สวนสัตว์เชียงใหม่เฮ ได้ลูกหนูยักษ์ คาปิบาราเกิดใหม่ จำนวน 3 ตัวต้อนรับฤดูฝน (รายละเอียด)

สวนสัตว์เชียงใหม่เฮ ได้ลูกหนูยักษ์ คาปิบาราเกิดใหม่ จำนวน 3 ตัวต้อนรับฤดูฝน (รายละเอียด)

Publish 2018-06-12 15:23:20


สวนสัตว์เชียงใหม่เฮ ได้ลูกหนูยักษ์ คาปิบาราเกิดใหม่ จำนวน 3 ตัวต้อนรับฤดูฝน
เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2561 เวลา 10.30 น. นายวุฒิชัย ม่วงมัน รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เป็นที่น่ายินดียิ่งในการเข้าสู่ช่วงฤดูฝน สวนสัตว์เชียงใหม่มีข่าวดี ได้ลูกคาปิบาร่า และลูกนกฟลามิงโก้เกิดใหม่ จำนวน 1 ตัว พร้อมปรับปรุงส่วนจัดแสดงนกแก้วมาร์คอร์ โดยการทำหลังคากันฝน ให้กับนกฯ ในช่วงฤดูฝน เพื่อเป็นการดูแลสัตว์ปีกในช่วงฤดูฝน
ทาง สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้มีสมาชิกหนูยักษ์เพิ่มขึ้นมาใหม่ถึง 3 ตัว ต้อนรับฤดูฝน ลูกคาปิบารา หนูยักษ์จากอเมริกาใต้ ที่เกิดพร้อมกัน 3 ตัวเมื่อวานที่ผ่านมา โดยสมาชิกทั้งสามตัวมีขนสีน้ำตาลอ่อน หน้าตาน่ารัก สุขภาพแข็งแรง แต่ยังไม่ทราบเพศเนื่องจากพ่อและแม่คาปิบารายังหวงลูกไม่ยอมให้เข้าใกล้ ขณะที่ทีมพี่เลี้ยงได้ดูแลอย่างใกล้ชิด ล่าสุดสวนสัตว์เชียงใหม่มีหนูยักษ์คาปิบารารวมทั้งหมด 6 ตัว

 

 

 สำหรับหนูยักษ์ คาปิบารา ถือเป็นสัตว์ฟันแทะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มีลักษณะคล้ายหนูตะเภา ขนสีน้ำตาลอ่อนถึงดำ อาศัยในเขตป่าฝนใกล้แหล่งน้ำแถบอเมริกาใต้ ตั้งแต่อาร์เจนตินา บราซิล และ โคลัมเบีย เมื่อโตเต็มที่น้ำหนักถึง 70 กิโลกรัม คาปิบาราเป็นสัตว์ที่ว่ายน้ำและดำน้ำเก่งและยังถือเป็นสัตว์มหัศจรรย์เพราะลูกคาปิบาราเมื่อเกิดมาก็สามารถว่ายน้ำได้ทันที

 

 

 นายวุฒิชัย ม่วงมัน รักษาการในตำแหน่งผู้อำนายการสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวอีกว่า ทีมพี่เลี้ยงจะยังคงดูแลลูกคาปิบาร่าไปจนกว่าจะแข็งแรง คาดว่าอีก 1 – 2 สัปดาห์ ลูกคาปิบาราทั้ง 3 จะพร้อมออกมาโชว์ตัวให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสความน่ารัก พร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้าชมความน่ารักของสัตว์หลากหลายชนิดในช่วงฤดูฝนซึ่งเป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่เหมาะกับการท่องเที่ยวชมวิถีชีวิตสัตว์ จึงขอเชิญชวนมาเที่ยวได้ทุกวันที่สวนสัว์เชียงใหม่

 

 

 

นิวัตร ธาตุอินจันทร์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดเชียงใหม่

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน