ประหลาด !! "ต่อทำลังบนศาลพระภูมิ" เจ้าของบ้านปล่อยจนรังโตเกรงเป็นต่อเจ้าที่ สุดท้ายทนไมไหวต้องจัดการหวั่นต่อยเด็กน้อยในบ้าน (มีคลิป)

Publish 2018-06-05 23:11:30

เมื่อเวลา18.40น.(5พ.ค.61) ที่หมู่บ้านตะวันวิวล์ 2 หมู่ 6 ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จ่าเอกเฉลิมชัย  ยมศรีแคน หัวหน้าฝ่ายบรรเทาสาธารณภัยอบต.บ่อวิน นำกำลังหน่วยบรรเทาสาธารณภัย จำนวน 4 นาย ออกไปทำการช่วยเหลือประชาชนตามที่ได้ร้องขอมาว่ามีรังต่อขนาดใหญ่มาทำรังอยู่ในบ้านกลัวมาทำอันตรายแก่บุตรหลานในบ้าน

 

 

 

 

 


ประหลาด !! "ต่อทำลังบนศาลพระภูมิ" เจ้าของบ้านปล่อยจนรังโตเกรงเป็นต่อเจ้าที่

เนื่องจากมีแมวในบ้านขึ้นไปเล่นรังต่อจนหักตกลงมา2ครั้งแล้ว ตัวต่อก็ไม่ยอมไปไหนกลับมาทำรังอยู่จุดเดิมอีกสร้างความหวาดกลัวให้กับคนในบ้าน ทางเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัยอบต.บ่อวินจึงเดินทางไปที่บ้านของนางสำราญ  สลาคำ อายุ 42 ปี ซึ่งพักอยู่ที่หมู่บ้านตะวันวิวล์ 2 บ้านเลขที่199/40 หมู่6 ตำบลบ่อวิน เพื่อช่วยทำลายรังต่อขนาดใหญ่ซึ่งอยู่บนศาลพระภูมิโดยใช้ไฟเผาทำลายจนต่อหนีหายไปหมดโดยใช้เวลานานกว่า 20 นาที จึงสำเร็จ และบ้านข้างเคียงก็มาแจ้งว่ามีต่อมาทำรังอยู่ริมกำแพงบ้านให้ไปทำลายให้ด้วยเนื่องจากหวาดกลัวมาทำอันตรายคนในบ้านเหมือนกัน

 

 

สุดท้ายทนไมไหวต้องจัดการหวั่นต่อยเด็กน้อยในบ้าน

 เมื่อทางเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบก็พบว่าเป็นรังต่อไม่ใหญ่มากจึงใช้ไฟทำลายเหมือนเดิมจนต่อบินหนีหายไปหมด ใช้เวลาประมาณ10นาทีหลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัย ก็ได้ยกรังต่อกลับไปเพื่อทำลายทิ้งต่อไป ซึ่งทางหน่วยบรรเทาสาธารณภัยอบต.บ่อวิน จะออกทำการช่วยเหลือประชาชนกำจัดรังต่อ หรือจับงู และตัวเงินตัวทองเป็นประจำหลังจากที่ประชาชนในพื้นที่บ่อวินร้องขอมาทุกครั้ง ซึ่งประชาชนท่านใดในพื้นที่บ่อวิน ต้องการขอความช่วยเหลือสามารถติดต่อมาได้ที่อบต.บ่อวินตลอดเวลา

 

 

 

ภาพ/ข่าว  ชำนาญ  ใจเอื้อ  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์   จ. ชลบุรี    รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส.มารุณี เกษรสวัสดิ์ (เอ)
HASTAG :