งานหนักทำให้คนคลั่ง !!! บุกจับหนุ่มผู้ช่วย หจก.ขายปูนซีเมนต์ ยิงปืนระบายความเครียดเกือบ 40 นัด คอตกสารภาพ! ไม่มีเจตนาทำร้ายใคร (คลิป)

Publish 2018-06-06 23:22:40

 เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 6 มิ.ย. พ.ต.ท.อัครพงษ์ สอนสุภาพ สารวัตรปราบปราม สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุรถสายตรวจ 191 ให้ตรวจสอบการยิงปืนในบริเวณ ตั้งอยู่ริมถนนเลี่ยงเมือง บ้านดงแสนสุข หมู่ 15 ต.ไร่น้อย อ.เมืองอุบลราชธานี  จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ

 

 

พบนายอัศฏาวุธ สอนรัมย์ อายุ 39 ปี อ้างตัวเป็นผู้ช่วยผู้จัดการนั่งอยู่บริเวณระเบียงบ้านไม้แบบน็อคดาวน์ ชั้นเดียวยกใต้ถุนสูงกับแฟนสาวเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวขอตรวจสอบนายอัศฏาวุธ เนื่องจากมีเหตุเร่งด่วนต้องสงสัยว่าจะมีเหตุร้าย จากการตรวจสอบพบอาวุธปืนพกสั้นแบบแม็กกาซีนขนาด 9 ม.ม.ยี่ห้อบราวนิ่งหมายเลขทะเบียน อบ1/12457 วางอยู่ข้างลำตัวของนายอัศฏาวุธ พร้อมแม็กกาซีนใช้บรรจุลูกกระสุนปืนขนาด 15 นัด วางอยู่ใกล้กัน โดยยังมีกระสุนเหลือค้างในซองบรรจุกระสุนอีก 5 นัด ส่วนที่พื้นระเบียงบ้าน มีปลอกลูกกระสุนปืนขนาดเดียวกันที่ยิงแล้วตกอยู่จำนวน 4 ปลอก จึงเข้าจับกุมตัวนายอัศฏาวุธ เจ้าของปืน ซึ่งตอนแรกมีท่าทีขัดขืนจะไม่ให้ทำการจับกุม โดยอ้างว่าเป็นปืนที่ได้จดทะเบียนถูกต้อง แต่เมื่อเห็นตำรวจเอาจริง จึงยอมสงบสติอารมณ์ให้ควบคุมตัวแต่โดยดี

 

 


งานหนักทำให้คนคลั่ง !!! บุกจับหนุ่มผู้ช่วย หจก.ขายปูนซีเมนต์ ยิงปืนระบายความเครียดเกือบ 40 นัด

 และเมื่อตรวจสอบรอบบริเวณบ้านพักนายอัศฏาวุธ ยังพบปลอกกระสุนปืน 9 ม.ม.สภาพใหม่ที่เพิ่งยิงตกอยู่อีกจำนวน 32 ปลอก และตามพื้นดินใกล้บ้านพัก ยังพบร่องรอยของหัวกระสุนปืนถูกยิงฝังอยู่ในพื้นดิน และเมื่อสอบถามประชาชนที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านจัดสรรใกล้ๆ ระบุว่า ช่วงสัปดาห์นี้ ได้ยินเสียงปืนดังมาจากที่ตั้งหลายครั้ง

 

 

 สำหรับวันนี้ ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นอีกราว 10 นัด จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายอัศฏาวุธ มาทำการสอบสวนปากคำที่โรงพัก เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ยิงปืนในที่ทำการ ส่วนสาเหตุเนื่องจากช่วงเย็นเห็นกลุ่มวัยรุ่นมาป้วนเปี้ยนจับตุ๊กแกใกล้ที่ทำงาน เกรงจะเข้ามาลักทรัพย์ จึงนำปืนที่ซื้อไว้อย่างถูกต้องออกมายิงลงดินเป็นการข่มขวัญกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 2 ชุด ชุดละ 5 นัด

 

 

คอตกสารภาพ! ไม่มีเจตนาทำร้ายใคร

เมื่อสอบถามถึงปลอกกระสุนที่พบในที่เกิดเหตุที่มีจำนวนมากเกือบ 40 ปลอก นายอัศฏาวุธ ก็ยอมรับว่าเป็นปลอกกระสุนปืนที่ตนนำปืนออกมายิงไปก่อนหน้านี้หลายวันแล้ว เพราะช่วงนี้เกิดความเครียด โดยเมื่อวานได้ขับรถยนต์ของพ่อตาไปชนกับต้นไม้ข้างทางในจังหวัดอำนาจเจริญ

 

 

 รวมทั้งห้างที่ทำงานอยู่ มีการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารใหม่ ทำให้ตนเกิดความสับสนในการทำงาน จึงนำปืนออกมายิงลงพื้นที่ดินรอบบ้านเป็นการระบายอารมณ์ โดยไม่มีเจตนาจะให้ใครได้รับอันตราย เบื้องต้นได้แจ้งข้อหายิงปืนในเมือง หรือหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร ส่งตัวให้ ร.ต.อ.มนูญ การกล้า พนักงานสอบสวนเวรนำตัวไปดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว ทัศดาว  สว่างอารมย์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.อุบลราชธานีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ทัศดาว สว่างอารมย์