พุทธศาสนิกชนชาวโคราช ร่วมงานสัปดาห์ส่งเสริมการเผยแผ่พระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา วันสำคัญสากลของโลก ประจำปี 2561

Publish 2018-05-29 20:46:26

วันที่ 29 พ.ค. 61 ที่ วัดสุทธจินดา วรวิหาร ต.ในเมือง องเมือง จ.นครราชสีมา  พระธรมมโสภณ ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 8  ประธานฝ่ายสงฆ์  นาย วิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา  นาง ณัฎฐิณีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา  พร้อมทั้ง พุทธศาสนิกชน องค์กรเครือข่ายทางพระพุทธสาสนา ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ได้ร่วมกันจัดงาน “ สัปดาห์ส่งเสริมการเผยแผ่พระพุทธศาสนา เนื่องในเทสกาลวันวิสาขบูชา วันสำคัญสากลของโลก ประจำปีพุทธศักราช 2561 ขึ้น  โดยบรรยากาศ ภายในพิธี  นาย วิเชียร จันทรโณทัย  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย   เปิดกรวยกระทงดอกไม้ธูปเทียนแพ ถวายราชสักการะหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร   เจ้าหน้าที่อาราธนาศีล ประธานสงฆ์ให้ศีล จากนั้นประธานสงฆ์และพระสงฆ์สมณศักดิ์ จำนวน 10 รูป สวดสรรเสริญพพระรัตนตรัย  และประกอบพิธีเวียนเทียนรอบพระอุโบสถ

 


นาย วิเชียร จันทรโณทัย  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า  การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้พุทธศาสนิกชนได้ร่วมกิจกรรมในวันสำคัญทางพระพุทธสาสนา  วันวิสาขบูชา ซึ่งทาง สหประชาชาติประกาศเป็นวันสำคัญสากลของโลก เช่น การทำบุญตักบาตร ฟังธรรม รักษาศีล เวียนเทียน และร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ที่องค์กรเครือข่ายได้จัดขึ้น ทั้งในส่วนกลางและภูมิภาค ซึ่งในส่วนของจังหวัดนครราชสีมา  ก็มีจัดขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ โคราช  ซึ่งกิจกรรมทั้งมวลนี้จะก่อให้เกิดประโยชน์กับพี่น้องประชาชน  โดยมีวัดเป็นศูนย์กลางชุมชน  นำความสงบสุขให้เกิดขึ้นกับสังคม ครอบครัว และตัวผู้ปฏิบัติ ตลอดจนเป็นการจรรโลงพระพุทธศาสนาให้เจริญงอกงาม มั่นคง สืบไป

ภาพ/ข่าว  ไพฑูรย์ คาบพิมาย  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครราชสีมา ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไพฑูรย์ คาบพิมาย
HASTAG :