ชาวบ้านสุดทน!! ร้องถนนที่โลกลืม 20 ปี ไม่มีการพัฒนา เป็นหลุมเป็นบ่อ สัญจรผ่านไปมาลำบาก หวั่นเกิดอันตราย (คลิป)

Publish 2018-06-17 17:26:08


                   เมื่อเวลา  15.00 น.วันที่ 17 มิ.ย.61  ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า มีชาวบ้าน กว่า 50 คน จากหมู่บ้านหนองเซียงซา ต.ผักปัง และชาวบ้านหนองดินดำ ต.บ้านแก้ง  อ.ภูเขียว  จ.ชัยภูมิ  ยืนถือป้ายร้องเรียน เรียกร้อง ถึงทางรัฐบาลรวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องให้ช่วยเหลือโดยมีการเขียนป้ายถือมีข้อความว่า  ชาวบ้านต้องการถนนลาดยาง  ต้องการถนนดีๆมีไฟฟ้าส่องสว่างใช้  พร้อมตะโกนเรียกร้องต่างๆนานา  โดยให้ช่วยจัดหางบประมาณมาปรับปรุงซ่อมแซมถนนทางเข้าหมู่บ้าน เนื่องจากมีสภาพชำรุดเสียหายหนัก เป็นหลุมเป็นบ่อ  สัญจรไปมาลำบากชาวบ้านสุดทนร้องถนนที่โลกลืม 20 ปีไม่มีการพัฒนา เป็นหลุมเป็นบ่อ สัญจรผ่านไปมาลำบาก หวั่นเกิดอันตราย

จึงเดินทางไปตรวจสอบ   จากการตรวจสอบพบว่า ถนนดังกล่าวเป็นถนนลาดยาง เข้าหมู่บ้านหนองเซียงซา ม.8 ต.ผักปัง – บ้านหนองดินดำ ม.2 ต.บ้านแก้ง  อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ  เป็นทางเชื่อมระหว่างตำบล  ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ทาง อบจ.ได้จัดสรรงบประมาณ มาซ่อมบำรุงแล้วบางส่วน เมื่อปี พ.ศ.2554 ระยะทาง  1270 เมตร  แต่ขณะนี้ถนนเส้นดังกล่าวมีสภาพเป็นหลุม เป็นบ่อ ระยะทางกว่า 3 กม.  ผิวหน้ายางถูกลอกออกเหลือเพียงหินคลุก  ชาวบ้านสัญจรผ่านเข้าออกลำบาก  ไม่หนำซ้ำระบบไฟฟ้าส่องสว่างตลอดระยะทางก็ไม่มี หวั่นเกิดอันตรายกับชาวบ้าน

ชาวบ้านสุดทนร้องถนนที่โลกลืม 20 ปีไม่มีการพัฒนา เป็นหลุมเป็นบ่อ สัญจรผ่านไปมาลำบาก หวั่นเกิดอันตราย


ด้านนายบุญมี  บัวภา  อายุ  58 ปี ผู้ใหญ่บ้านหนองเซียงซา  อยู่บ้านเลขที่  317  หมู่  8  บ้านหนองเซียงซา ต.ผักปัง  อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ  ในฐานะตัวแทนชาวบ้าน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า  ถนนดังกล่าวเป็นถนนทางเชื่อมหมู่บ้านระหว่างตำบลผักปังกับตำบลบ้านแก้ง  ระยะประมาณ 3 กม. มีผู้ที่สัญจรผ่านเข้าออก 800 กว่าครัวเรือน  ตลอดระยะเวลากว่า 20 ปีไม่มีหน่วยงานของรัฐเข้ามาดูแลซ่อมแซมปรับปรุงอย่างจริงจังสักที  มีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อ  ฝุ่นตลบอบอวล  ยิ่งช่วงฤดูฝนจะมีน้ำท่วมขัง  รถผ่านเข้าออกลำบากรถตกหลุมเกิดอุบัติเหตุมีคนบาดเจ็บมาแล้วหลายราย มิหนำซ้ำตลอดระยะทางยังไม่มีไฟฟ้าส่องสว่างเหมือนกับพื้นที่อื่นๆ  ชาวบ้านเคยร้องเรียนไปยัง  อบต. ทั้งสองแห่ง   ที่ว่าการอำเภอภูเขียว  แต่ก็ไม่มีใครสนใจ  ล่าสุดเคยมีทาง  อบจ.ชัยภูมิ ลงมาซ่อมแซมให้บางส่วน แต่เหมือนมาซ้ำเติม เนื่องจากได้มาปรับพื้นดันหน้ายางมะตอยให้เปิดออก  เหลือไว้เพียงหินคลุกแล้วก็ไม่มาราดยางให้เหมือนเดิม  จากที่เคยเป็นฝุ่นหินคลุกแค่บางจุด ขณะนี้เป็นเหมือนกันตลอดทั้งเส้นเลย  ชาวบ้านสุดทนจริงๆ วันนี้จึงได้นัดชาวบ้านรวมตัวประท้วงปิดถนนดังกล่าว  เพื่อเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาดูแลช่วยเหลือชาวบ้านด้วย///////

อนุชา มูลเทพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยภูมิ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อนุชา มูลเทพ
HASTAG :

;