ทหารเร่งช่วยเหลือประชาชนที่ ได้รับผลกระทบจากพายุพัดบ้านเรือน ได้รับความเสียหาย พร้อมมอบสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภคให้แก่ชาวบ้าน (คลิป)

Publish 2018-06-08 14:23:40


เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2561 พล.ต.จุมพล จุมพลภักดี ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 3ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์ พ.อ.สมบัติ จินดาศรี รองผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 3 พ.อ.ประวัติ จารุตัน เสธนาธิการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์ พร้อมคณะร่วมกับนายสมเจตน์  เต็งมงคล นายอำเภอสมเด็จ พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ รักษาศิลป์ ผกก.สภ.สมเด็จ เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลศรีสมเด็จ พร้อมด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้านลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและมอบสิ่งของเครื่องใช้  ผ้าห่ม และน้ำดื่ม ให้กับประชาชนที่ประสบวาตภัยถูกพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนเสียหาย ในพื้นที่ตำบลศรีสมเด็จ ทั้ง 6 หมู่บ้าน จำนวน 42 หลังคาเรือน


คลิปเหตุการณ์2

โดยได้สั่งการให้กำลังพลในพื้นที่ประสานงานกับทางจังหวัด อำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเร่งเข้าให้การช่วยเหลือ โดยเฉพาะการเร่งเข้าไปช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนที่พักอาศัยของประชาชนที่ถูกพายุพัดเสียหายให้กลับคืนสภาพเดิมโดยเร็วที่สุด

คลิปเหตุการณ์3


พล.ต.จุมพล จุมพลภักดี ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 3 ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า เนื่องจากในช่วงนี้หลายพื้นที่ใน จ.กาฬสินธุ์ ได้รับอิทธิพลจากพายุดีเปรสชั่น ทำให้มีฝนตกลงมาอย่างหนักและมีลมพายุพัดบ้านเรือนที่อยู่อาศัยของประชาชนได้รับความเสียหายจำนวนมาก ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ซึ่งขณะนี้ได้กำชับให้ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์ ร่วมกันเร่งเข้าให้การช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัย  โดยเฉพาะการซ่อมแซมบ้านพักที่อยู่อาศัยของประชาชนที่ได้รับความเสียหายให้กลับคืนสู่สภาพปกติโดยเร็วที่สุด พร้อมเตรียมความพร้อม เพื่อเฝ้าระวังและให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนหากเกิดเหตุภัยต่างๆ ตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

ชมพิศ  ปิ่นเมือง  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.กาฬสินธุ์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน