู้เสียชีวิต นายประเสริฐ อัตคงหาร ญาติได้ตั้งสวดพระอภิธรรม วัดอุทุมพราราม (ไผ่แขก) หมู่ 5 ต.ดอนโพธิ์ทอง อ.เมืองสุพรรณบุรี ศพ ด.ช.ศิวะ ปลอดโปร่ง ตั้งสวดพระอภิธรรม  วัดไตรรัตนาราม (สามเหลี่ยม) ต.ดอนโพธิ์ทอง อ.เมืองสุพรรณบุรี จังหวัด สุพรรณบุรี  ส่วน ศพ น.ส.น้ำฟ้า ทรัพย์ประเดิมชัย อายุ 22 ปี ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดวังตะกู ต.ทุ่งคอก อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี

 

 

ภาพข่าว/อรพิน พรมพัก /มงคล สว่างศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุพรรณบุรี (ชมคลิป)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อรพิน พรมพัก
HASTAG :