น้ำตาท่วมเมืองท่าบ่อ!!!สุดช๊อก สท.เทศบาลตำบลโพนสา และหัวหน้าหน่วยกู้ภัยประจักษ์จุดอำเภอท่าบ่อ “โน้ต ปีโป้ ไหทองคำ” ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

น้ำตาท่วมเมืองท่าบ่อ!!!สุดช๊อก สท.เทศบาลตำบลโพนสา และหัวหน้าหน่วยกู้ภัยประจักษ์จุดอำเภอท่าบ่อ “โน้ต ปีโป้ ไหทองคำ” ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

Publish 2018-06-17 22:34:35


วันที่ 17 มิ.ย. 2561 ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบตามสื่อสังคมออนไลน์ในพื้นที่ จ.หนองคาย โดยเฉพาะที่ อ.ท่าบ่อ ได้มีชาวหนองคาย และชาวท่าบ่อ จำนวนมากต่างโพสต์แสดงความไว้อาลัยต่อการจากไปของ นายปรเมษฐ์ เหมังค์ ที่อยู่ 381 หมู่ 10 ต.โพนสา อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ซึ่งเป็นสมาชิกสภาเทศบาลตำบลโพนสา และหัวหน้าหน่วยกู้ภัยประจักษ์จุดอำเภอท่าบ่อ รวมทั้ง เป็นหัวหน้าวง “ปีโป้” ภายใต้ชื่อ “โน้ต ปีโป้ ไหทองคำ” ซึ่งเป็นวงที่เล่นแบ็กอัพดนตรีให้กับศิลปินชื่อดัง ‘ลำไย ไหทองคำ’ทั้งนี้เมื่อเวลา 14.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว จ.พัทลุง รับแจ้งจากพลเมืองดี มีเหตุรถยนต์ตู้ชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ ของสำนักงานการไฟฟ้า บนถนนสายเพชรเกษมฝั่งขาขึ้น หาดใหญ่-พัทลุง ใกล้โลตัสแม่ขรี ท้องที่ ม.8 ต.โคกสัก อ.บางแก้ว จ.พัทลุง หลังรับแจ้งจึงเดินทางรุดสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยพัทลุง และเจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพ รพ.ตะโหมด ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรถตู้ส่วนบุคคล สีขาวหมายเลขทะเบียน ฮภ 5117 กรุงเทพมหานคร ชนท้ายรถบรรทุกหกล้อของสำนักงานการไฟฟ้าจังหวัดพัทลุง หมายเลขทะเบียน 80-6989 พัทลุง  ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 6 ราย ในจำนวนนี้ผู้รับบาดเจ็บในรถตู้ 4 ราย และรถของการไฟฟ้า2 ราย เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำคนเจ็บทั้งหมดส่ง รพ.ตะโหมด และ รพ.ป่าบอน เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือต่อไป

ภายในรถตู้ตรงข้ามคนขับ เจ้าหน้าที่พบมีผู้เสียชีวิตเป็นชายอีก 1 ราย ทราบชื่อคือ นายปรเมษฐ์ เหมังค์ ที่อยู่ 381 หมู่ 10 ต.โพนสา อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย หัวหน้าวงแบ็กอัพดนตรีของวง เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่างเพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา ก่อนนำศพผู้เสียชีวิตไปชันสูตรบาดแผลเพิ่มเติมยัง รพ.บางแก้ว ต่อไป และมีรายงานว่า นางสาวสุพรรณษา เวชกามา หรือ ‘ลำไย ไหทองคำ’ นักร้องของวงผู้ร้องเพลงฮิต ผู้สาวขาเลาะ ปลอดภัย เนื่องจากเดินทางมากับรถอีกคันสำหรับ นายปรเมษฐ์ เหมังค์ นอกจากเป็นนักดนตรีแล้ว ยังดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาเทศบาลตำบลโพนสา อ.ท่าบ่อ รวมทั้งเป็นหัวหน้าหน่วยกู้ภัยประจักษ์จุดอำเภอท่าบ่ออีกด้วย โดยญาติๆที่ ต.โพนสา กำลังเตรียมสถานที่เพื่อรอรับศพมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณี.

ภัทรวินทร์ ลีปาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดหนองคาย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายภัทรวินทร์ ลีปาน(โจ้)
HASTAG :